BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4, 5
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
GNR
หัวหน้าแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Nov 2020
ตอบ: 9241
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:07
บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป
จากเรื่อง ผู้ลี้ภัย เห็นความคิดเห็นหลายท่าน ผมแบบไม่กล้าถกด้วยต่อเลย เอาแค่พื้นฐานของความเป็นมนุษย์ ยังน้อย
ผมเลยไม่ถกไปต่อของเรื่อง หลักสิทธิสากล ข้อกฏหมาย หรือแม่แต่ผลกระทบทั้งทางสังคมและเศรษฐกิจต่อเลย

อย่างยกตัวอย่าง ถ้าคนเกาหลีเหนืออุส่า หนี ลี้ภัยจนมาถึงประเทศไทยได้ ยังมีความคิดชนิดที่ว่า อยู่ให้เปลืองข้าวเปลืองน้ำ ส่งกลับไปเกาหลีเหนือให้หมด ทั้งที่ จริงจะส่งไปเกาหลีเหนือหรือใต้ มันก้พอๆกันอะ

แบบรู้ทั้งรู้นะว่า ว่าส่งกลับไปเกาหลีเหนือ ไม่ถูกประหารก็ถูกใช้แรงงานจนตาย กับส่งไปเกาหลีใต้ ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

วันนี้ผมเลยมายกเคส ที่เคยโด่งดังในประเทศไทย ที่ครั่งนึงเกือบไม่รอด เพราะความคิด แบบ ที่ผมเจอนี้แหละ

ราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัล-กูนุน เป็นหญิง 18 ชาวซาอุ ที่เค้ารู้สึกว่า ชีวิตผู้หญิงที่นั้นถูกจำกัดเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องของกฏหมายและศาสนา เลยมีความคิดที่ต้องการเปลี่ยนศาสจากอิสลามไปเป็นศาสนา อื่น ในซาอุมีโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิต
ราฮาฟ ใช้จังหวะที่ ครอบครัวไปประเทศคูเวต ซึ่ง เรื่องกฏหมาย ไม่เคร่งคัดเท่า ใช้จังหวะนี้ ในการหนี โดยจุดมุ่งหมายเค้าคือออสเตเรลีย แต่ ติดปัยหาที่ สายการบินนี้ต้องเปลี่ยน เครื่องที่ ประเทศไทย

เมื่อถึงประเทศไทย เธอถูกคุมตัว เพราะเข้าเมืองแบบผิดกฏหมายไม่มีวีซ่า ซึ่งแน่นอนอยุ่แล้วครับ มันจะมีซักกี่คนวะ ที่ลี้ภัย โดยที่ขอเอกสารทำเรื่องอย่างถูกต้อง ส่วนใหญ่แม่งหนีตายทั้งนั้น ขอแค่ให้ได้ออกไว้ก่อน
เธอร้องขอว่า เธอต้องการลี้ภัย ช่วยส่ง เธอไปจุดหมายปลายทางที

แต่ทางการไทยไม่ยอม ติดต่อสถาณทูต และครอบครัวเพื่อต้องการ ส่งตัวเธอกลับและได้กักขังเธอไว้ ซึ่งทั้งที่รู้นะ ว่าถ้าเธอกลับไปซาอุ อาจมีโทษ หนัก
แหละนี้คือจุดสำคัญ ในช่วงที่เธอถูกกักขัง เธอพยายามขอความช่วยเหลือทางโซเชี่ยล ว่าให้ช่วยเธอด้วยเธอกำลังจะถูกส่งกลับไป ซาอุ ตอนนั้น ทั้งโลกพยายาม ช่วยเธอ แชร์เรื่องราวของเธอ ตอนนั้นไทยคือขายหน้ามากโดนสังคม โลกด่า ถึงความใจดำใจเหี้้ยม ที่ พยายามจะส่งเด็กหญิง 18 กลับไปซาอุ

