อันนี้คือบรีฟจากคลิป
https://youtu.be/U__YrDLoHRw นะครับ
ภาพแรกเห็นความต่างของบรีฟกับดราม่าที่เกิดในไทยไหมครับ ผมขีดแดงให้ละ
อันที่นี้ที่เขาfeedbackอีกทีนะครับกับคนเดิม
ไม่ใช่การโยน 2-3 บรรทัดแน่ครับ
และจะบอกว่าเป็นแบบนี้น้อยช่อง อยากบอกว่าสิ่งที่เห็นในคลิปที่เขาตัดมามันไม่ทั้งหมดนะครับ เขาจำเป็นต้องเอาตอนที่เขาบรีฟมาลงทั้งหมดด้วยเหรอ คุณอาจจะไม่เห็นแต่ทุกคลิปงานจากคน 1 คนมันไม่ได้มีงานเดียวนะครับ มันมีหลายๆ งานให้เลือก มันคือการให้ตัวเลือกกับลูกค้า ซึ่งก็อยู่ในขั้นตอนการบรีฟงาน
อยู่ดีๆ ได้ภาพเสร็จเลย มันไม่น่าใช่นะครับ
แล้วที่เอาชื่อมาเปิดนี้ผมคงไม่ต้องพิมคำเดิมนะครับ แต่มันคือการขอแล้วถึงนำมาเปิดได้ไม่ขอก็โดนฟ้องสิครับ ย้ำคำเดิมครับ
มืออาชีพเค้าต้องเตรียมตัวมาก่อนอยู่แล้ว เขาอาจบอกเจ้าของแล้วว่าจะเอาไปทำอะไรแต่ไม่จำเป็นต้องบอกคุณในคลิปครับ
คลิปที่เอามาเทียบกันคือมีทั้งงานระหว่างทำงาน กับงานที่ไฟนอลแล้ว แต่คลิปที่มีประเด็นในไทยตอนนี้มันเป็นแบบนั่นไหมลองเอาไปคิดดูครับ
และ commercial use บอกเลยว่ามันขนาดนั้นแหละครับ มันต้องบอกครับว่าเอาไปทำอะไรจริงๆ ถ้าบ ใหญ่ถึงระดับปริมาณเลยครับ
สาเหตุที่ฝรั่งไม่ดราม่าและไทยดราม่า คือ
มืออาชีพ กับ
ความไม่เป็นมืออาชีพ ครับ (ท่าทีการแสดงออกของคนวิจารณ์ก็อาจมีส่วน)
**** ปล อันนี้ค่อนข้างสำคัญเลย ทำไมการที่ดราม่าอะไรสักอย่างถึงพยายมตอบกลับด้วยความสุดโต่งขนาดนั้น อารมณ์ เหมือนด่าเด็กแว้นว่าทำไม่ขับรถเสียงดังรบกวนชาวบ้าน แม่งตอบกลับมาว่า จะให้กุตายเลยไหมจะได้ไม่ต้องมาขับรถเสียงดัง เจอบ่อยจัด ไม่รู้จักคำว่า"ปรับปรุงตัวเอง"กันเหรอ อย่างในเคสนี้แค่ไปคุยกับคนทำโลโก้ดีๆ บรีฟดีๆ บอกก่อนว่าจะไปเอาทำไร มันจะมีดราม่าเหรอ
**** ปล2 ขอโทษครับผมโควทไม่เป็น
****** ปล3 เห็นว่าจะมีแถลง ถ้าเห็นอีกด้านคดีอาจพลิกก็ได้ 555