แสดงความเห็น
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ชมรม NoFap (เลิกว่าว)
สมาชิก 42 คน, จำนวนคอมเมนต์ 49
Description
ชมรมนี้ตั้งเพื่อคนที่อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้นนะคับ ไม่ได้เอาตลกเอาฮาไรนะคับ ใครที่ชีวิตดีอยู่แล้วก็ไม่เป็นไรคับ แต่บางคนอาจจะประสบปัญหาอยู่ คิดว่าน่าสนใจดีสำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นดูแลสุขภาพ ทดสอบความตั้งใจ ทดสอบจิตใจเปลี่ยนแปลงตัวเองสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาก็สามารถเข้าร่วมได้นะ

ระเบียบการชมรม

  • สมาชิกที่ต้องการเข้าร่วมชมรมให้กดปุ่ม join ที่อยู่ด้านบนของกระทู้
  • สมาชิกที่เข้าร่วมชมรมเสีย 10 แผล่บครั้งเดียวถาวร(หัวหน้าไม่เสีย)
  • สมาชิกที่เข้าร่วมแล้วเสีย 10 แผล่บจะได้รับการคืนหากหัวหน้ากดปฏิเสธไม่ให้ร่วมกลุ่ม
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Tue Feb 03, 2015 23:00
แต่นี่คือข้อเสียของคนติด fap คับ

1. ไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศเวลาจะมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักหรือคู่นอน
2. เหนื่อยง่าย, อ่อนเพลีย
3. เครียด
4. อวัยวะเพศแข็งตัวไม่ดีเท่าที่ควร
5. ปวดหัว
6. หลั่งเร็ว
7. ถึงจุดสุดยอดเร็วกว่าปกติ
8. เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
9. ความจำเสื่อม
10. ปวดหลัง
11. วิตกกังวล
12. อารมณ์แปรปรวน
13. นอนไม่หลับ
14. ขาดสมาธิ
15. รู้สึกโดดเดี่ยว, อาย, อยากอยู่คนเดียว
16. รู้สึกว่าตัวเองผิด
17. ซึมเศร้า, ไม่มีความสุข
18. ขาดแรงกระตุ้น แรงบันดาลใจ
19. มีแนวโน้มที่จะคิดฆ่าตัวตาย
20. แก่เร็วกว่าวัยอันควร
21. ผมร่วง

ส่วนข้อดี
1. มีความสุขหลังจากถึงจุดสุดยอด
2. หลับง่าย
3. ลดความตึงเครียด
4. ผ่อนคลาย

credits http://fapfree.forumth.com/
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Tue Feb 03, 2015 23:06

ความเข้าใจผิดๆของการแพทย์แผนปัจจุบันก็คือ การมีเซ็กซ์หรือช่วยตัวเองจนหลั่งอสุจิออกมานั้น ไม่มีอะไรเสียหาย เพราะอสุจิคือส่วนของโปรตีนและน้ำเท่านั้นเอง วันรุ่งขึ้นกินเนื้อเยอะหน่อย ดื่มน้ำชดเชยเอาก็ได้ เนี่ยแหละครับเพื่อนผมถึงได้ไม่แข็งแรงกันขนาดนี้ บางคนภายนอกดูดี๊ดูดี แต่จับชีพจรดูแล้วรู้ว่าข้างในกลวงเลย

ทางแพทย์จีนบอกไว้ว่า เมื่อถึงจุดสุดยอดแล้ว สิ่งที่หลั่งออกมามันไม่ใช่แค่โปรตีนและน้ำเท่าที่เราเห็นนะสิครับ มันยังมีสารจำเป็นต่อร่างกาย (精) ซึ่งมองด้วยตาเปล่าไม่เห็นและไม่สามารถวิเคราะห์ออกมาเป็นสารเคมีเพื่ออธิบายได้ และไม่ว่าจะพลิกตำราแพทย์จีนเล่มไหนต่างก็บอกตรงกันว่า สารนี้ควรจะสงวนเก็บไว้ในร่างกาย ไม่ใช่พยายามบีบ เค้น คั้น มันออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์บนโลกภายนอกเช่นที่เราทำอยู่อย่างทุกวันนี้