ผลคือองกรณ์ UNHCR ได้แท็คแอคชั่น เข้ามา ช่วยเหลือเธอ โดยตอนนั้น มี 3-4 ประเทศ ที่พร้อมอ้าแขนรับเธอในฐานะผู้ลี้ภัย สุดท้าย เป็น จัสตินโด ปธน ของแคนนาดา ออกสถานะผู้ลี้ภัยให้เธอ และรับเธอ เข้าประเทศแคนนาดา ทุกวันนี้เธอคือนักต่อสู้เรื่องสิทธิ์สตรี อยุ่ที่แคนนาดา คอยช่วยเหลือเคสต่างๆ มีชีวิตที่เลือกได้


โชคดีของเธอมาก ที่ ส่วนใหญ่ของทั้งโลก ต้องการ ช่วยเหลือเธอ ไม่ได้ใจแคบ แบบเจ้าหน้าที่ไทย คือมันไม่ได้หนักหน้าอะไรเลย กับการประสารติดต่อไปยังองค์กรร์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้รับเรื่องไปช่วยดู กะจะส่งเธอกลับไปตายลุกเดียว และที่หน้าตกใจคือมีความคิดชาวss ก็มีความคิดทำนองนี้ โดยไม่สน อะไรทั้นั้นว่าส่งเข้ากลับไปที่เดิม จะเป็นยังไง ผมเลยเลิกถกด้วยเลย เพราะเอาแค่ความพื้นฐานความเป็นคน ซักเสี้ยวเดียวยังไม่มีให้ผมว่า ไม่ควรถกต่อด้วย อะไรทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นผลพวงที่ตามมา ความเสี่ยงต่อการถูก ก่อการร้าย หรือคว่ำบาตร ของแต่ลประเทศ ยังไม่ทัน ถกไปถึงตรงนั้นด้วยซ้ำ ตายตั้งแต่ พื้นฐานชีวิตข้อแรกแล้ว



ผมอยากจะบอกว่า อย่าเอาแต่บอกพวกนี้มันเข้าเมืองผิดกฏหมาย มันจะมีซักกี่คนครับ ที่แม่งลี้ภัยแบบหล่อๆ แบบพ่อทักษิณ ที่มี เอกสารถูกต้องทุกอย่าง ส่วนใหญ่เค้ามีแต่หนีตายทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่น คนไทย ที่ลี้ภัย 112 ลี้ไปที่อื่นก็แบบผิดกฏหมายทั้งนั้น แต่ประเทศปลายทางเข้าใจและให้่สาถนะพลเมือง

หลายที่บนโลกนี้ มันมีข้อจำกัดด้านกฏหมาย ด้านศาสนา ด้านสังคม ที่อาจทำให้ คนที่อยุ่อึดอัน เช่น คนที่ไม่ได้นับถืออิสลาม แต่ต้องอยู่ด้วยกฏหมายประเทศนั้น ประเทศที่ สิทธิของผู้หญิงถูกจำกัด ประเทศที่อยากนับถืออิสลาม แต่ถูกคอยมาควบคุม ไม่ให้ปฎิบัติตามธรรมเนียมเค้า แม้กระะทั้ง คนที่อึดอัดต่อระบอบการปกครองเช่น เกาหลีเหนือ เค้ารู้สึกอึดอัดไม่ปลอดภัยเค้าก็พยายามหนี อะ มันไม่ใช่ความผิดเค้าเลย ที่เค้าไม่อยากทนอยุ่กับจุดนั้นไม่ได้ เมื่อเค้าอยุ่ต่อแล้วมีโอกาส ไม่ปลอดภัยในชีวิต เค้าแค่ อยากให้ชีวิตมีตัวเอง มีทางเลือกเท่านั้น


ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็ไม่ได้ ใจดีถึงขนาด ต้องแบกรับผู้ลี้ภัยหรือู้อพยบไว้ทุกคน ซึ่งก็ต้องดูด้วยว่ากลุ่มผู้ลี้ภัยนั้น มีสถานะและความเหมาสมอย่างไร รวมทั้ง สิ่งที่สำคัญคือ ต้องเป็นกลุ่ม ที่พร้อมมีคนซัพพอตเค้า

ยกตัวอย่าง 112 ผิดในประเทศเรา แต่ประเทศอื่นไม่ผิด ประเทศอื่นเค้ามองว่า คนนี้คือปกติ รับไปก็ไม่น่าสร้างปัญหาให้ประเทศเค้า หรือเกาหลีใต้รับเกาหลีเกาหลีหนือ เพราะเค้าก้คิดว่าสายเลือดเดียวกัน หรือ ชาวอุยกู กับตรกี ที่มีความคล้ายคลึงกันทั้งด้านภาษาและวัฒนะธรรม แต่ ก็มีเยอะ ที่ผู้อพยบ ถ้าจะรับแล้วเอาไปเป็นปัญหา ผมก็ไม่เห็นด้วยที่จะรับ ช่วยได้เท่าที่ช่วยไหว


ร่ายมาซะยาวที่ผมจะสื่อสั้นๆละกันว่า หากผู้อบพยบไหน ที่ไม่ได้สร้างภาระให้เรามากนัก และมี คนที่คอยซัพพอตให้ หากเราช่วยได้ ไม่เดือดร้อนตัวเอง ช่วยไปเถอะครับ แต่ถ้าถึงขนาดเราช่วยไปแล้ว สร้างแต่ปัญหาในประเทศ ผมก็ไม่เห้นด้วยเช่นกัน ที่จะช่วยหรือรับพวกนี้ไว้ เพิ่มความเป็นคนให้ตัวเองซักนิด ไม่ใช่สุดโต่งเกินไม่คิดจะช่วยใครเลย ไอที่แย่ๆ จะไม่ช่วยก็เข้าใจได้ไม่ว่า เท่านี้แหละครับ ขอบคุณที่อ่านครับ









โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 2691
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:24
Top Comment [RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
ผมเป็นหนึ่งคนที่คิดเหมือนท่าน แต่ไม่มีความคิดจะแสดงความเห็นออกมาในพื้นที่นี้เพราะคิดว่าคงเหมือนกับการพูดกับกำแพง นับถือท่านที่มีหัวใจที่กว้างมากพอที่จะแสดงความคิดของตัวเองออกมาในที่แบบนี้ครับ ขอบคุณ
ออนไลน์
GNR
หัวหน้าแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Nov 2020
ตอบ: 9241
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 11:27
Top Comment [RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
Notorious_BL_V2 พิมพ์ว่า:
ดูใจร้ายนะครับ แต่เก็บไปเลี้ยงที่บ้านท่านไหมครับ ประโยคนี้ตอบตัวเองเถอะ

มนุษย์ขี้เหม็นเวลาไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรมักจะแสดงความสูงส่งออกมา แต่พอตัวเองต้องรับผิดชอบกลับบ่ายเบี่ยง  


ถ้าผมมีฐานะที่ดี โดยที่สามารถช่วยคนแล้ว ตัวเองไม่เดือดร้อน หากพอช่วยอะไรได้บ้าง ผมก้ทำนะครับแม้ได้นิดเดียว

ล่าสุด ผม รับคนต่างด้าวที่ตาบอดหนึ่งข้าง ดันให้ได้เข้ารับงาน พร้อมจะดันเรื่องทักษะสกิล เช่นคอมพิวเตอร์เพื่อให้น้องได้ตำแหน่งงานที่ไปไกลกว่าคนใช้แรงงาน

พยายามดันน้องอีกคน ที่หลุดจากการศึกษา ให้มีงานทำ และว่าจะส่งเรียน กศน เสียดายน้องคนนั้นปฎิ เสธโอกาส

