ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Aug 2006
ตอบ: 2103
ที่อยู่: city of manchester, england
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 19:07
Warriors กำลังทำลายอาวุธของตัวเอง
ผมมองว่า จุดแข็งของ Warriors คือเกม pick and roll ที่ดี

ก่อนที่จะพูดถึงตรงนี้ ผมขออธิบายเกม pick and roll แบบง่ายๆก่อน
Pick and roll ก็คือการที่เซ็ทสกรีทธรรมดา ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่การป้องกัน pick and roll ต่างหากที่ซับซ้อน

สมมุติง่ายๆ ว่าคุณกำลังป้องกัน curry อยู่ แล้วมี Draymond มาสกรีนให้ คุณก็มีทางเลือกสามทาง
1. Go over screen - หรือการตามตัวประกบเดิม โดยการวิ่งอ้อมสกรีนไปข้างบน ข้อเสียของการป้องกันแบบนี้คือ ถ้า PG ไดรฟ์เข้าห่วง เราจะช้ากว่าเค้าอย่างน้อยๆก้าวนึงเสมอ
2. Go under screen - คล้ายๆกับแบบแรก แต่คือเรายอมวิ่งไปปิดทาง drive..แต่ข้อเสียก็คือ จะเปิดโอกาสให้ยิง 3...ซึ่งอันตรายมากสำหรับคนยิงแม่นๆแบบ Curry
3. Switch - สุดท้ายก็คือ ไม่ยอมให้ทั้ง Drive ทั้ง Shoot, แต่เลือกจะสลับตัวประกบเลย ซึ่งข้อเสียของตรงนี้ก็คือ จะทำให้เกิด mismatch ขึ้น เวลา เราต้องไปประกบ SF หรือ PF อีกฝั่ง, หรือถ้าเจอพวกที่เล่น above the rim เก่งๆ อย่าง Paul/Griffin ตรงนี้ก็โดนดั๊งค์ใส่หัวมันส์เลย


คราวนี้ ผมขอพูดถึงความน่ากลัวของ Warriors ซะหน่อย แบบไม่อวยนะครับ อย่าเพิ่งหมั่นไส้

Curry ชู้ต 3 ได้แม่นมาก เป็นหนึ่งใน shooter ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์..ที่สำคัญคือ มี Range ทำการที่โคดไกล และ ปล่อยบอลเร็วมาก การ go under screen จึงแทบไม่มีใครทำกัน

ส่วนมากก็คือ เลือกให้ Curry drive เอา หรือยอมเจอ mismatch ตอนสลับคู่

ซึ่งตรงนี้แหล่ะที่ทำให้ GSW น่ากลัวมากๆ เพราะว่า ตัวประกอบคนอื่นๆของ GSW มีอาวุธทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Playmaking ของ Iggy, ลูก mid-range ที่ปล่อยได้สูงเว่อๆของ pointguard 6ฟุต7 Livingston, ลูกยิงสามแต้ม และลูกบ้าของ Draymond , หรือแม้กระทั่ง Mo Speight ที่ปล่อยโล่งไม่ได้ เรียกได้ว่า ทีมรับจะต้องให้ความเคารพ พวกนี้ด้วย ไม่ใช่แค่ Steph หรือ Klay

ความน่ากลัวของ GSW จึงเป็นไปตาม motto ของเค้า...Strength in Numbers
พวกเค้าแข็งแกร่งที่สุด เวลาที่ทุกคนใช้จุดเด่นของตัวเองอย่างเต็มที่
ฤดูกาลปรกติ รวมไปถึงซีซั่นที่แล้วและหลายๆซีซั่นที่ผ่านมา เราได้เห็น GSW ที่มีการถ่ายบอลแบบ ไม่เห็นแก่ตัว, ผ่าน good shot เพื่อหา Great shot
ทุกคนได้เล่น และพยายามจะหา mismatch ที่ทำให้ทีมตัวเองได้เปรียบ และ attack จากจุดนั้น

แต่มา play off ปีนี้, ไม่ใช่แค่กับ Cavs แต่นี่เป็นสิ่งที่สังเกตุมา ตั้งแต่เคอรี่กลับมา ตั้งแต่ตอนเจอ Thunders, หรือบางที อาจจะมีสัญญาญให้เห็นตั้งแต่รอบแรกๆแล้ว เพียงแต่ GSW ชนะมา ก็เลยปิดจุดนี้ไป