มาลองดูกันคร่าวๆดีกว่าว่าการหลั่งอสุจิบ่อยมันทำร้ายร่างกายอย่างไรบ้าง (สังเกตนะครับว่าผมพูดว่าหลั่งบ่อย แสดงว่าถ้าคุณสามารถมีเซ็กซ์โดยไม่หลั่งได้ก็ไม่ถือเป็นการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดครับ แต่การทำเช่นนั้นผมว่ามันเป็นการทำร้ายจิตใจกันชัดๆ )

อย่างแรกที่คุณจะรู้สึกได้ก็คือ อาการปวดเมื่อยหลังครับ บางคนอาจจะลามไปถึงเข่าด้วย แบบว่าเข่าไม่มีแรง มันไม่ใช่การเจ็บปวดนะครับ แต่มันเป็นอาการเมื่อยแบบบอกไม่ถูก รู้สึกเอวมันลอยๆ ไม่มีแรง บางทีก็เสียวแปลบๆลามไปถึงก้นและต้นขาด้วย ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าสารจำเป็นมันเก็บอยู่ที่ไตครับ และไตมันก็อยู่แถวเอวนั่นเอง เมื่อคุณใช้ไปเรื่อยๆมันก็พร่องลงร่อยหรอ สังเกตดูสิครับว่าอาการเมื่อยเอวเนี่ยเวลามีใครกดนวดหลังให้จะรู้สึกสบายมาก เพราะว่ามันต้องการการเติมเต็มยังไงละครับ ถ้ามีสัญญาณแบบนี้เตือนออกมาแล้วคุณยังคงเดินหน้าปั๊มอสุจิออกมา คุณก็เตรียมตัวเจอโรคต่างๆที่เข้าแถวรอคุณอยู่อีกบานเลยละครับ

เมื่อมันเกี่ยวข้องกับไตโดยตรงเพราะฉะนั้น เรื่องปัสสาวะก็เป็นอีกเรื่องที่เห็นได้ชัดเจนครับ เช่นปัสสาวะบ่อย (ทั้งที่อาจจะกินน้ำไม่เยอะ) ปัสสาวะขัด หรือตกดึกต้องลุกขึ้นมาปัสสาวะบ่อย บางคืนสี่ห้าครั้งไม่ต้องหลับต้องนอนกันเลยทีเดียว

นอนไม่หลับก็ใช่ครับ นอกเหนือจากต้องลุกมาเข้าห้องน้ำบ่อยๆแล้ว ยังมีอีกสาเหตุคือไตเป็นธาตุน้ำ เป็นตัวคอยข่มธาตุไฟไว้ ไฟและน้ำเมื่อรักษาสมดุลกันไว้ ร่างกายจึงตื่นและนอนได้อย่างเป็นระบบ แต่ถ้าเราหลั่งจนธาตุน้ำร่อยหรอ ธาตุไฟจะขาดตัวข่มมันไว้ ไฟก็จะพวยพุ่ง ผลก็คือคุณจะนอนไม่หลับครับ จะรู้สึกหงุดหงิด นอนพลิกไปมาก็ไม่หลับ หรือถึงหลับก็จะฝันเยอะ ตื่นขึ้นมาด้วยความไม่แจ่มใส

เคยเล่นโยคะกันไหมครับ เวลาหายใจเนี่ยเขาจะสอนให้เราหายใจด้วยท้องน้อย คือหายใจเข้าแล้วท้องมันจะพอง หายใจออกท้องจะแฟบ นี่คือการหายใจที่ถูกต้อง ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ แต่ถ้าคุณหลั่งบ่อย คุณจะหายใจได้ตื้น หายใจได้ไม่เต็มท้อง คือหายใจแล้วมันติดๆอยู่ที่ช่วงอก หายใจยังไงก็ไม่ลง บางคนอาการหนักก็คือหอบเลย สาเหตุเพราะว่าไตมีหน้าที่รับอากาศจากปอดเข้ามาครับ คุณถึงหายใจลงมาที่ท้องหรือที่ทางมวยจีนเรียกว่าตันเถียนล่างได้ แต่คุณใช้พลังไตจนหมดแล้ว มันจะเอาแรงที่ไหนมาดึงอากาศจากปอดลงไปละครับ

