[RE: ถ้าท่านเป็นพนักงานในองค์กรลิ้วพูล ท่านจะรู้สึกอย่างไร]
๐mC๐ พิมพ์ว่า:
cnS พิมพ์ว่า:
ไม่รู้ผมเข้าใจผิดไหมแต่ รู้แค่ว่าถ้าผมเป็นพนักงานผมคงเฉยๆ
เพราะผมได้รับเงิน 100 % เท่าเดิม จากรัฐ80 % และสโมสร 20%
สโมสรผลักภาระ ไปให้รัฐบาลช่วยจ่าย ซึ่งก็เป็นไปตามสิทมันไม่ได้ผิดอะไร
คนนอกอาจมองว่าเป็นสโมสรใหญ่ มีตังเยอะ แต่ก็อย่าลืมว่าค่าใช้จ่ายมันก็เยอะเช่นกัน
ยกตัวอย่างเคสบ้านเรา ถ้ารัฐแจกตัง คุณเป็นคนรวย คุณไปรับเงินมันผิดไหม
ถ้าคุณจ่ายภาษี และมีสิทในการรับเงินนั้น แน่นอนใครๆก็อยากใช้สิทของตัวเอง
สรุปถ้าผมเป็นพนักงานคงเข้าใจสโมสร แค่มันไม่ได้ใจเฉยๆ มันไม่ได้ไม่ถูกต้องอะ
ที่ผมมองไม่เหมือนรัฐแจกตังละไปเอานะ เหมือนคนรวยมีกะตัง แต่ไปทำบัตรคนจนมากกว่า ไปเบียดเบียนสิ่งที่คนอื่นควรจะได้และสำคัญกับเขามากกว่า
ผมแปลกใจแค่ทำไมนักเตะพรีเมียร์ ไม่มีแอ๊คชั่นอะไรกับเรื่องนี้เลยมากกว่า
ถ้ามองเรื่องภาพลักษณ์ โอเคแหละมันดูเป็นการแสดงออกที่ "ห่วยแตก" พอสมควรในสายตาสาธารณะชน คนนอกหรือคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงจะออกมาแอคชั่นอะไรพวกนี้มันปกติอยู่แล้ว
แต่ถ้าคุณเป็นลูกจ้างบริษัท คุณจะออกแอคชั่นอะไรกับคนจ่ายเงินเดือนให้คุณล่ะ ในเมื่อคุณได้เงินปกติ สโมสรก็ยังมีเงินจ่ายอยู่ ในระยะยาวก็ดูจะอยู่ได้ดีด้วยซ้ำ โอกาสที่คุณจะตกงานน้อยลงไปอีก เพราะเงินส่วนหนึ่งที่รัฐจ่ายแทนมันยังพยุงรายจ่ายที่ไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ให้บริษัทอยู่รอดและกระทบน้อยที่สุด
สิ่งที่รูนี่ย์หรือเมสซี่ทำได้ เค้าทำได้เพราะตัวเค้าไม่ได้มีผลกระทบจากปัญหานี้ไงครับ เค้าจะออกแอคชั่นอะไรมันก็ไม่มีผลกับชีวิตแล้ว แต่ถ้าเกิดคุณเป็นพวกกลาง ๆ หรือตัวเลือกท้าย ๆ ในทีมรายได้ก็ไม่ได้เยอะมากสักเท่าไหร่ สิ่งที่คุณคาดหวังก็คือการออกมามีปากมีเสียงแทนจากคนกลุ่มนักเตะอีลิทพวกนี้แหละ
ปัญหาตอนนี้เหมือนกันทั้งโลก ไม่มีใครอยากตายเพราะโรค และก็ไม่มีใครอยากอดตายด้วย