สิ่งที่เห็นคือ GSW กำลังทิ้งความเป็น Strength in Numbers ของตัวเอง
เหมือน GSW พึ่ง Hero ball จนชิน
ผมเห็น ผู้เล่นอย่าง Iggy, Livingston เลือกจะผ่าน mid-range โล่งๆ..เพื่อส่งบอลให้สองสตาร์ ลูก contested fadeaway quick release 3 pointers

ผมเห็น Cavs ป้องกันลูก pick and roll ด้วยการ switch เอาตัวใหญ่ ประกบชิดตลอด แต่ Curry ก็ไม่เลือก ที่จะผ่านบอลเข้าวงใน ทั้งๆที่ iggy หรือ livingston สามารถ Post ใส่ Kyrie ได้สบาย

ผมไม่แปลกใจเลยที่เห็น Curry ยิงห่วยขนาดนี้ในซีรี่ส์นี้ รวมไปถึงซีรี่ส์ที่แล้ว ทุกทีมเลือกที่จะ Gamble โดยการเปิดวงใน แล้วกันวงนอก แต่ GSW ดูเหมือนจะไม่ take advantage จุดนี้อย่างเต็มที่

สุดท้ายภาพที่ผมเห็นคือ GSW กำลังเล่นเหมือน OKC ซีรี่ส์ที่แล้ว คือ เค้าพึ่ง Hero Ball มากเกินไป จำตอน OKC กลับมาชนะ Spurs รอบก่อนหน้านี้ได้ไหมครับ
สองสามเกมแรกนี่ Aldridge เล่นเป็นเทพเลย แต่ OKC ก็ยอม ให้ Aldridge ยิง Impossible shots ต่อไปเรื่อยๆ เพราะรู้ว่ามันต้องมีวันไม่ลง แล้วมันก็กลายเป็นอย่างงั้นจริงๆ
SAS ที่เคยมี Ball movement ระดับเทพ จนอีกทีมตามไม่ทัน กลายเป็นทีมที่เดี๋ยวนี้เล่น isolation บ่อยขึ้นเรื่อยๆ เกมรุกที่เคยสวยงาม จ่ายบอลกันจนฝ่ายรับหัวหมุน ตอนนี้เป็นการพึ่ง Kawhi กับ Aldridge เยอะขึ้นมากๆ...สุดท้ายวันที่ฮีโร่ไม่มา ทีมก็แพ้ไปจนได้

OKC ก็เป็นอีกตัวอย่างที่พึ่ง ฮีโร่จนน่าเกลียดมากๆ...แม้ KD กับ Westbrook จะเก่งขนาดไหน แต่ไอการเล่น Iso บ่อยๆ มันก็ต้องมีวันที่ไม่มา มันแบกทีมไปได้ไม่สุด

อย่าเข้าใจผมผิด มี Good team ที่เล่น hero ball มากมาย...แต่ถ้าเราลองย้อนกลับไปดู Great team แบบ Celtics ยุค Larry Bird, หรือ แม้กระทั่ง Bulls ของ Jordan เราจะเห็นว่านอกจากจะมี Hero ball ช็อทเว่อๆให้เห็นเรื่อยๆ
แต่พื้นฐานของเกมส์มาจาก Ball Movement ที่ดี, มาจากผู้เล่นที่ยอมที่จะผ่าน good looks เพื่อ great looks, มาจากความเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีม

สเน่ห์ของ GSW ที่ทำให้ผมปันใจมาเชียร์ตลอด 4-5 ปีหลัง เป็นครั้งแรก ทั้งๆที่เป็นแฟน Lakers มานานกว่า 20 ปี ก็คือ ball movement ที่สวยงาม อาวุธล้นทีมนี่แหล่ะ

แต่ตอนนี้เหมือนโดนโยนทิ้งไปแล้ว ต่อให้ Steph แม่นมากขนาดไหน ผมก็ไม่อยากเห็น Livingston ปล่อยลูกยิงโล่งๆ 15ฟุต เพื่อส่งยัดไปให้ Curry ยิงลูกเว่อๆแสกหน้า Tristan Thompson ผมไม่เชื่อว่า ถ้า GSW เล่นแบบนี้ตั้งแต่เริ่มฤดูกาล เค้าจะชนะ 73 ครั้งได้ ไม่มีทาง

