แข้งบุนเดสลีกา
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 8526
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu May 01, 2025 22:46
[RE: เมื่อคืนอยู่เวรครับ นอนชั่วโมงเดียว ไม่คิดจะลาออกครับ]
คิดถึงตัวเองย้อนไป15+ปี
ทำงานอยู่เวรวันเว้นวันครับ 48ชม. คือทำงาน 36ชม. วันอยู่เวรคือไม่ได้นอน อยู่รพ.ศูนย์ เซิ้งทั้งคืนลงเวร8โมงเช้าก็คือราวเช้าต่อ เสร็จงานส่งเวรตอน 5โมงเย็น เคลียล์งานเสร็จก็คือ 6โมงเย็น แล้วก็กลับไปนอน แล้วก็วนcycle ใหม่
อยู่เวรแบบนี้ ทั้งหมด 1ปี 6 เดือน ตามโปรแกรมของแพทย์ใช้ทุน
555 คุณดูดิแม่งคิดได้เนาะ ปล่อยแพทย์ใช้ทุนทำงานเป็นวัวเป็นควายขนาดนี้ โดยตั้งใจให้เป็นแบบนี้
เราก็ทำไปเรื่อยๆอะนะ ไม่ได้คิดอะไรมาก อดทนตั้งใจ ยังเด็กร่างกายก็ยังพอไหว แถมไม่มีตัวเลือกอะไรอยู่แล้ว ก็ทนทำงานไป กับลาออก ซึ่งไม่คิดอยู่ในหัวอยู่แล้ว เราอยากเรียนต่อ โอกาสเรียนต่อแทบเป็นศูนย์ถ้าลาออก เพราะคงไม่มีโรงเรียนไหนรับแพทย์ใช้ทุนที่ลาออก
ทำงานหนักมาตลอด เหนื่อยชิบหา- มีวันหนึ่งคือผมเหนื่อยมาก ก็ราวPICUกับattending แล้ววู้บเป็นลมหมดสติ ไป1-2วิ ดีว่าเข่าลงก่อน ไม่ได้หน้าทิ่ม หน้าอกชนเตียงคนไข้ เป็นแผลช้ำใหญ่เลย
สตาฟแม่ง หันกลับมายิ้มบอก หลับในรึไง แล้วก็ราวต่อ เพื่อที่จะได้ราวให้เสร็จแล้วพรี่แกจะได้กลับบ้าน
พอราวเสร็จคนที่เขามาถามคือแพทย์ใช้ทุนรุ่นพี่ แล้วก็พยาบาล รู้สึกแย่มาก อารมณ์ตอนนั้นคือรู้สึกว่าเราทำไม่ดีด้วยนะ รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนผิดอะ ทุกวันนี้ยังรู้สึกแค้นอยู่เลยเราโดนabuse ขนาดนี้เลย สุดจัด
นิยังไม่ได้เล่าถึงตอนไปเรียนต่อ รร.แพทย์มันก็มีความสันขวานในระดับหนึ่งอีก โดยเฉพาะ fellow
ไอ้พวกสตาฟ หรือ พวกไม่ได้ทำงานพวกนี้มันไม่ได้เห็นคุณเป็นคนหรอก จะโขกจะสับ ทำห่านอะไรก็ได้ทั้งนั้นแหละ ทำงานไม่ดี ดูแลคนไข้ผิดพลาด พวกนี้ก็ด่า ชี้นิ้วโทษแพทย์ตัวน้อยๆนั้นแหละ งานหนักทำไม่ไหว เขาก็ชี้นิ้วว่าพวกคุณมันไม่เอาไหว ขี้เกียจ
แก้ไขล่าสุดโดย Rinsama เมื่อ Thu May 01, 2025 22:48, ทั้งหมด 2 ครั้ง
Talent bringt dich an den start, Einstellung ans ziel.
พรสวรรค์นำคุณไปที่จุดเริ่มต้น ทัศนคตินำคุณไปสู่เส้นชัย