นอกจากนี้ยังส่งผลถึงระบบการย่อยอาหารครับ เพราะว่าไฟที่ไตเป็นไฟที่สำคัญที่สุดในร่างกายเรา ไฟกระเพาะที่ใช้ในการย่อยอาหารก็รับมาจากไตอีกที เพราะฉะนั้นคุณอาจจะมีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย ไปจนถึงไม่อยากอาหาร มีเสมหะทั้งที่ไม่ได้เป็นหวัด ซึ่งผมเคยพูดไว้ในเอนทรี่นี้แล้ว ตามอ่านได้ครับ

ถ้าคุณรู้สึกว่าผมร่วง ผมบางผิดปกติ ลองดูสิครับว่าคุณมีประวัติการหลั่งโชกโชนหรือไม่ ใช่ตอนวัยรุ่นเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันคึกมากไปหน่อยหรือเปล่า พลังไตสามารถเห็นได้จากภายนอกผ่านเส้นผม ฟัน และกระดูกครับ ถ้าผมสวยมันขลับ ผมดกดำ แสดงว่าพลังไตดี ถ้าผมร่วง ผมบาง ฟันโยกง่าย หลุดเร็วกว่าวัย และกระดูกเปราะ กระดูกพรุน นั่นแสดงว่าคุณมีปัญหากับไตแล้วละครับ ทำไมผู้สูงอายุถึงได้ผมร่วง ฟันหลุด กระดูกหักง่าย ก็เพราะว่าพลังไตมันจะค่อยๆลดไปตามวัยนะสิครับ พลังไตมันลดไปตามธรรมชาติอยู่แล้ว แล้วตอนนี้พวกเราก็ยังไปช่วยมันลดให้เร็วขึ้นไปอีก


หลั่งบ่อยอาจจะสมองฝ่อได้อีกนะครับ เพราะไตมีหน้าที่ผลิตไขกระดูกครับ (ในทางแพทย์จีน) และสมองของคนเราเนี่ย ทางแพทย์จีนเขาเรียกว่า ทะเลไขกระดูก (髓海) แปลว่ามันเป็นแหล่งไขกระดูกที่มากมายมหาศาล แล้วตอนนี้เราก็กำลังปิดโรงงานผลิตไขกระดูก แล้วต่อไปจะเอาอะไรไปเลี้ยงสมองละครับ

นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของอาการที่จะเกิดตามมาครับ เหลือเชื่อไหมครับว่ามันส่งผลขนาดนี้ ผมก็ไม่เคยรู้เลยจนมาเรียนหมอเนี่ยแหละครับ แล้วก็อย่ามาถามว่า "แล้วทำไมคนอื่นไม่เห็นเป็นละ" เคยบอกไปหลายครั้งแล้วว่า คนอื่นก็เป็นแน่ มันอยู่ที่เวลาเท่านั้นเอง เรารู้ตัวก่อน ดูแลตัวเองก่อน แล้วมาวัดกันตอนอายุมากหน่อยเถอะครับ

สรุปว่าถ้าถามผมว่าแล้วมันควรจะมีถี่แค่ไหนละ ผมก็ตอบไม่ได้ครับ แต่ถ้าจะให้ผมแนะนำแล้ว ผมว่าถ้ามันไม่จำเป็นอะไร ก็ไม่ต้องทำถี่ก็ได้นี่ครับ มันจำเป็นเหรอกับการทำวันละสองครั้ง หรือเพียงวันละครั้งแต่ทุกวันเนี่ย ผมว่าสองสามครั้งต่ออาทิตย์ก็ยังมากไป แต่อันนี้ก็แล้วแต่คนครับ ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคู่มากกว่า ผมว่าชีวิตเรามันมีเรื่องต้องทำอีกเยอะ คุณคงไม่งุ่นง่านขนาดนั้นม้าง แล้วถึงคุณงุ่นง่านขนาดนั้น อ่านผลเสียของมันแล้วก็น่าจะสงบสติอารมณ์ลงได้บ้างมั้งครับ โดยเฉพาะพวกแต่งงานใหม่ๆเนี่ยไม่ต้องขยันทำประตูขนาดนั้น เมียไม่หนีไปไหนหรอก มีน้อยๆแต่มีนานๆน่าประทับใจกว่านะ ไม่งั้นผ่านไปหลายปีหน่อยก็หันตูดเข้าหากันนอนแล้ว