Cavs นั้นรู้อยู่แล้วว่า ไม่สามารถกันทั้งวงใน และวงนอกพร้อมกันได้
พวกเค้าเลยเลือกที่จะ Gamble โดยการทิ้งหลังบ้านเพื่อ Go over screen บังคับให้ curry ยิงลูกห่วยๆ แต่แทนที่จะ Adjust, Curry กลับไปเล่นตามแผนนั้นเป๊ะ
ผมอยากเห็น เหมือนตอนเกมแรกของซีรี่ส์นี้ ที่ Cavs โดน 2nd unit ของ warriors เล่นซะอ่วมทั้งนี้ทั้งนั้น ขอให้เครดิตกับ Cavs ด้วย, นี่น่าจะเป็นการป้องกัน GSW ที่ดีที่สุดแล้ว
การให้ทุกคน ข้ามสกรีนตลอด และชิด Curry ไว้...แล้วเอา Lebron เล่นเป็นเหมือน Center เพราะ Lebron มี defensive instinct แล้วก็ร่างกายที่ดีมากๆ ในการป้องกัน เค้าอาจไปดันตัวตัวสู้กับ Center 7ฟุต ทั้งหลายไม่ได้, แต่การเป็นเซ็นเตอร์เจอกับ Small ball แบบนี้ เรียกได้ว่า Lebron สามารถตบได้ทุกคน ตั้งแต่ PG ยัน C แถม Lebron ยังเร็วมากๆ ทำให้ Lebron เป็นสุดยอด Help Defense ในซีรี่ส์นี้

บอกตามตรงว่า ณ จุดนี้ ต่อให้นำอยู่ 3-2 ผมก็ไม่มั่นใจ ว่า GSW จะชนะได้
ข้อได้เปรียบเดียวจริงๆที่ผมเห็นคือ second unit ของ Cavs นั้น แทบจะผลิตแต้มไม่ได้เลย ไม่ว่าจะตัวไหนก็ตาม ซึ่ง GSW ควรใช้ประโยชในจุดๆนี้ให้มาก กลับไปเล่นเหมือนที่เคยเล่น ใช้ประโยชจากผู้เล่นทุกคน

ผมไม่คิดว่า Lebron กับ Irvings จะสามารถ แบกทีมไปได้ทุกนัด...เหมือนกับที่ LMA กับ Kawhi ทำไม่ได้, เหมือนกับที่ KD Westbrook ทำไม่ได้
ผมเชื่อว่าถ้าเล่นด้วย teamwork GSW จะชนะได้....แต่อย่าไปแข่งแบกทีมกับ Lebron
เพราะผมว่า Lebronแบกเก่งกว่า Curry เยอะ


