ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 7246
ที่อยู่: บ้าน
โพสเมื่อ: Mon Jun 26, 2023 16:36
[RE: จากมู้ล่างเรื่องสมัครงานแล้วขอสลิปเงินเดือน]
ทำงานมาทั้งชีวิตเกือบ 20 ปี สมัครงานจนได้รับ offer น่าจะเกิน 10 ที่ ไม่เคยเจอที่ไหนไม่ขอนะครับ (ขอ 100%) ซึ่งผมมองว่ามันเป็นเรื่อง integrity แหล่ะ ว่าเคยได้อยู่เท่าไหร่ ได้จริงมั้ย ฯลฯ เพราะไม่งั้นก็ไปบลัฟเงินเดือนกันหมด
ซึ่งถ้าบอกว่า บริษัทควรให้ตาม competency ? ใช่ครับ ควรจะให้ตามนั้นอยู่แล้ว (ผมเคยขึ้นทีเดียวเกือบๆ 60k เพราะเค้ามองว่าที่เดิมเราได้น้อยเกินไป และแท่งเงินเดือนเค้าจ่ายได้) แต่เค้าต้องมีข้อมูลไว้แจ้ง audit กับ internal control ครับ ว่าก่อนมาคนๆนึงได้เท่าไหร่ รับมาเท่าไหร่ แล้วมี justification อะไรในการให้เงินเดือนเพิ่มมาก/น้อยขนาดนั้น
ซึ่งผมมั่นใจว่าเงินเดือนผมไม่น้อย และไม่ได้โดนกดนะครับ เพราะพอ cross-check กับ recruitment ที่รู้จักกันหรือจาก salary guide ผมก็อยู่ในเรนจ์ตลอด ก็ถือว่าเรากับบริษัทก็ต้องแฟร์ๆกันทั้งคู่ครับ
แก้ไขล่าสุดโดย byrd.tt เมื่อ Mon Jun 26, 2023 16:46, ทั้งหมด 1 ครั้ง
"Your energy introduces you before you even speak."
"Be the same person privately, publicly, personally."
"Science explain people, but could not understand them."
“Keep a little fire burning, however small, however hidden.”
"Nullum magnum ingenium sine mixtura dementiæ fuit”