ถ้าหนูๆน้องๆเด็กๆอ่านอยู่ ก็ขอเตือนตรงนี้เลยว่าไอ้สารจำเป็นเนี่ย เก็บไว้ใช้นานๆเถอะ ไม่จำเป็นต้องรีบเอาออกมาใช้เร็วและถี่ขนาดนี้หรอก นี่ผมไม่ได้ห้ามไม่ให้ทำนะครับ เพียงแต่มันไม่จำเป็นที่จะต้องทำถี่ขนาดนั้นครับเอนทรี่นี้สอนให้รู้ว่า: ไม่ควรเอาชีวิตมาแลกกับความสุขอย่างขาดสติครับ

credits http://fapfree.forumth.com/ http://aunlamun.exteen.com/20080223/sex)
My Locker
ออนไลน์
UzE
นักเตะกลางซอย
Status:
เข้าร่วม: 10 Sep 2009
ตอบ: 2857 (บอร์ดเก่า 82)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Feb 04, 2015 14:55
ค่อนข้างเห็นด้วยนะ หลังจากเสร็จแล้วรู้สึกได้เลยว่าร่างกายมันออนแอลง ไม่ใช่แค่น้ำกับโปรตีนแต่เหมือนพลังงานบางอย่างมันออกไปด้วย

My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Wed Feb 04, 2015 16:44
UzE พิมพ์ว่า:
ค่อนข้างเห็นด้วยนะ หลังจากเสร็จแล้วรู้สึกได้เลยว่าร่างกายมันออนแอลง ไม่ใช่แค่น้ำกับโปรตีนแต่เหมือนพลังงานบางอย่างมันออกไปด้วย

 


ใช่คับบางทีรู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แล้วก็นอนได้เยอะได้นาน แล้วคิดว่ามันดี
แต่ที่จริงแล้วนอนเยอะนอนนานเพราะร่างกายอ่อนเพลีย ต้องการพักผ่อน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดี
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Thu Feb 05, 2015 15:38
มีใครตบะแตกบ้างยังคับ
My Locker
นักเตะอบจ.
Status:
เข้าร่วม: 05 May 2014
ตอบ: 5309
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Feb 06, 2015 00:45
2 วันผ่านไปMy Locker
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 356 (บอร์ดเก่า 936)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Fri Feb 06, 2015 00:51
3 วันแล้วครับบบบ บบบบบบ บบบ เฮ้อ กรรมหรรมทีไร.. .คิดหนักทุกที
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Fri Feb 06, 2015 20:29
Nicety พิมพ์ว่า:
2 วันผ่านไป  

พลาดพลั้งยังไงก็เริ่มนับใหม่ได้คับ มันก็ยังดีกว่าทุกวัน วันละหลายๆรอบเยอะเลย
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Fri Feb 06, 2015 20:31
หม่องดูฮีอยู่ทีระเบียง พิมพ์ว่า:
3 วันแล้วครับบบบ บบบบบบ บบบ เฮ้อ กรรมหรรมทีไร.. .คิดหนักทุกที  

ไปได้สวยคับ ช่วงอาทิตนี้อาจจะลำบากนิด ถ้าไม่เข้าไปดูเวปเดิมๆที่เราเคยเข้า
อย่างผมยอมรับเลยว่าเข้าไปดูบ้างแต่มองผ่านๆบ้าง แต่ไม่ได้ลงมือ
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Fri Feb 06, 2015 20:34
คนที่ไม่ได้ติดมากก็ไม่เปนไรคับ แต่คนที่ติดมาก ค่อยๆลด ละ เลิก ทีละนิดก็ได้คับ
แบบว่าตั้งกฏกับตัวเองไว้ อาทิตละ 1 วัน หรือ 2 วัน วันละ 1 หรือ 2 ครั้ง ก่อนก็ได้คับ
ค่อยๆลดไป
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Mon Feb 09, 2015 14:26
คุณสามารถเลือกระดับการท้าทายนี้ได้ เช่นเดียวกับที่คุณสามารถกำหนดชีวิตคุณได้เอง จากเงื่อนไขดังต่อไปนี้