คหสต นะครับแก้ไขล่าสุดโดย MiNiZtUR เมื่อ Tue Jun 14, 2016 22:02, ทั้งหมด 1 ครั้ง
113
0
หากโดน 193 เรื้อน จะถูกแบน
melwood , co2netto , haha2555 , ZzzY_ , Lebron17 , Juk_Grooo , popopoioioio , solskjaerza , Psycholyze , Nany_Amino , Luxiaofeng323 , MercQ , devilrider , 菅原茉椰 , twentyfourseven , bank_lacto , godevil , moemer , ninerawee , Q-plint , atta1979 , T'BAG , LALISA , กองกลางตัวรับ , AraiKub_ , ขนมต้ม , โรนันดิญโย่ฟรีคิกข้ามโกล์ , buffalobank , FlyingFinger , boogbig , natkit1251 , doxdox , The Whites , Bare4oot , golfnongree , YOKKUB , Monster`Candy , Tokyo.23 , nowtie , gumpfreeman , Kucco ' , RodGersLFC , Diviŋe , สาริกาป๋าShearer , Shiroyasha , Zyrusta , l3al3yDemons , Jimmycool , o6sEnsEo , ชาวบ้าน , Park Yoo Hwon , The_ClassiC , KINNAKKUDTONG , sukiojenny , zokatis , mos009ptt , jocky219 , DEARSCRUBBSING , Tonwan1610 , maxybaby , andrenokjan , taMoN , LittleFinger , Diip , BIRD LP , kuboss , จ่าบูด , OkP , เขี้ยวกุ๊ด , Toffee Nut Latte , นายสันดอน ดราม่า , bnh , sodedtaa , ParkDevilMan , toeyza , EL Tigires , 아이유 , RateRko , Hunter_Killua , THMZ , MEGITSAMA (x3) , Luxxx , EL AsesiNo , hothen , cookiez , Σ NOVAK- , hellyeah14 , reddeviloat , _น้ำแข็งใส_ , เฮียแปะ , , บีชาวิน , Gygee is the best , hihiphop , snails13 , UOONEY , แล้วไงครับ , O-nga , saivetkung , tumssmu , trytostopme , GoTTaMa , kang gary , FongNom , sittinon , jojoebar , WRGTON , puttiano , WSAforever , isabeau , Nb5
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Jan 2009
ตอบ: 3803
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 19:22
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
ปัญหาเลยคือวันนี้ดันมานัดกันฝืดช่วงครึ่งหลัง เคอรี่ บาร์น ทอมป์สัน ถ้ายิงตามฟอร์ม เกมอาจจะใกล้กว่านี้ หรือพลิกชนะได้ แต่การขาดกรีนไปนี่ส่งผลกระทบมากๆ ทั้งจังหวะรุกและรับ กรีนคอยสกรีน พาบอลไปเอง แอสซิต ยิงวงนอก เกมรับก็ชนกับพวกเจมส์ได้สนุก ถึงผมจะไม่ชอบเจมส์แต่ก็ต้องยอมรับว่าแกเป็นนักบาสที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ทั้งสรีระ ความเร็ว รวมถึงเทคนิค

แต่เกมวันนี้เห็นอย่างที่จขกทว่าเลยครับ คือพอเริ่มตามบอลมูฟเม้นท์เริ่มน้อย พอจ่ายก็ TO หลังๆเลยเน้นเล่นเองซะมาก ละโดนประกบชิดขนาดนั้น ยิ่งลำบากเลย หวังว่าเกมหน้ากรีนกลับมาอะไรๆจะดีขึ้น ถ้ามีกรีนกับอิกกี้เกมรับก็น่าจะยังพอไว้ใจได้อยู่ เพราะโบกัทเล่นไม่น่าไหวแล้ว
แก้ไขล่าสุดโดย AXAXEL เมื่อ Tue Jun 14, 2016 19:25, ทั้งหมด 1 ครั้ง
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 Aug 2008
ตอบ: 9508
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 19:27
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
วิเคราะห์ถูกต้องค่ะ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 1022
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 19:44
ถูกแบนแล้ว
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
melwood พิมพ์ว่า:
วิเคราะห์ถูกต้องค่ะ  เคอรี่ย้ายไป แคฟแน่ๆครับแบบนี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 18145
ที่อยู่: ทางช้างเผือก
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 19:46
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
ครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
แขวนสตั๊ด
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 09 Aug 2008
ตอบ: 9508
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 20:00
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
arttoart พิมพ์ว่า:
melwood พิมพ์ว่า:
วิเคราะห์ถูกต้องค่ะ  เคอรี่ย้ายไป แคฟแน่ๆครับแบบนี้  
3 ทาง
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 17 Nov 2008
ตอบ: 7933
ที่อยู่: โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงมิลาน
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 20:03
ถูกแบนแล้ว
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 May 2011
ตอบ: 741
ที่อยู่: Thailand
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 20:03
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
วิเคราะห์ได้เยี่ยมมากๆเลยครับ แต่จุดนึงที่เป็นจุดสำคัญในวันนี้ก็คือ การเสีย Bogut ไป เกมกำลังสูสีเลย หลังจากนั้น GSW ดันใช้ Line up Super small ball แล้วดันโดนยัดใน แต้มเลยห่างตั้งแต่ช่วงนั้นเลย
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวเตะกัลโช่
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 08 Oct 2006
ตอบ: 10386
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 21:03
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
วิเคราะห์ได้ดีครับ GSW เหมือนจะเน้นจุดเด่นเรื่อง 3 แต้มมากเกินไป ซึ่ง 2 คนนั้นมันก็แม่นเว่อจริงๆ แต่คนเรามันคงไม่แม่นได้ทุกนัดหรอก นั่งดู GSW หลายเกมหลัง เกิดกรณี mismatch บ่อยมาก แต่เลือกที่จะให้เคอรี่ยิงแสกหน้าตัวใหญ่ของคู่แข่ง มากกว่าจะให้ตัวใหญ่ของตัวเองโพสต์ใส่คู่แข่งที่ตัวเล็กกว่า