แบ่งปันให้ ผมทำเท่าที่ผมไหวและไม่เดือดร้อน และหากเป็นทางผ่าน เพื่อส่งต่อไปเค้าที่ดีได้ก็ยินดีครับ

และไม่ขอให้ใครมาทำเท่าผมหรือมากกว่าผม ผมขอแค่อย่างน้อยที่สุดไม่แสดงความแล้งน้ำใจออกมาทางวาจาและทางโซเชี่ล เช่น ส่งกลับประเทศมันไปให้หมดๆ คงไม่มากไปใช่ไหมครับ มานั่งอ่านบางข้อความนี้หดหู่จัดๆเลย ถ้าหากมากไป อย่างน้อย ที่สุด วันนี้แค่รับฟังมุมผมบ้าง ก็ขอบคุณแล้วครับ ต่างคนก็ต่างแยกย้ายไปทำในมุมมองของตัวเองต่อ ผมได้ทำเท่าที่ผมทำได้แล้ว ส่วนอีกฝ่าย คงไปไล่ให้พ้นๆ ตามเพจ ตาม คอมเม้นต่อผมก็ ไม่ว่าอะไรแล้ว เพราะได้ฟังมุมด้านนั้นแล้ว ก้เหมือนว่า จะมีเหตุผลที่ต้องทำอยุ่

ยังไงก็ ขอบคุณที่สละเวลาอ่านกับแสดงความคิดเห็นครับ
ออนไลน์
GNR
หัวหน้าแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Nov 2020
ตอบ: 9241
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:41
Top Comment [RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
Kai_Procter พิมพ์ว่า:
สงสัยว่าเราใช้หลักคิดนี้กับกลุ่มคนพม่า กะเหรี่ยง ชนกลุ่มน้อย ที่หนีเข้าไทยเพราะความไม่สงบทางการเมืองได้ด้วยมั้ยครับ  


ตามที่ผมบอกครับ ผมไม่ได้พ่อพระขนาดนั้น บางกลุ่มที่ท่านยกมา ไทยตั้งโซนพื้นที่ให้เค้าเค้าอยู่กันอย่างสงบไม่ก่อความเดือดร้อนอะไร อยู่แบบพึ่งพาตัวเองได้ ก็แล้วไป

แต่บางกลุ่ม ร้องจะเอานู้นจะเอานี้จะเอาสถานะ แถมพอปล่อยหลุดออกมา สร้างแต่ความชิบหายสร้างแต่คดี สร้างแต่ความเดือดร้อน ก็ไม่อยากจะยกตัวอย่างว่ากลุ่มไหน ถ้าแบบนี้ตามที่ผมบอก พวกไหนคือภาระ แล้วเราเดือดร้อน จะไม่รับ ผมก้เข้าใจได้ครับ แต่บางกลุ่มอยุ่กันดีอยุ่กันสงบ บางกลุ่มก็น่ารัก อยุ่จนถีบหรือผลักดันตัวเอง ให้ดีขึ้น แล้วกลับไปช่วยเหลือ พักพวก ก็ น่า ยินดีด้วยครับ

