เห็นใน FB
โลกออนไลน์แชร์คลิปนักเตะแมนฯ ซิตี้ร้องเพลงล้อเลียนเพลง Allez Allez Allez ของลิเวอร์พูล หลังจากพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มาครองได้สำเร็จ
เพลงล้อเลียนนี้มีจุดเริ่มมาจากแฟนบอลทีมเรือใบสีฟ้าแปลงเนื้อเพลง Allez Allez Allez มาเป็นเนื้อหาล้อลิเวอร์พูลที่อุตส่าห์ได้เข้าชิงแชมเปี้ยนส์ลีกเมื่อปีที่แล้วแต่แพ้กลับมา
เนื้อร้อง
All the way to Kyiv
ดั้นด้นไปไกลถึงเคียฟ
to end up in defeat
เพื่อที่จะแพ้กลับมา
Crying in the stands
ร้องไห้คาอัฒจันทร์
And battered in the streets
โดนอัดยับคาถนน
Ramos injured Salah
รามอสทำซาล่าห์เจ็บ
Victims of it all
เป็นเหยื่อตลอดอ่ะแหละ
Sterling won the double
สเตอร์ลิ่งได้ดับเบิ้ลแชมป์
And the scousers won fuck all
แต่พวกสเก๊าเซอร์ไม่ได้ห่าอะไรเลย
(ในคลิปนี้แปลงเนื้อร้องท่อนรามอสมาเป็นกอมปานี)
*คลิปอีกมุมนึงจากอินสตาแกรมของ Manuel Estiarte หนึ่งในทีมงานของเป๊ป
https://streamable.com/jwlyn
**กรณีนี้อาจจะเป็นประเด็นยาวได้เหมือนกัน เพราะตอนนี้แฟนลิเวอร์พูลทางโลกออนไลน์กำลังเดือดเพราะเข้าใจว่า ท่อนที่บอกว่า battered in the streets นั้น อาจตีความได้ว่าอาจจะหมายถึง ฌอน ค็อกซ์ แฟนลิเวอร์พูลที่ถูกแฟนโรม่าทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บเข้าขั้นโคม่าหน้าสนามแอนฟิลด์เมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็เนื้อเพลงท่อนดังกล่าวมีความหมายกว้างๆ ไม่ได้เฉพาะเจาะจง รวมทั้งตัวนักเตะแมนฯ ซิตี้ที่ร้องเพลงอาจไม่รู้ว่าคนแปลงเนื้อเพลงต้องการจะสื่อถึงอะไรก็ได้
Cr เข้าพรวด
ถ้าจริงคือโคตรน่าเกียจเลย แฟนหงส์ต่างคิดว่าแมนซิคือคู่แข่งที่ดีที่น่ายกย่อง ทำงี่บอกเลยแย่ บอกเลย no more respect ผมชอบกุน บรอย เป็ป ซิลบานะ แต่แบบนี้ไม่ไหว ล้อว่าเกียจแล้ว นี่ล้อ UCL ปีที่แล้วจนจะเข้าชิง ไหนจะแฟนบอลที่เกือบตาย เหอๆ หงส์คว้า ucl อุดปากนักเตะทีมนี้หน่อยเหอะ แล้ว epl ซีซั่นหน้าขอจัดเต็มนะ