[RE: ประเด็น ไรเดอร์ นั่งในร้าน ที่ราคาสินค้า ค่อนข้างแพง]
Fabio Flukero พิมพ์ว่า:
SeQueda พิมพ์ว่า:
เอาตรงๆแบบไม่ดัดจริต ไม่ควรนั่งที่นั่งปรกติของลูกค้า ไม่ใช่เพราะเหยียดหรืออะไร แต่
1.ไรเดอร์ไม่ใช่ลูกค้า
2.กินที่ของลูกค้าจริงๆคนอื่น
3.กลิ่นและความสะอาดคือภาระและความรับผิดชอบต่อสังคมเพราะมันรบกวนคนอื่น
4.ไม่ว่าใครจะอ้างอะไรมันจบตรงที่ว่าร้านคือสถานที่ private own มีสิทธิตั้งกฏยังไงก็ได้ที่ไม่ได่ discriminate ลูกค้าจริงๆหรือปฏิเสธบริการ
สรุปคือ ควรจัดที่ให้ไรเดอร์นั่งรอโดยเฉพาะ แยกกัน แล้วก็ร้านต้องเลิกรับงานแบบต้องมารอสั่ง ให้รับแต่แบบทำเสร็จแล้วค่อยกดให้มารับจัได้ไม่ต้องรอ
ผมว่าไรเดอร์ก็คือตัวแทนลูกค้า ก็คือลูกค้านั่นแหละ ถ้างั้นสมมติผมไม่กินกาแฟ แต่แฟนผมฝากผมเข้าไปซื้อ take away ผมก็ไม่ใช่ลูกค้า ไม่มีสิทธิ์นั่งรอเหมือนกัน
ถ้าจะใช้ลอจิกนี้ลูกค้าที่เข้าไปซื้อแบบ take away ก็ไม่มีสิทธิ์นั่งรอในร้านเหรอครับ มันก็ไม่ใช่นะ
ถ้างั้นร้านก็ควรแยกโซนคนนั่งรอแบบ take away กับคนนั่งกินที่ร้านให้ชัดเจน แล้วให้ไรเดอร์ไปนั่งโซน take away ก็จ
ผมว่าหลายคนเข้าใจผิดมากๆเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ delivery service กับ customer ไม่ใช่สิ่งเดียวกันครับ แฟนคุณฝากคุณไปซื้อกาแฟคุณก็ไม่ใช่ delivery service ครับ คุณคือลูกค้าจริงๆ ส่วนคุณจะซื้อไปฝากลุงป้าน้าอาอะไรก็แล้วแต่สิทธิคุณครับ
lineman, grab, พวกนี้คือ delivery service ทั้งสิ้นครับ
แล้วผมก็บอกไว้แล้วว่าที่ดีที่สุดคือ "ควรจัดที่ให้ไรเดอร์นั่งรอโดยเฉพาะ แยกกัน แล้วก็ร้านต้องเลิกรับงานแบบต้องมารอสั่ง ให้รับแต่แบบทำเสร็จแล้วค่อยกดให้มารับจัได้ไม่ต้องรอ"