ผมไม่ได้บอกว่ต้องช่วยให้หมดทุกคนครับ ขอแค่อย่าสุดโต่งถึงขนาด ไม่ช่วยเลยทุกเคสทุกกณี อันี้เกินไป ยกตัวอย่างเกาหลีเหนือหนีมาไทยได้ยังส่งเค้ากลับเกาหลีเหนืออีก อันนี้ใจร้ายจัดๆ ครับ
12
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Dec 2015
ตอบ: 2691
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:24
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
ผมเป็นหนึ่งคนที่คิดเหมือนท่าน แต่ไม่มีความคิดจะแสดงความเห็นออกมาในพื้นที่นี้เพราะคิดว่าคงเหมือนกับการพูดกับกำแพง นับถือท่านที่มีหัวใจที่กว้างมากพอที่จะแสดงความคิดของตัวเองออกมาในที่แบบนี้ครับ ขอบคุณ
ออนไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 13136
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:26
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
มันคือซ้ายกับขวาอะครับ อ่านในทุกแพลตฟอร์มเสียงแตกหมด
ส่วนผม Swing Voter รออ่านอยู่นะครับ ใครคิดอะไรตั้งกระทู้ได้เลย ผมยังตกผลึกไม่ได้
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นมคุณธรรม FC
Status: แก๊งค์พรี่แดง กี่ตัวๆ ก็ตายโงหมด แล้วน้าจะล้อใคร
: 0 ใบ : 0 ใบ
ตอบ: 81372
ที่อยู่: อยากโดนบอกรักข้างหู ขณะที่ปู๋อยู่ในรูปิ๋ม
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:32
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
พูดยาก ๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 14700
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:33
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
แดงบางคนยังด่าผู้ลี้ภัยเลย ทั้งที่รอบก่อนก็ช่วยกันด่าลุงตู่แท้ๆ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ง.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 17 Jan 2011
ตอบ: 2557
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:35
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
เมื่อปีที่แล้วก็มีเคส ที่ส่ง ผู้ลี้ภัยการเมืองกลับเขมร ทั้งๆที่รู้ส่งเค้าไปตาย ก็ยังแถหน้าด้านๆ แถมยังคดีที่ อดีต สส ถูกยิงตายอีก สุดยอดแห่งความหน้าด้านจริงๆ

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน



ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 19 Sep 2024
ตอบ: 227
ที่อยู่: Banshee Village
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:36
ถูกแบนแล้ว
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
สงสัยว่าเราใช้หลักคิดนี้กับกลุ่มคนพม่า กะเหรี่ยง ชนกลุ่มน้อย ที่หนีเข้าไทยเพราะความไม่สงบทางการเมืองได้ด้วยมั้ยครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 4565
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:36
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
จริงๆไม่อยากให้คิดมากนะ
บอร์ด SS เมื่อปี 57 ก็เป็นสลิ่ม กปปส กันเต็มบอร์ด
ขนาดคนไทยด้วยกันเองอย่างกลุ่มคนเสื้อแดงที่โดนยิงตาย 99 ศพยังนั่งขำนั่งกดแผลบกันเพลินๆเลย
ไม่ต้องคิดเลยว่าคนกลุ่มนี้จะมีมุมมองต่อคนที่ไม่ใช่คนไทยยังไง

แต่ยังไงการแสดงความคิดเห็นอย่างมีเหตุผลของแต่ละคนก็เป็นเรื่องที่ไม่แย่
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ดาวซัลโวยุโรป
Status: ༼ つ ಥ_ಥ ༽つ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Feb 2016
ตอบ: 13485
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:40
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
ตอนแรกที่ได้ยินข่าวแทบไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย แต่เมื่อวานฟังคุณช่อในคุยนอกจอ ก็เข้าใจเพิ่มขึ้นพอสมควร
ใครว่างๆก็ลองฟังดูครับ




-ประเด็นมีประเทศที่3รับหรือไม่ก็ไม่ตรงกันละ ฝั่งนึงบอกไม่มี
แต่คุณช่อบอกกระทรวงต่างประเทศยอมรับในที่ประชุมกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน
ว่ามีประเทศที่3หลายประเทศรับ แต่ไทยไม่ส่งให้เพราะเกรงผลกระทบจากจีน
อันนี้ก็รอหลักฐานชวเลข ต้องมีฝั่งนึงโกหกแหละ

-ประเด็นอดอาหารประท้วงไม่อยากถูกส่งกลับก็น่าสงสัย ผ่านไปไม่กี่วันกลับเซ็นยินยอมกลับซะงั้น

-คนที่ถูกส่งกลับตกลงคือ คนธรรมดาที่ลี้ภัย หรือ ผู้ก่อการร้าย เพราะภาพที่จีนและไทยพยายามสื่อคือ คนธรรมดาที่ลี้ภัย
แต่กลับทำแบบลับๆ ปิดเทปดำส่งกลางดึก ถ้ายินยอมจริงจะลับทำไม

แต่สรุป มันก็ไม่ใช่ว่าไม่ส่งกลับจะดีขนาดนั้น เลือกทางไหนก็มีข้อเสียให้พูดแหละ
คุณช่อเองก็ยังตอบไม่ได้ว่าถ้าไม่ส่งกลับ รับมาดูแล แล้วมีมาเพิ่มอีกจะทำไง
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
GNR
หัวหน้าแมวมอง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 Nov 2020
ตอบ: 9241
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:41
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
Kai_Procter พิมพ์ว่า:
สงสัยว่าเราใช้หลักคิดนี้กับกลุ่มคนพม่า กะเหรี่ยง ชนกลุ่มน้อย ที่หนีเข้าไทยเพราะความไม่สงบทางการเมืองได้ด้วยมั้ยครับ  


ตามที่ผมบอกครับ ผมไม่ได้พ่อพระขนาดนั้น บางกลุ่มที่ท่านยกมา ไทยตั้งโซนพื้นที่ให้เค้าเค้าอยู่กันอย่างสงบไม่ก่อความเดือดร้อนอะไร อยู่แบบพึ่งพาตัวเองได้ ก็แล้วไป

แต่บางกลุ่ม ร้องจะเอานู้นจะเอานี้จะเอาสถานะ แถมพอปล่อยหลุดออกมา สร้างแต่ความชิบหายสร้างแต่คดี สร้างแต่ความเดือดร้อน ก็ไม่อยากจะยกตัวอย่างว่ากลุ่มไหน ถ้าแบบนี้ตามที่ผมบอก พวกไหนคือภาระ แล้วเราเดือดร้อน จะไม่รับ ผมก้เข้าใจได้ครับ แต่บางกลุ่มอยุ่กันดีอยุ่กันสงบ บางกลุ่มก็น่ารัก อยุ่จนถีบหรือผลักดันตัวเอง ให้ดีขึ้น แล้วกลับไปช่วยเหลือ พักพวก ก็ น่า ยินดีด้วยครับ

ผมไม่ได้บอกว่ต้องช่วยให้หมดทุกคนครับ ขอแค่อย่าสุดโต่งถึงขนาด ไม่ช่วยเลยทุกเคสทุกกณี อันี้เกินไป ยกตัวอย่างเกาหลีเหนือหนีมาไทยได้ยังส่งเค้ากลับเกาหลีเหนืออีก อันนี้ใจร้ายจัดๆ ครับ
12
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 2467
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:42
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
[O]ISHITA[N] พิมพ์ว่า:
มันคือซ้ายกับขวาอะครับ อ่านในทุกแพลตฟอร์มเสียงแตกหมด
ส่วนผม Swing Voter รออ่านอยู่นะครับ ใครคิดอะไรตั้งกระทู้ได้เลย ผมยังตกผลึกไม่ได้  


ผมก็มองแบบนี้นะว่าเป็นเรื่องแนวคิดซ้ายกับขวาอะ อ่านความคิดฝั่งขวาก็แหม่ง ๆ

แต่ก็รู้สึกเคืองหน่อย ๆ แหละพอเรายังลังเลและซ้ายก็โยนเรื่อง "ความเป็นมนุษย์" offend เรา

