[RE]ถ้าอยู่ในสนาม จะโห่เทรนท์กันมั้ย
dekbom09 พิมพ์ว่า:
ใจแคบจัดอ่ะ ใจคอคนที่เล่นให้ลิเวอร์พูล มันต้องเล่นที่นี่ไปจนแขวนสตั้ดเลยหรอ จะให้มันต่อสัญญาเพื่อขายเอาเงิน ถามจริง ๆ ว่าถึงเวลานั้นจะมีใครยื่นซื้อมัน ?
ตามวิถีทางมืออาชีพแหละ อย่าอินกันนักเลยกับความเป็นลูกหม้อสโมสร แล้วต้องเล่นไปจนแขวน คือมีแบบนั้นมันก็ดีแหละ แต่อย่าไปคาดหวังอะไรมาก ความก้าวหน้าในอาชีพของคนบางคนมันอาจไม่เหมือนกัน
มีเยอะแยะครับ คนที่ต่อสัญญาเพื่อให้ทีมได้เงินจากการขายบ้าง บางคน เช่น กุนโดกัน ยอมต่อสัญญา 1 ปีเพื่อให้ดอร์ทมุนได้ค่าตัว 20 ล้านยูโรแทนเสียฟรี
หลายๆคนพอเข้าไปคุยกับสโมสรว่าต่อสัญญาให้นะ แต่ขอให้ปล่อยตัวค่าตัวไม่สูงเพื่อไปเล่นให้ทีมใหญ่กว่า สโมสรเข้าใจนักเตะก็ยอมวินๆทั้งคู่ แม็คอัลลิสเตอร์ก็เป็นเคสนี้
ถ้าบอกว่าเทรนท์ต่อแล้วคุยกับบอร์ดว่าปีหน้าขอย้ายค่าตัว 50 ล้าน ผมเชื่อว่าสโมสรยอมนะ ตอบแทนเทรนท์ แต่ท่านอาจจะบอกว่าราคานี้มาดริดก็ไม่เอาสิ ก็แสดงว่ามาดริดไม่ได้เห็นว่าเทรนท์สำคัญสิถึงไม่ยอมจ่าย
ประเด็นที่ไม่ยอมต่อ ส่วนนึงเพราะถ้าต่อแล้วมาดริดอาจจะไม่ซื้อกับเทรนท์จะไม่ได้เงินกินเปล่า + ค่าเหนื่อย 3 แสน เรื่องเงินก็สำคัญกับชีวิตนักเตะก็เข้าใจได้ แต่ต้องเข้าใจว่าแฟนบอลก็มีสิทธิ์โห่