ถึงผมจะไม่ชอบเจมส์ แต่ก็ยอมรับจริงๆเรื่องแบกทีม คงไม่มีใครแบกทีมได้เท่าแกอีกแล้ว จนบางครั้งก็แอบสงสารแกนะ อย่างช่วงแรกๆของเกมวันนี้ ดีที่หลังๆไครี่โผล่มาช่วยด้วยอีกคน
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ค.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 05 Jan 2009
ตอบ: 3803
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 21:13
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
godevil พิมพ์ว่า:
วิเคราะห์ได้ดีครับ GSW เหมือนจะเน้นจุดเด่นเรื่อง 3 แต้มมากเกินไป ซึ่ง 2 คนนั้นมันก็แม่นเว่อจริงๆ แต่คนเรามันคงไม่แม่นได้ทุกนัดหรอก นั่งดู GSW หลายเกมหลัง เกิดกรณี mismatch บ่อยมาก แต่เลือกที่จะให้เคอรี่ยิงแสกหน้าตัวใหญ่ของคู่แข่ง มากกว่าจะให้ตัวใหญ่ของตัวเองโพสต์ใส่คู่แข่งที่ตัวเล็กกว่า

ถึงผมจะไม่ชอบเจมส์ แต่ก็ยอมรับจริงๆเรื่องแบกทีม คงไม่มีใครแบกทีมได้เท่าแกอีกแล้ว จนบางครั้งก็แอบสงสารแกนะ อย่างช่วงแรกๆของเกมวันนี้ ดีที่หลังๆไครี่โผล่มาช่วยด้วยอีกคน  


บางทียิง3มันเร็วจริง แต่ถ้ามันไม่มาหรือโอกาสเล่น 2 ชัวร์กว่าก็น่าจะลอง ดูฝืนจะยิงมากวันนี้
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2016
ตอบ: 1759
ที่อยู่: MANCHESTER UNITED
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 21:21
ถูกแบนแล้ว
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
MiNiZtUR พิมพ์ว่า:
ผมมองว่า จุดแข็งของ Warriors คือเกม pick and roll ที่ดี

ก่อนที่จะพูดถึงตรงนี้ ผมขออธิบายเกม pick and roll แบบง่ายๆก่อน
Pick and roll ก็คือการที่เซ็ทสกรีทธรรมดา ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่การป้องกัน pick and roll ต่างหากที่ซับซ้อน

สมมุติง่ายๆ ว่าคุณกำลังป้องกัน curry อยู่ แล้วมี Draymond มาสกรีนให้ คุณก็มีทางเลือกสามทาง
1. Go over screen - หรือการตามตัวประกบเดิม โดยการวิ่งอ้อมสกรีนไปข้างบน ข้อเสียของการป้องกันแบบนี้คือ ถ้า PG ไดรฟ์เข้าห่วง เราจะช้ากว่าเค้าอย่างน้อยๆก้าวนึงเสมอ
2. Go under screen - คล้ายๆกับแบบแรก แต่คือเรายอมวิ่งไปปิดทาง drive..แต่ข้อเสียก็คือ จะเปิดโอกาสให้ยิง 3...ซึ่งอันตรายมากสำหรับคนยิงแม่นๆแบบ Curry
3. Switch - สุดท้ายก็คือ ไม่ยอมให้ทั้ง Drive ทั้ง Shoot, แต่เลือกจะสลับตัวประกบเลย ซึ่งข้อเสียของตรงนี้ก็คือ จะทำให้เกิด mismatch ขึ้น เวลา เราต้องไปประกบ SF หรือ PF อีกฝั่ง, หรือถ้าเจอพวกที่เล่น above the rim เก่งๆ อย่าง Paul/Griffin ตรงนี้ก็โดนดั๊งค์ใส่หัวมันส์เลย


คราวนี้ ผมขอพูดถึงความน่ากลัวของ Warriors ซะหน่อย แบบไม่อวยนะครับ อย่าเพิ่งหมั่นไส้

