[RE: คิดว่าผมทำถูกไหมครับที่ร้องเรียน]
GNR พิมพ์ว่า:
เห็นมู้ ล่างพูดถึง บริการของสนามบินเรื่องกฏ เลยเอาเรื่องของผมมาแชร์บ้าง เป็นเรื่องเมื่อวานนี้เอง
เริ่มจากมีเซเว่น เปิดใหม่ ไกล้บ้าน เป็นเจ้าที่ 3 ในละแวก เปิดได้ยังไม่ถึงเดือน ผมไปมา 3-4 ครั้งละ
แต่เมื่อวานไป แล้วมีปัญหา ผมหยิบข้าวกล่องจะให้ พนักงานเวฟ ให้ แล้วตัวเองจะไปเลือกสินค้าอื่นก่อน
พนักงานพูดว่า ต้องจ่ายเงินก่อนถึงจะเวฟได้ เท่านั้นแหละ ผมวางสินค้าลง
แล้วเดินมาหน้าเค้าเตอร์ หาใบเสร็จ ที่ลูกค้าคนอื่นไว้ จะมีเขียนเบอร์ ไว้สำหรับโทรแนะนำติชมบริการ
โทรไป ปุ๊บผมเปิดลำโพง ยืนแถวหน้าเค้าเตอร์ แจ้งรหัส ร้านไปว่าร้านไหน
บอกว่า สาขานี้ ต้องจ่ายเงินก่อนเวฟสินค้า อยากให้ ปรับปรุงบริการ ลองคิดดูว่า ถ้าผมซื้อของเสร็จ จ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ยืนรอของเวฟ มันเสียเวลาไหม ในขณะที่ ผมเชื่อว่าหลายคนเป็นถ้าจะซื้อของที่เวฟ จะเดินมาหยิบให้พนักงานเวฟก่อนแล้วไป ซื้อของหรือต่อคิวเลยมันจะไม่เสียเวลา
ถ้าหาก บริการนี้เป็นกฏของทางเซเว่นผมโอเคยอมรับได้ แต่ ในขณะที่เซเว่นอื่นทำไมทำได้ แต่สาขานี้ทำไม่ได้ แปลว่าเป็นเรื่องของการจัดการแล้ว
ผมใช้คำพูดสุภาพทุกคำไม่มีคำหยาบไม่ใช้อารม และ เดินออกจากร้านไป ก็ได้ยินเสียงพนักงานซุบซิบกัน แต่ไม่ได้ฟัง โดยหวังว่าหากกลับมาอีก อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง
คิดว่าผมเรื่องมากกับเรื่องพวกนี้ไปไหมครับ แบบไร้สาระหวะไรงี้
ถ้าเอาคำตอบตามหัวข้อ ว่า คิดว่าผมทำถูกไหมครับที่ร้องเรียน คำตอบคือท่านผิดครับ
เพราะท่านก็เขียนไว้เองว่า ถ้าหาก บริการนี้เป็นกฏของทางเซเว่นผมโอเคยอมรับได้ ซึ่งกฎเซเว่นมีไว้ตามนั้น
แต่ที่บางสาขาเวฟให้ท่าน เพราะเค้าอยากตามใจลูกค้าครับ งานบริการถ้าไปขัดใจลูกค้า มีแต่เสียกับเสียครับ ส่วนใหญ่เลยตัดปัญหาโดยบริการตามใจให้ลูกค้าไปเลย
เพราะต่อให้ทำถูกกฎแค่ไหน แต่ไม่ถูกใจลูกค้าจนโดนลูกค้าร้องเรียน ผลเสียจะไปตกแก่น้องที่ให้บริการอยู่ดีครับ ระบบบริษัทผู้ให้บริการส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้หมด
สรุปคือ ท่านผิดครับ ที่ไม่ศึกษากฎก่อนเเล้วโทรไปร้องเรียนโดยระบุสาขา
แต่ ท่านจะถูก ถ้าแค่กลับไปแล้วโทรไปที่บริษัทแม่โดยตรงเเล้วบอกแนะนำเค้าว่าเปลี่ยนกฎเป็นเวฟก่อนได้มั้ยครับ มันเสียเวลารอผม อะไรประมาณนี้