ไม่ช่วยตัวเอง (No Fap):
งดเว้นจากการช่วยตัวเองเพื่อให้ถึงจุดสุดยอดตลอดระยะเวลาที่คุณตั้งใจ

ไม่ทำสิ่งที่จะกระตุ้นความต้องการทางเพศทางกายภาพ (No Edging): Edging
คือการที่พยายามช่วยตัวเองแต่ไม่ถึงจุดสุดยอด ไม่ว่าอย่างไรการพยายามก็ถือเป็นการช่วยตัวเองอยู่ดี แต่มันก็ขึ้นกับตัวคุณเองที่จะนับว่าคุณล้มเหลวในการท้าทายนี้หรอไม่ แต่โดยทั่วไปแล้ว ถ้าคุณ edging คุณควรเริ่มนับหนึ่งใหม่

ไม่ดูหนังโป๊ (No Porn):
หลายคนที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ก็เพราะเขาดูหนังโป๊มากเกินไป ตลอดการท้าทายนี้ คุณต้องงดเว้นการดูหนังโป๊

โหมดยาก (Hard Mode):
คุณสามารถเลือกระดับความยากของการท้าทายได้เอง บางคนเลือกที่ยังมีจะความสัมพันธ์ทางเพศกับคนอื่น (ยกเว้นการซื้อบริการทางเพศ หรือล่อลวงคนอื่นให้มีความสัมพันธ์ทางเพศโดยไม่สมัครใจ) แต่บางคนก็เลือกที่จะงดเว้นกิจกรรมนี้ตลอดช่วงของการท้าทาย เราเรียกสิ่งนี้ว่า “โหมดยาก” ซึ่งมีความท้าทายเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่เกินความสามารถที่จะทำได้

ระยะเวลา (Duration):
คุณจะเลือกที่จะเข้าร่วมการท้าทายนี้เป็นระยะเวลาเท่าไร? หนึ่งสัปดาห์ หนึ่งเดือน เก้าสิบวัน หรือหนึ่งปี มันขึ้นอยู่กับคุณเอง

รายงานผล (Keep Us Updated):
บางครั้ง มันเป็นเรื่องยากที่จะเผชิญความท้าทายคนเดียว การมีกลุ่มที่ช่วยเหลือกันทำให้รู้ว่าคุณไม่ได้เผชิญปัญหานี้คนเดียว

ไม่เกี่ยวกับศาสนา (Non Religious):
การดูหนังโป๊และช่วยตัวเองไม่ใช่สิ่งที่ผิดในตัวมันเอง แต่การที่ทำอะไรมากเกินไปย่อมเป็นผลเสีย การใช้เหตุผลทางศาสนาหรือศีลธรรมมาตีตราว่าสิ่งนี้ผิดยิ่งทำให้ผู้ที่มีปัญหานี้รู้สึกแย่ลง เราอาจใช้หลักธรรมทางศาสนามาช่วยได้ แต่ไม่ใช่เพื่อสร้างตราบาปให้ใคร


แปลจาก พี่แอดมินเวป http://fapfree.forumth.com/
My Locker
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
เข้าร่วม: 31 Jul 2007
ตอบ: 5023 (บอร์ดเก่า 4929)
ที่อยู่: Juventus Stadium
โพสเมื่อ: Mon Feb 16, 2015 03:43
UzE พิมพ์ว่า:
ค่อนข้างเห็นด้วยนะ หลังจากเสร็จแล้วรู้สึกได้เลยว่าร่างกายมันออนแอลง ไม่ใช่แค่น้ำกับโปรตีนแต่เหมือนพลังงานบางอย่างมันออกไปด้วย

 


หลังเสร็จต้องออกกำลังกายนิดๆดูครับ กระโดดๆให้น้องชายได้ออกแรง ช่วยได้
My Locker
ออนไลน์
UzE
นักเตะกลางซอย
Status:
เข้าร่วม: 10 Sep 2009
ตอบ: 2857 (บอร์ดเก่า 82)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Feb 16, 2015 09:03
BallDestiny พิมพ์ว่า:
UzE พิมพ์ว่า:
ค่อนข้างเห็นด้วยนะ หลังจากเสร็จแล้วรู้สึกได้เลยว่าร่างกายมันออนแอลง ไม่ใช่แค่น้ำกับโปรตีนแต่เหมือนพลังงานบางอย่างมันออกไปด้วย

 


หลังเสร็จต้องออกกำลังกายนิดๆดูครับ กระโดดๆให้น้องชายได้ออกแรง ช่วยได้  


ต้องเว้นช่วงเวลานานป่ะคับหลังเสร็จ
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Wed Feb 25, 2015 20:28
ทำไมจึงควรเลิกดูหนังโป๊/ชักว่าว บทความ
ฉบับสรุปย่อ จากแอดมินเว็ป http://fapfree.forumth.com/
สื่อลามกอนาจารมีมาแต่ไหนแต่ไร เป็นปัญหามั้ย? ธรรมชาติของมนุษย์ ยังไงก็มีเรื่องนี้
ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ชายแทบทุกคนเคยดู เป็นเรื่องปกติ เราคิดว่า เมื่อถืงวัยหนึ่ง ก็จะลด-ละ-เลิกดูไปเอง

สถานการณ์ปลี่ยนไปเมื่อมี High speed internet, laptop, smart phone, tablet ที่สามารถเข้าถึงได้ ทุกที่ทุกเวลา

การได้ดูหนังโป๊เมื่อไรก็ได้ มีหนังใหม่ๆ มหาศาลมาให้ ทำให้ดูได้ตลอดเวลาที่ใจอยาก จนเกิดเป็นกระบวนการ
อยาก->ได้ดู->ชตอ.->ฟิน->อยากอีก->ได้ดูอีก

แต่เพราะทุกคนดู เลยดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ หรือไม่ก็เพราะไม่มีใครกล้าพูดถึงเรื่องนี้ เลยดูเหมือนไม่มีปัญหา
ไอ้กระบวนการ อยาก->ได้ดู->ชตอ.->ฟิน นี้น่าไปสู่อาการติด

ติดอย่างไร? สมองมีโดพามีน มีหน้าที่ทำให้เรา "อยาก" ทำในสิ่งที่จำเป็น ไม่ทำไม่ได้
มีสองอย่าง คือ 1. อยากกินอาหารเพื่อดำรงชีวิต 2. อยากสืบพันธุ์เพื่อดำรงเผ่าพันธุ้

ในอดีต ตอนที่ยังไม่มีตู้เย็น ไม่มี 7-11 เราก็ไม่กินมากเกินไป แต่พอมีเราก็กินตามใจอยาก
ตอนยังไม่มีหนังโป๊ออนไลน์ เราก็ดูบ้าง เล็ก ๆ น้อย ๆ มีอะไรบ้างตามโอกาส
แต่พอมีหนังโป๊ที่สามารถดูได้ตลอดเวลา ดูฟรี ดูได้ทุกที่ มีความ "ใหม่" ตลอด (เพราะมันมีเยอะมาก)
ก็นำไปสู่การดูมากเกินไป และติดในที่สุด
ติดขนาด ถ้าไม่ได้ดูวันสองวันก็แย่แล้ว (จริงมั้ย?)

ยิ่งตอนนี้เริ่มตั้งแต่เด็ก สมองก็จะยิ่งพัฒนาไปในทางนั้น

ปัญหาคือ เราไม่รู้ว่าการติดหนังโป๊มีผลขนาดไหน เพราะทุกคนดู เลยไม่มีกลุ่มตัวอย่างมาเทียบ
จนกระทั่งอยู่ดี ๆ มีคนกลุ่มหนึ่งเลิกดูหนังโป๊ และพบว่ามีผลดีต่อร่างกาย


มีแรงจูงใจมากขึ้น
ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น
มีความมั่นใจในการเข้าสังคม
ดูแลรักษาความสัมพันธ์กับคนอื่น
มุมมองต่อผู้หญิงดีขึ้น
ได้ฝึกความอดทน การรอ การทำสิ่งที่ยาก การไม่ตามใจตัวเอง
มีกำลังวังชามากขึ้น ไม่อ่อนเพลีย
แก้ปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว เวลาเจอของจริง


