ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Mar 2020
ตอบ: 7174
ที่อยู่: บ้าน
โพสเมื่อ: Mon Jan 11, 2021 23:13
[RE: กรมสมเด็จพระเทพฯทรงประสบอุบัติเหตุล้มระหว่างออกกำลังพระวรกาย]
popoing พิมพ์ว่า:
byrd.tt พิมพ์ว่า:
kingdom007 พิมพ์ว่า:
toffyman พิมพ์ว่า:
งงกับบางคนที่จงเกลียดจงชังทุกคนของตระกูลนี้ ไล่ตั้งแต่บรรพบุรุษมาเรื่อยๆแบบไม่เคยทำอะไรดีไว้สักอย่าง เป็นตัวถ่วงประเทศ ส่วนตัวผมว่าบางยุคมันก็ถ่วงบางยุคก็มีดี
พอๆกับงงที่บางคนเทิดทูนนักหนาว่าประเทศเราโชคดีเพราะมีบูรณกษัตริย์ทุกพระองค์ทำให้มีแผ่นดิน มันควรจะเพราะคนไทยหลายๆคนหลายๆตระกูลรึเปล่าที่ทำให้มีประเทศไทย กษัตริย์ดีก็มีห่วยก็มีเหมือนคนทุกคนนั่นแหละ
ถึงมันจะบิดๆเบี้ยวๆโดยเฉพาะยุคนี้แต่อะไรดีก็ชมบ้างเถอะถึงมันจะมีน้อยมากจนแทบไม่เห็น อย่าไปอคติมากนักเลยเสียสุขภาพจิตนะ
โครตเห็นด้วยเลยครับเห็นหลายๆกระทู้ละคือกลายเป็นอคติมันไปซะทุกอย่างไม่แยกแยะเลย คือถ้าไม่ชอบใครไม่ว่าคนนั้นจะทำอะไรก็จะไม่ชอบมันไปซะหมด
ปัญหาคือเราไม่สามารถ discuss ได้ว่าดีจริงหรือไม่ดีจริงไงครับ ซึ่งถ้าดูอย่างอังกฤษ เราสามารถทำเช่นนั้นได้และสามารถพูดได้ว่าดีหรือไม่ดีครับ
ขอเพิ่มให้อีกนิดแล้วกันจะได้ครบถ้วน ...."แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอยู่ในกรอบด้วย เพราะราชวงศ์อังกฤษก็สามารถฟ้องร้องกลับได้เช่นกัน" เผื่อบางคนเดี๋ยวจะคิดว่า ได้หมดทุกอย่าง
ผมว่าสุดท้ายนะ ทุกคนมันก็จะเข้าใจเองครับ ว่าอะไรทำได้ไม่ได้ อะไรคือที่พอดี เหมือนที่ทุกวันนี้คนก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าด่าดาราหรือเซเลบลอยๆไม่ได้ เพราะเจอฟ้องกลับได้เหมือนกัน
แต่ถ้ายังไม่เปิดพื้นที่ คนเรามันก็ยังไม่เรียนรู้ได้ซักทีครับ
"Your energy introduces you before you even speak."
"Be the same person privately, publicly, personally."
"Science explain people, but could not understand them."
“Keep a little fire burning, however small, however hidden.”
"Nullum magnum ingenium sine mixtura dementiæ fuit”