[RE: เรื่องอาหารที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย]
ข้าวโพดไม่อร่อยครับ ส่วนถั่วฝักยาวกินได้ เพราะที่บ้านทำอย่างนั้น ผัดเนื้อให้เป็นถ้วยๆก็เลี่ยนไง เลยใส่ถั่วฝักยาวลงไปหน่อย
ส่วนผัดกะเพราก็มีวิวัฒนาการมาเรื่อยๆครับ ไม่ใช่ว่ากะเพราแห้งๆไม่ใส่ผักคือ ออรินอล
เริ่มแรก คือผัดแฉะๆ ใส่เต้าเจี้ยว/เต้าซี่ ด้วย
ต่อมา ผัดแฉะๆเหมือนเดิม แต่ไม่ใส่เต้าเจี้ยว กินคู่กับถัวฝักยาว
ต่อมา จะไปกินแยกทำไม ผัดถั่วฝักยาวเข้าไปเลยสิ ผัดแฉะน้อยลง
ต่อมา ใส่สารพัดผักไปเลย แครอทสีส้ม ข้าวโพดสีเหลือง ใส่หอมใหญ่ดูอินเตอร์
ต่อมา ผัดกะเพราแห้งๆ ไม่ใส่ถั่วฝักยาว ฉันคือ ผัดกระเพราโบราณ (ทั้งที่มาหลังสุดนั่นแหละ)