[RE: ปัญหาที่เจอตอนไปร้านคาเฟ่]
JansBlu พิมพ์ว่า:
El tiburón พิมพ์ว่า:
พนง. ต้องกล้าพูดถ้ามีลูกค้าก่อปัญหา เช่น แซงคิว
ลำดับออเดอร์ต้องเรียกชัดเจนเป็นเลขคิว ไม่ใช่แค่ชื่อ
เมนูที่สั่ง ถ้ามีเดลิเวอรี่ร่วมกับแอพต้องมีสัดส่วนคิวที่
แยกกัน หน้าร้านก็คิวของหน้าร้าน แอพก็มีของแอพ
ไม่เอามารวมกัน ถ้าคิวล้นอย่าพึ่งรับออเดอหน้าร้าน
ควรบอกไปเลยว่ากี่นาทีถึงจะสั่งได้ อีกอย่างก็ความ
คงที่ของรส กลิ่น ปริมาณ
เรื่องบอกว่ารอกี่นาทีน่าสนใจครับ แต่อาจจะบอกลำบากหน่อย ต้องคิดหาวิธีต่อไปอีกหน่อย
เรื่องความคงที่คงต้องฝึกดีๆ
ถ้ามีปัญหาควรให้ลูกค้าบอกเรายังไงดีครับ ทำยังไงให้เขากล้าบอกแทนที่จะไปบอกในโซเชี่ยว ทำกระดาษให้เขียนคอมเม้นไม่รู้จะกล้าเขียนไหม
อย่างร้านที่ผมกินถ้าต้องรอเกิน5-10นาที เขาจะบอก
เลยว่าให้รอ แต่ถ้าออเดอร์ค้างเยอะ เขาจะบอกเลยว่า
ขอเคลียร์ออเดอร์ 5นาที ถึงจะสั่งได้ แคชเชียก็ จะ
หันไปช่วยทำได้แปบนึง ลค.ก็โอเคนะ ร้านเขาคิว
เยอะนะแต่ไม่แน่น
*เพิ่ม เรื่อง ลค ร้องเรียนอันนี้ตอบยากจริตแต่ละคน
ไม่เหมือนกัน ร้านต้องมีมาตรฐานที่ชัดเจนปัญหาจะลด
ไปเอง คือต่อให้ ลค. ไปโวยในโซเชีายลแต่มาตรฐาน
ร้านไม่ตก และไม่ได้ผิด ยังไงคนก็เข้าใจ
ส่วนเรื่องเชคอิน แล้วแต่เป้าหมายนะ ถ้าอยากเก็บ
ลค. ประจำเรื่องเชคอินจะเป็นเรื่องลอง การนั่งนานๆ
ในร้านสำคัญกว่า ราคาสูงก็รับได้ถ้านั่งละได้งาน