BLOG BOARD_B
ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Email: sale@soccersuck.com
ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Oct 2010
ตอบ: 260
ที่อยู่: ที่อยู่
โพสเมื่อ: Wed Apr 13, 2022 15:14
[RE: ขอปรึกษา คิดยังไงกับผู้หญิงอายุ 33+ ที่ยังไม่อยากแต่งงานและไม่อยากมีลูก]
markmadrid พิมพ์ว่า:
กลับกันดีกว่า แล้วท่านต้องการอะไรครับ ?

ท่านเองก็คงอายุมากกว่าหรือรุ่นๆเดียวกันแล้วถูกไหม ?

ท่านอยากมีครอบครัวอยากแต่งงานเป็นตัวเป็นตนเพื่อชัดเจนกับที่บ้านไหม ?

ถ้าทั้งหมดที่ผมถามคือใช่ ท่านก็ต้องลองนำสิ่งที่ท่านคิดไปคุยครับ แฟนกัน ต้องรับฟังกันคนละครึ่ง ถึงแม้จะตรงข้ามกับสิ่งที่ตัวเองต้องการก็ตาม พอเปิดใจคุยกันแล้วก็จะวิเคราะห์ออกว่าอนาคตของคำว่าแฟนมันเป็นไปได้แค่ไหน ซึ่งยังไงเราก็ต้องยอมรับมัน

ส่วนที่ถามว่ารู้สึกยังไง ผมเฉยๆครับ การถามและตอบ บางทีมันอาจเป็นแค่แนวคิด ณ เวลานั้นๆเฉยๆก็ได้ เขาอาจจะไม่ได้แอนตี้การแต่งงานหรือการไม่มีลูกก็ได้ เพียงแต่เขาอาจมีกำแพงในใจอย่างรายได้หรือความมั่นใจก็ได้ หากเรารู้ว่าการมองอนาคตมันไม่มั่นใจตรงไหนก็เติมเต็มกันไปก็จะช่วยให้ภาพเปลี่ยนได้ครับ ดีซะอีกคิดเยอะๆก่อนตัดสินใจกัน จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

แต่ที่ผมถามความต้องการท่านก่อน เพราะผมอยากให้ท่านแคร์ความรู้สึกตัวเองก่อนครับ หากท่านพร้อมแล้วต้องการแล้ว แต่เขาอาจจะไม่เลยจริงๆ ผมก็สนับสนุนให้ท่านได้ทำตามใจตัวเองนะ ชีวิตเราใช้เถอะครับ แค่ทำให้ถูกต้อง  



ที่อยากแต่งงานเพราะอยากให้ได้อยู่ด้วยกัน ตอนนี้ทั้งผมและแฟนต่างฝ่ายต่างอยู่บ้านตัวเอง ถ้าแต่งมาก็จะให้ฝ่ายหญิงย้ายมาอยู่บ้านกับครอบครัวผม ส่วนเรื่องอายุ ผมอายุน้อยกว่าแฟนผม 3 ปี

ผมว่าคงต้องรออีกสักพักค่อยถามใหม่ หากเค้ายังไม่อยากแต่งก็คงคบกันแบบนี้แหละ ถึงเวลาค่อยคุยกันใหม่
แต่ทางบ้านผมก็เริ่มถามผมแล้วให้แต่งงาน แต่ก็รอให้ผมจบ ป.โทก่อน

0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
เกิดเป็นคนอย่าเกรียน...ถ้าจะเกรียนก็ไม่ต้องเกิดเป็นคน...คิดถึงคนที่จาก..ถ้าไม่จากก็คงไม่คิดถึง



ออฟไลน์
อวาตาร์&ลายเซ็นต์ผิดกฏ
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 May 2011
ตอบ: 754
ที่อยู่: FIJI
โพสเมื่อ: Wed Apr 13, 2022 20:38
[RE: ขอปรึกษา คิดยังไงกับผู้หญิงอายุ 33+ ที่ยังไม่อยากแต่งงานและไม่อยากมีลูก]
sugaroOoeye พิมพ์ว่า:
naruofdark พิมพ์ว่า:
ถ้าขอแต่งงานแต่เค้าไม่อยากเเต่งลองถามดูว่างั้นจดทะเบียนกันก่อนไหม

เรื่องอยากมีลูกลองกลั้นใจถามเลย เราอยากมีเธออยากมีไหม ให้คำตอบมันชัดหลังจากนั้นจะตัดสินใจอะไรก็ว่าไป

เออท่าน จขกท. ตอบผมทีทำไมท่านอยากเเต่งงานหรือจริงๆแล้วแต่งเพื่ออยากมีลูก

 



คงทั้ง 2 อย่างท่าน เพราะตอนนี้ผม เรียน ป.โท อยู่ ทางบ้านบอกว่าถ้าจะแต่งก็ให้เรียนจบก่อน ผมก็ถามฝ่ายหญิง ว่าถ้าเรียนจบแล้ว จะแต่งงานเลย แต่ทางนั้นบอกว่ายังไม่อยากแต่ง รอนั้นนี่ก่อน ส่วนเรื่องมีลูกถ้าแต่งก็อยากมีเลย เพราะอายุก็มากขึ้น
แต่ทั้งผมกับแฟนคือไม่ได้อยู่กันก่อนแต่ง ต่างคนต่างอยู่บ้านกับพ่อแม่ตัวเอง ส่วนเรื่องจดทะเบียนยิ่งแล้วใหญ่เลย เธอไม่อยากจดแล้วเปลี่ยนนามสกุล แต่ผมอยากให้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลผม หรือผมบังคับเธอมากเกินไป  

ถ้าตามท่านว่าก็นะ ท่านอยากได้แบบนี้ เค้าอยากได้อีกแบบมันก็ต้องมีคนเสียใจอะที่ไม่ได้ตามที่ตัวเองชอบ

งั้นผมขอให้กำลังใจละกันนะไม่ว่าจะเป็นไงขอให้มีความสุขฮะ

ปล.ถ้ายังไงผมว่าจดทะเบียนสำคัญนะถึงไม่เปลี่ยนนามสกุลก็เถอะลองอ่านเคสที่ไม่จดทะเบียนหรือจดไม่ได้ของ lgbt ดู
แก้ไขล่าสุดโดย naruofdark เมื่อ Wed Apr 13, 2022 20:43, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel