ผมยังอยากให้อัลบอนอยู่กับวิลเลี่ยมส์ต่ออีกปี เพราะเจมส์ วูล์ฟมาเป็น team principle ทีมดูดีขึ้นมาก
อัลบอนดูสดชื่นขึ้นมาก แล้วความเป็นนักขับมือหนึ่งของทีมด้วย การปฏิบัติของทีมบริหารก็ดูแลดี เหมือนช่วงพระเจ้าจอร์ซก่อนย้ายทีมเลย
ไม่อยากให้ไปขลุกขลิกกับพวก Toro rosso หรือ Hass ที่น่าจะผ่าทีมแน่ๆในปีหน้า
ปีนี้น่าจะจบแตะๆ 20แต้ม อันดับนักแข่งน่าจะลุ้น top12 ได้
แบกทีมขึ้นไปเป็น top7
แล้วปีหน้าสมมติว่า เซอร์ลูอิส กับ อลอนโซ่ขับเป็นปีสุดท้าย 2025ก็เกิดที่ว่างในทีมระดับ teir1 2ที่นั่งเลย น่าจะมีเก้าอี้ดนตรีช่วงนั้น เช่น redbull ในตำแหน่งมือสอง เผลอๆเฟอรารี่อาจจะผ่าตัดทีมหรือไม่ก็นักขับเองทั้งเลอแคลร์และซายนส์ อาจจะขอย้ายทีมเอง
ถึงตอนนั้นผมขอเชียร์ให้อัลบอนไป Mercedes AMG ครับ ไม่ต้องกลับไปยุ่งเกี่ยวกับ redbull อีกแล้วไม่ว่าจะทีมเล็กหรือใหญ่
แต่ถ้าขึ้น teir1ไม่ได้ ขอเชียร์แกไป McLaren แทนแลนโด้ เพราะแลนโด้น่าจะขึ้น Mercedes AMG แล้วทีมก็ดูเป็นมิตร ดูส่งเสริมนักขับดีมาก
แต่สุดท้ายไม่ขออะไรมาก ขับ Williams ไปถึงสักปี 2030 จนแขวนพวงมาลัยไปเลยก็ดี จะได้มั่นใจว่ามีคนไทยให้เชียร์
เผื่อฟลุ๊คๆได้เครื่องดีๆ หรือปีหน้า ปอร์เช ลงทุนหนัก แล้วหวยมาตกที่ williams ก็แจ๋วเลย