นั่นก็แปลว่า ในช่วงที่ยังติด ก็มีปัญหา

ไม่มีแรงจูงใจให้ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์กว่า
ขาดความมั่นใจ
ไม่เห็นความจำเป็นของการเข้าสังคม สานความสัมพันธ์
มองผู้หญิงเป็นแค่ sex object
ไม่ได้ฝึกความอดทน ความสามารถในการรอคอย การทำสิ่งยาก (หลายคนอ่านหนังสือสอบ เบื่อ ก็มาชตอ.)
ไม่มีเรี่ยวแรง อ่อนเพลีย
มีปัญหาน้องชายไม่แข็งตัว เวลาเจอของจริง

ผมเอาข้อมูลมาจาก http://fapfree.forumth.com/ คับใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมลองเข้าไปอ่านดูคับ
My Locker
ออฟไลน์
แข้งดัทช์ลีก
Status:
เข้าร่วม: 20 Sep 2013
ตอบ: 12602
ที่อยู่: ReaL MaDriD
โพสเมื่อ: Wed Feb 25, 2015 20:29

ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าการเลิกหนังโป๊มีประโยชน์

แต่จะทำยังไงให้เลิก
ยังไงก็ block เวบโป๊ไม่หมด ต่อให้ block คนก็ยังหาวิธีแบบอื่น (ICT อ่อนมาก 555 กรูเจ๋งกว่า)
การบอกว่าให้เลิก (ธรรมะ เตะบอล) นั้นไม่ง่ายสำหรับคนที่ติด

ต้องแก้ปัญหาที่ตนเอง ซึ่งยากมาก ต้องใช้กำลังใจสูงมาก
จึงจำเป็นต้องมีคนให้คำแนะนำ แนวทางที่ชัดเจน และกลุ่มช่วยเหลือ ไม่ต่างกับการเลิกบุหรี่
แต่พอเป็นเรื่องแบบนี้ซึ่งพูดไม่ได้ในสังคมไทย เลยไม่มีกลุ่ม ราวกับไม่มีปัญหา

อีกประเด็น บางคนบอกการช่วยตัวเองบ้างก็เป็นสิ่งที่ดี
ใช่ ในกรณีคนปกติ
แต่คนที่ติด การช่วยตัวเองนั้นก็เป็นเหมือนกับคนที่สูบบุหรี่เป็นครั้งคราว แต่สุดท้ายก็นำไปสู่การติด
เพราะความคิดที่ว่า "นิดเดียว" ไม่เป็นไรหรอก แต่พอดูจริง ๆ ก็ไม่สามารถห้ามตัวเองได้อีก

วิธีการที่จะเลิกติดหนังโป๊ได้ก็คือ "เลิกดูหนัง/ชตอ.เป็นระยะเวลาหนึ่ง" (แนะนำว่า 90 วัน)
เพื่อให้สมองได้ reboot ตัวเอง (สมองก็เนื้อเยื่อชนิดนึง ทำอะไรบ่อย ๆ เป็นระยะเวลาหนึ่ง ก็พัฒนาไปทางนั้น การจะเลิกอะไรต้องใช้ระยะเวลาเหมือนกัน)

เลิกยังไง

ลบหนัง ลบ link ที่เก็บไว้ให้หมด
หักห้ามใจ ไม่เข้าไปดูเวบ อย่าบอกว่าดูนิดเดียวไม่เป็นไร (สุดท้าย ไม่รอดซักราย)
อย่าเพิ่งชตอ.ช่วงนี้ ต้องงดให้ได้
ถ้าอยากมาก ๆ ให้อาบน้ำเย็น หายใจลืก ๆ ออกกำลังกายหนัก ๆ (ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ เราจะรู้สึกดีว่า กรูทำได้โว้ย)
ทำ 90 วันเลยมันยาก ต้องค่อยเป็นค่อยไป ตั้งเป้า 3 วัน 7 วัน 21 วัน 3 เดือน
หลุดบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ต้องตั้งใจว่าจะทำครั้งหน้าให้ดีกว่าเดิม
มีปัญหาอย่าเก็บไว้ มีคนเป็นเหมือนเราตั้งเยอะแยะ เอามาคุยกัน แชร์กัน
ถ้าทำแล้วชีวิตดีขึ้น ก็จงทำต่อไป


My Locker
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ดูทีวีย้อนหลัง
แสดงความเห็น