[RE: ปัญหาที่เจอตอนไปร้านคาเฟ่]
bossa26 พิมพ์ว่า:
JansBlu พิมพ์ว่า:
bossa26 พิมพ์ว่า:
1ถังขยะ ถ้ามีฝากปิด แบบฝาหมุน มันสกปรก ไม่อยากเอามือไปดัน
2บางทีถังเล็กเต็มไว
3sofa โต๊ะ บาร์ ให้มีจำนวนเหมาะวม อย่างผมชอบแต่โต๊ะธรรมดา ถ้าเหลือโซฟากับโต๊ะบาร์ไม่ชอบ
4ถ้า open air บางทีเหม็นบุหรี่
5การจ่ายเงิน ตอนนี้เจอร้านแถวออฟฟิต ใช้ QR kbank รับเงิน สะสมแก้วได้ในแอพเลย สะดวกไม่ต้องรับเศษเงินทอน ไม่ต้องเก็บบัตรสะสมแต้ม ร้านค้าสมัครได้เองในแอพ
6บางทีก็อยากได้กระดาษทิชชูเพิ่มหน่อย
7ร้านแถวออฟฟิต มีกระดาษลายร้านหุ้มแก้ว ถือไปซักพัก หมึกพิมพ์แม่งหลถดติดมือหมดเลย
8ถังขยะ ถ้ามีที่แยกทิ้งน้ำแข็งก็ดีนะ
ขอบคุณมากครับ
เรื่องถังขยะดีมากครับ ผมยังไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย ปกติก็แค่ทิ้งไว้บนโต๊ะก็ได้ แต่ถ้ามีถังตามจุดบ้าางก็น่าจะดี
โต๊ะแบบต่ำๆ หรือสูงปกติดีกว่ากันครับ รู้สึกว่าโต๊ะสูงปกตินั่งสบายกว่า แต่ไม่ค่อยมีความเป็นคาเฟ่
ทำไมถึงควรมีถังแยกทิ้งน้ำแข็งครับ สำหรับลูกค้า
1ปกติเค้าก็จะมีเคาเตอร์เติมเครื่องปรุง ถังขยะอยู่ตรงนั้นเป็นหลักเลยก็ได้ครับ ของอเมซอนก็แบบนี้ แต่ถังต้องมือดัน ถ้าแบบห้องน้ำก็ดีนะ เป็นช่องบนโต๊ะ หย่อนได้
2โต๊ะผมลองคิดดู โต๊ะสูงมันน่าไม่สบายตรงมันพิงไม่ได้ มันเงยต้องเกร็งตัวตรงตลอด เก้าอี้ปกติพิงได้ ดูที่พนักพิงเป็นเบาะก็สบายดี ผมว่าดูกลุ่มลูกค้า ถ้านั่งนานเก้าอี้ธรรมดาสบายกว่า ถ้าลูกค้า to go เยอะก็เก้าอี้บาร์ แต่ถ้านั่งสบายลูกค้าอาจจะนั่งยาวๆเกิน
ผมเคยไปอิตาลี บาร์กาแฟ เค้านึกภาพห้องแถว ครึ่งขวาเป็นเค้าทเตอร์ ทั้งแถบ ฝั่งหน้าร้านด้านซ้ายเป็นโต๊ะสูง ให้ยืนทั้งหมด ถ้ายืนก็ราคานึง เค้าเตอร์เค้าทำพอดียืนกินกาแฟ วางแก้ววางหนมปัง
เข้าไปข้างในมีโต๊ะนั่ง ก็จะบวกราคานั่งเข้าไป แต่กินหนมปังจะมีจานเสริฟ์มีทิชชู่ให้
3 ทิ้งน้ำแข็งวันก่อนเจอที่เบอร์เกอร์คิง ผมว่าดีนะ น้ำแข็งไม่ไปละลายในถังขยะ แต่ถ้าคนไม่คิดอะไรคงไม่เป็นไร อันนี้น่าจะเป็นโรคจิตส่วนตัว เหมือนบางคนไม่ชอบให้เอาทิชชู่ทิ้งชามก๋วยเตี๋ยว
4เพิ่มอีกอะน มีที่ตั้งมือถือก็ดีนะ แต่กลัวจะหายหมด
ขอบคุณครับ น่าสนใจเลย จดไว้หมดเแล้ว