[RE: ใครจะอยู่? 'น้ามู' ไม่ทนขอลาออก 'บอร์ดยูฟ่า']
itoonggy พิมพ์ว่า:
คิดว่าที่เลือกกรรมการอังกฤษเพราะอังกฤษมันต่อต้านซุปเปอร์ลีกอย่างเข้มข้นถูกใจเซฟเฟรินเค้าล่ะ แต่มึงก็เลือกคนเป่านัดชิงได้ดีจริงๆ ผตส.คนที่4 ยังตัดสินดูดีกว่าไอ้เทเลอร์นี้อีก(โอลิเวอร์)
อันนี้ก็งงนะ เลือกเพราะต่อต้าน ESL แต่ยูฟ่าทำตัวเป็นเสือนอนกิน ไม่สงสารทีมใหญ่ที่แบกรายการ เอาแต่ไปเอื้อพวกทีมเล็กๆที่ไม่สร้างรายได้ให้รายการ แทนที่จะไปลดเงินที่ทีมเล็กควรจะได้บ้าง ถ้ามันจัดสรรเงินให้เหมาะสมกับคนที่เขาแบกรายการให้ มันก็คงไม่มีใครเขาคิดจะทำ ESL หรอก
ซึ่งผมก็ยังงงอะ ว่ายูฟ่าทำตัวแบบนี้ไม่โดนด่า แต่คนที่เขาจะพยายามกดดันให้ยูฟ่าบริหารเงินให้ถูกต้อง มีแต่โดนด่าโดนต่อต้าน
ส่วนเรื่องกรรมการ ควรทำแบบนี้เลยดีกว่า ถ้ามีดราม่าเยอะแยะในเกมที่ไม่เป็นธรรม อนุญาตให้อุทธรณ์ภายใน 1 ชั่วโมงหลังจบเกม แล้วถ้ามีปัญหาไม่แฟร์เกิดขึ้นจริง ก็ต้องรีแมตช์ใหม่ทั้งหมด แบบนี้คือกรรมการตัดสินมั่วๆไม่โดนอะไร แต่คนโวยโดนข้างเดียว ต่อให้มันเหมือนจะรุนแรงก็เหอะ