แต่ยอมรับว่าเป็น Apathy นะครับ แต่อ่านความคิดฝั่งขวาก็ยังไม่ไปฝั่งนั้นเหมือนกัน

ตอนนี้เป็น Swing Voter อยู่เหมือนกัน ยังรออ่านเรื่อย ๆ ทั้งเรื่องผู้ลี้ภัยและยูเครน สหรัฐ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวเตะลา ลีกา
Status: เปียกปอนฉันภาวนา
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Sep 2009
ตอบ: 7201
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:46
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
เขียนดีมากฮะ แต่ผมเข้าใจทั้งสองฝ่ายนะ ทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย
ผมเป็นพวกเชื่อเรื่องการไม่แบ่งแยกอยู่ละ ผมว่าคนดูบอลยิ่งเฉยๆกับสัญชาติกำเนิดเลย
เพราะทีมฟุตบอลมันรวมหลายๆคนจากที่อื่นมารวมๆกัน

แต่ก็เข้าใจความคิดอีกฝั่งนะ จริงๆพูดแบบไม่เอาหล่อด้วย ถ้าผมรวยมากพอ ก็อยากช่วยพวกคนแนวๆนี้
พวกคนที่บอกแล้วเอาไปให้อยู่บ้านเอาไหม ผมทำได้นะ ผมเป็นพวกความสุขคือการเห็นรอยยิ้มคนอื่น
ทุกวันนี้รายได้ 40% ก็ให้เด็กด้อยโอกาสตลอด
เรื่องนี้มันมีประเด็นหลายๆอย่างให้จับ ผมเชื่อว่าสุดท้ายการขับออกมันมีข้อเสียมากกว่าข้อดี
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

Bnk48 - Korn, Jib, Noey, Can, Pun, Jane
Twice - Jeongyeon, Chaeyoung

ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 Oct 2010
ตอบ: 595
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:46
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
สำหรับผมนี่พวกนี้ก็ต้องดูเป็นเคสๆไปครับ พวกที่ลี้ภัยการเมือง ศาสนา หรือเคสที่มันหนักๆไม่ได้รับความเป็นธรรมอะไรมานี่ไม่มีปัญหาเลย แต่ผมว่าหลายๆคนจะมองไปถึงคนที่ลี้ภัยมาแล้วทำตัวมีปัญหาสร้างความเดือดร้อนอะไรด้วยเลยไปแอนตี้ผู้ลี้ภัยกัน
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 8233
ที่อยู่: Thailand
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:48
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
ส่วนตัวคือมองแค่ จะเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดอะไรในอนาคตไหมแค่นั้น วันนี้อาจจะไม่มีอะไรแต่วันหน้าจะส่งผลอะไรไม่มีใครรู้ ยกตัวอย่างกรณีแรงงาน ก่อนนั้นคือดี แต่ตอนนี้เริ่มสร้างปัญหา

ความคิดเห็นไม่มีใครถูกใครผิด ใครใจแคบ บางคนอาจจะได้รับผลกระทบโดยตรงมาแล้ว ใครที่ยังไม่โดนก็ไม่รู้ ใจคนมันยากเดา วันนี้ดี วันหน้าอาจจะคิดอะไรที่ใหญ่กว่า ไม่กระทบเราในวันนี้ก็อาจกระทบรุ่นหลังๆในวันหน้า

ถกกันยากๆๆๆ เรื่องที่มันเกี่ยวความจิตใจคน
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
(ทัณฑ์บนครั้งที่ 1)

นักบอล ดิวิชั่น 1
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 11 Feb 2016
ตอบ: 6160
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Mar 01, 2025 10:56
[RE: บางคนก็ใจร้ายใจแคบกับผู้ลี้ภัยเกินไป]
ดูใจร้ายนะครับ แต่เก็บไปเลี้ยงที่บ้านท่านไหมครับ ประโยคนี้ตอบตัวเองเถอะ

มนุษย์ขี้เหม็นเวลาไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรมักจะแสดงความสูงส่งออกมา แต่พอตัวเองต้องรับผิดชอบกลับบ่ายเบี่ยง
0
2
หากโดน 38 เรื้อน จะถูกแบน


ลูกตูติดทีมชาติ ลูกชาวบ้านติดคุก
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4, 5
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel