[RE: (ไทย-กัมพูชา) คิดเห็นอย่างไรกับมูฟของพรรคประชาชน]
TR47 พิมพ์ว่า:
LoveS พิมพ์ว่า:
พรรคเขาชัดเจนเรื่องกองทัพมากนะ ไม่ได้ลดขนาดหรือทำให้อ่อนแอลงเลย มีแต่ทำให้ดีขึ้น เอาง่ายๆเรื่องงบเนี่ยกองทัพปีๆนึงได้งบไปเท่าไร แต่พอสู้รบมาดันต้องให้คนบริจาคช่วย มันต้องเอ๊ะบ้างป่าวว่างบมันหายไปไหน
เรื่องเรือดำน้ำเนี่ยคิดว่าจะยอมเซ็นรับแบบไอ้อ้วนไหม แล้วคิดว่าจะมีพรรคไหนกล้าหรือป่าวก็คงไม่
งบประมาณที่พวกทหารใหญ่ๆแดกๆไปนี่เอามาช่วยทหารแนวหน้าไม่ต้องบาดเจ็บหรือตายได้เป็นพันๆคน ถามหน่อยะมีพรรคไหนกล้ายุ่งกับทหาร
พวกที่บอกรักชาติจะไม่เลือกพรรคประชาชน มันก็แค่โดนเขาปั่นกระแสเหมือนพวกเขมรมันปั้นคนบ้านมันแหละ
พี่แค่เจอคนที่ใช่ ทำอะไรก็ถูกเฉยๆ555
สำหรับผม วิจารณ์ตามจริง นโยบายเกรณ์ทหาร โดยสมัครใจ
นี่เป็นนโยบายที่ทำให้ กองทัพ มีศักยภาพในการสู้รบ
อ่อนแอในระยะยาวลงอย่างชัดเจนครับ
ทำไมคุณคิดแบบนั้นละครับ ผมว่ามันกลับกันนะ ลองคิดดูง่ายๆว่างานที่บังคับคนมาทำกับคนที่เสนอมาทำงานนั้นเอง อะไรมันจะได้ประสิทธิภาพดีกว่ากันละ
ถ้าจะพูดว่าก็ถ้าไม่มีใครอยากมาสมัครจะทำยังไง กองทัพจะอ่อนแอลง คุณต้องมองไปถึงปัญหาว่าทำไมคนถึงไม่อยากสมัครครับ เพราะทุกวันนี้ทหารเกณเหมือนทาสครับ ข่าวตายทุกปีใครละจะอยากทำ
แล้วไม่ใช่พรรคปชน.หรือที่พลักดันกฏหมายเอาคดีทหารเกณตายมาขึ้นศาลยุติธรรมจนครูฝึกมันติดคุยอะ
ถ้ากองทัพทำให้ทหารเกณคืออาชีพๆนึง มีสวัสดิการที่คุ้มค่า มีความทันสมัย ความภาคภูมิใจ คิดหรือว่าคนจะไม่อยากทำ เลือดรักชาติมันมีกันทุกคนแหละ แต่ถ้าเกณทหารแล้วไม่มีจะกินก็อยู่ไม่ได้หรอก