ตำนานซุยคาเงะแห่ง SS [ EP 4 : ซุยคาเงะรุ่นที่4 ]
โลกแห่งนินจา... ข่าวสารเปรียบเสมือนอาวุธที่ทรงพลังไม่แพ้คมดาบหรือคาถาใดๆ ผู้ครอบครองข้อมูลก่อนย่อมกุมความได้เปรียบเหนือคู่ต่อสู้เสมอ เพราะบางครั้ง...ข่าวเพียงหนึ่งบรรทัด ก็สามารถสั่นคลอนทั้งแผ่นดินได้
ในอดีต ณ หมู่บ้าน SSงาคุเระแห่งนี้ นอกจากเหล่านินจาผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้แล้ว ยังมีนินจาผู้ที่เป็นเลิศในวิชาการข่าว บุรุษผู้รอบรู้ความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอลไทย เขาให้ทรรศนะ วิเคราะห์ข้อมูลไม่ว่าจะเป็นข่าวนักเตะ ทีมชาติ โค้ช หรือเบื้องหลังในสมาคม... เขามักปรากฏตัวในกระทู้ฟุตบอลไทยอยู่เสมอ และนำข้อมูลที่ไม่มีใครเคยได้ยินมาก่อนออกมาเปิดเผย ราวกับล่วงรู้ทุกความลับที่ซ่อนอยู่หลังม่านวงการฟุตบอลไทย
กาลเวลาผ่านไป... ชาว SSงาคุเระจำนวนไม่น้อยเริ่มเชื่อว่า ชายผู้นี้มีเครือข่ายคอนเนคชันที่หยั่งรากลึกอยู่ในวงการฟุตบอลไทย ราวกับสามารถล่วงรู้ทุกความเคลื่อนไหวได้ก่อนผู้ใด จึงมีการคาดเดาว่า ชายผู้นี้อาจเป็นหนึ่งในบุคลากร "วงใน" ของวงการฟุตบอลไทย หรืออย่างน้อยก็มีสายข่าวที่ใกล้ชิดกับผู้มีอำนาจ
จากนินจาธรรมดาผู้หนึ่ง... ชื่อเสียงของเขาค่อยๆ แผ่ขยายไปทั่วหมู่บ้าน จนได้รับการยกย่องว่าเป็น "เทพข่าวกรองแห่ง SSงาคุเระ" และได้รับความนับหน้าถือตาจากชาวบ้านเป็นอย่างยิ่ง
ซุยคาเงะ รุ่นที่ 4: เทพข่าวกรอง
สถานะปัจจุบัน - (หายสาปสูญ)
Chapter1 - อารัมภบท
หลังจากการล่มสลายของซุยคาเงะรุ่นที่ 3....ชาว SSงาคุเระต่างเชื่อว่า คาถาแห่งการลวงตาได้ถูกผนึกลงพร้อมกับตำนานของมันไปแล้ว กาลเวลาผ่านไป ความหวาดระแวงค่อยๆเลือนหาย เหล่านินจากลับมาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ หยอกล้อ บลัฟ หื่น เกรียน ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเป็นปกติสุข
ไม่มีผู้ใดคาดคิดว่า... เหตุการณ์ครั้งหนึ่ง ซึ่งจะถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของหมู่บ้าน SSงาคุเระ กำลังจะอุบัติขึ้นจากกระทู้ที่แสนจะเรียบง่ายและธรรมดาดังต่อไปนี้
“รายชื่อทีมชาติไทยชุดคัดบอลโลก 60%”
https://www.soccersuck.com/boards/topic/1796602
ด้วยเนื้อหาที่ดูเรียบง่าย ประกอบกับการวางท่าทีเป็นธรรมชาติ มู้ดังกล่าวจึงแทบไม่มีสิ่งใดชวนให้ชาวบ้านทั่วไปเกิดความสงสัย
แต่ในขณะที่ทุกคนกำลังวิเคราะห์ข่าวกันอย่างเพลิดเพลิน...
โจนินผู้หนึ่งกลับเอ่ยคำถามสั้นๆเกี่ยวกับแหล่งที่มาของข่าว พร้อมแนบคลิปหลักฐานประกอบ อันถือว่าเป็นการจุดชนวนเหตุการณ์ครั้งใหญ่ ที่จะถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของหมู่บ้าน SSงาคุเระไปตลอดกาล
"แหล่งข่าว...หรือไปฟังแมนโกสินท์มา?"
เพียงประโยคเดียว...ก็ทำให้ "เทพข่าวกรอง" ถึงกับหน้าสั่นเป็นครั้งแรก ใครกันกล้าท้าทายข้าเพียงนี้ แต่กระนั้นก็โควตกลับไปอย่างสุภาพ
อย่างไรก็ตามก็ยังมีผู้โควตสวนกลับ "เทพข่าวกรอง" อย่างมีมิตรไมตรี
ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา เป็นเพียงแค่ปฐมบทแห่งตำนานเท่านั้น และความดุเดือดเร้าใจจะเริ่มต้นจากตรงนี้เป็นต้นไป
Chapter2 - สงครามนินจา
เมื่อการตั้งคำถามกับผู้ที่ได้รับความเชื่อถือจากผู้คน ไม่ต่างจากการประกาศสงครามกับทั้งหมู่บ้าน แต่ก็ยังมีโจนินผู้หนึ่งยอมเดิมพันด้วยชื่อเสียงของตนเอง ตั้งกระทู้ท้าทาย "เทพข่าวกรอง" อย่างเปิดเผย สงครามนินจาได้เริ่มขึ้นแล้ว
"ถึงยูสมังกรหนวดทอง"
ซึ่งย่อเป็นใจความสั้นๆได้ดังนี้
Spoil
ยูส mazzo the returner ตั้งข้อสังเกตว่า "ข่าววงใน" ของมังกรหนวดทอง มีเนื้อหาและช่วงเวลาตรงกับไลฟ์ของ แมนโกสินทร์ แทบทุกครั้ง จึงรวบรวมหลักฐานเปรียบเทียบทั้งไทม์ไลน์และรายละเอียดของข่าว ก่อนตั้งข้อสงสัยว่าแท้จริงแล้วไม่มี "สายข่าวส่วนตัว" แต่เป็นการนำข้อมูลจากไลฟ์มาเรียบเรียงใหม่แล้วอ้างว่าเป็นข่าววงในของตนเอง โดยไม่ให้เครดิตแหล่งที่มา จนกลายเป็นที่มาของหนึ่งในกระทู้ตำนาน SS ตามลิ้งข้างล่างนี้ (ใครมีเวลามากพอเชิญอ่านได้ สนุกมาก ผมอ่านทุกหน้า

)
https://www.soccersuck.com/boards/topic/1796853
แน่นอนว่าระดับ "คาเงะ" ย่อมไม่ใช่นินจาที่จะพ่ายแพ้ต่อคำถามเพียงไม่กี่ประโยคได้ง่ายๆ(สู้มือ)
ยิ่งถูกชาวบ้านตั้งข้อสงสัย...เขายิ่งตอบโต้ด้วยวาทะที่ดุดันกว่าเดิม โควตกลับอย่างไม่ลดละ ราวกับร่ายคาถาสวนกลับทีละกระบวน
การปะทะดำเนินต่อไป...สมรภูมิก็ยิ่งทวีความดุเดือดจนไม่มีผู้ใดคิดจะถอยก่อนอีกฝ่าย มู้ดราม่าลุกลามทั้งวันทั้งคืน กลายเป็นหนึ่งในสงครามนินจาที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ SSงาคุเระโอ้โฮเฮะ
Chapter3(ภาคจบ) - ซุยคาเงะรุ่นที่ 4 เผยตัว
เมื่อคนเดียวทั้งกองทัพตลอดทั้งวันทั้งคืน ต่อให้เป็นผู้ที่แข็งแกร่งเพียงใด ก็ย่อมมีวันที่จักระร่อยหรอลง เมื่อถูกไล่ต้อนจนมุม ในที่สุด "เทพข่าวกรอง" จึงตัดสินใจหนีไปตั้งหลักก่อน(เอาไงดีวะกู)
วันถัดมา เขาปรากฏตัวอีกครั้ง...
พร้อมตั้งกระทู้สั้นๆที่สร้างความประหลาดใจ ราวกับต้องการยุติสงครามทั้งมวลว่า....
"สรุป...สายข่าวคนนั้นซุยครับ" (อ้าวเฮ๊ย!)
https://www.soccersuck.com/boards/topic/1797271
ทันทีที่ถ้อยคำนั้นถูกเผยแพร่...
จักระที่เคยห่อหุ้มร่างของ "เทพข่าวกรอง" ก็เริ่มสลายหายไป
ร่างกายของเขาค่อย ๆ บิดเบี้ยว หน้ากากแห่งภาพลวงแตกร้าว ก่อนร่วงหล่นลงต่อหน้าชาว SSงาคุเระ
"นะ...นั่นมัน!"
"อย่าบอกนะ..."
"ตลอดเวลาที่ผ่านมา... เขาปลอมตัวมาตลอดงั้นหรือ!"
ชายผู้นั้นยิ้มมุมปาก ก่อนหัวเราะเบา ๆ
"หึ...หึ...หึ..."
เขาเงยหน้าขึ้น ก่อนเอ่ยประโยคสุดท้ายที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของหมู่บ้าน
"ข้าเองแหละ... ซุยคาเงะรุ่นที่ 4"
สิ้นเสียงนั้น...
ปุ้ง!.....
กลุ่มควันสีขาวปกคลุมทั่วบริเวณ
เมื่อควันจางลง... เหลือเพียงความเงียบ และตำนานของซุยคาเงะรุ่นที่ 4 ที่เล่าขานสืบต่อกันไป
หลักศิลาจารึก
https://www.soccersuck.com/boards/topic/1796602
https://www.soccersuck.com/boards/topic/1796853
https://www.soccersuck.com/boards/topic/1797271
https://www.soccersuck.com/boards/topic/2660100 ซุยคาเงะรุ่นที่1[บิดาแห่งซุยคาเงะ]
https://www.soccersuck.com/boards/topic/2660258 ซุยคาเงะรุ่นที่2[ซุยคาเงะแห่งเงามายา]
https://www.soccersuck.com/boards/topic/2661391 ซุยคาเงะรุ่นที่3[หมูปิ้งในตำนาน]
https://www.soccersuck.com/boards/topic/2672051 ซุยคาเงะรุ่นที่4[เทพข่าวกรอง]