Curry ชู้ต 3 ได้แม่นมาก เป็นหนึ่งใน shooter ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์..ที่สำคัญคือ มี Range ทำการที่โคดไกล และ ปล่อยบอลเร็วมาก การ go under screen จึงแทบไม่มีใครทำกัน

ส่วนมากก็คือ เลือกให้ Curry drive เอา หรือยอมเจอ mismatch ตอนสลับคู่

ซึ่งตรงนี้แหล่ะที่ทำให้ GSW น่ากลัวมากๆ เพราะว่า ตัวประกอบคนอื่นๆของ GSW มีอาวุธทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Playmaking ของ Iggy, ลูก mid-range ที่ปล่อยได้สูงเว่อๆของ pointguard 6ฟุต7 Livingston, ลูกยิงสามแต้ม และลูกบ้าของ Draymond , หรือแม้กระทั่ง Mo Speight ที่ปล่อยโล่งไม่ได้ เรียกได้ว่า ทีมรับจะต้องให้ความเคารพ พวกนี้ด้วย ไม่ใช่แค่ Steph หรือ Klay

ความน่ากลัวของ GSW จึงเป็นไปตาม motto ของเค้า...Strength in Numbers
พวกเค้าแข็งแกร่งที่สุด เวลาที่ทุกคนใช้จุดเด่นของตัวเองอย่างเต็มที่
ฤดูกาลปรกติ รวมไปถึงซีซั่นที่แล้วและหลายๆซีซั่นที่ผ่านมา เราได้เห็น GSW ที่มีการถ่ายบอลแบบ ไม่เห็นแก่ตัว, ผ่าน good shot เพื่อหา Great shot
ทุกคนได้เล่น และพยายามจะหา mismatch ที่ทำให้ทีมตัวเองได้เปรียบ และ attack จากจุดนั้น

แต่มา play off ปีนี้, ไม่ใช่แค่กับ Cavs แต่นี่เป็นสิ่งที่สังเกตุมา ตั้งแต่เคอรี่กลับมา ตั้งแต่ตอนเจอ Thunders, หรือบางที อาจจะมีสัญญาญให้เห็นตั้งแต่รอบแรกๆแล้ว เพียงแต่ GSW ชนะมา ก็เลยปิดจุดนี้ไป

สิ่งที่เห็นคือ GSW กำลังทิ้งความเป็น Strength in Numbers ของตัวเอง
เหมือน GSW พึ่ง Hero ball จนชิน
ผมเห็น ผู้เล่นอย่าง Iggy, Livingston เลือกจะผ่าน mid-range โล่งๆ..เพื่อส่งบอลให้สองสตาร์ ลูก contested fadeaway quick release 3 pointers

ผมเห็น Cavs ป้องกันลูก pick and roll ด้วยการ switch เอาตัวใหญ่ ประกบชิดตลอด แต่ Curry ก็ไม่เลือก ที่จะผ่านบอลเข้าวงใน ทั้งๆที่ iggy หรือ livingston สามารถ Post ใส่ Kyrie ได้สบาย

ผมไม่แปลกใจเลยที่เห็น Curry ยิงห่วยขนาดนี้ในซีรี่ส์นี้ รวมไปถึงซีรี่ส์ที่แล้ว ทุกทีมเลือกที่จะ Gamble โดยการเปิดวงใน แล้วกันวงนอก แต่ GSW ดูเหมือนจะไม่ take advantage จุดนี้อย่างเต็มที่

สุดท้ายภาพที่ผมเห็นคือ GSW กำลังเล่นเหมือน OKC ซีรี่ส์ที่แล้ว คือ เค้าพึ่ง Hero Ball มากเกินไป จำตอน OKC กลับมาชนะ Spurs รอบก่อนหน้านี้ได้ไหมครับ
สองสามเกมแรกนี่ Aldridge เล่นเป็นเทพเลย แต่ OKC ก็ยอม ให้ Aldridge ยิง Impossible shots ต่อไปเรื่อยๆ เพราะรู้ว่ามันต้องมีวันไม่ลง แล้วมันก็กลายเป็นอย่างงั้นจริงๆ
SAS ที่เคยมี Ball movement ระดับเทพ จนอีกทีมตามไม่ทัน กลายเป็นทีมที่เดี๋ยวนี้เล่น isolation บ่อยขึ้นเรื่อยๆ เกมรุกที่เคยสวยงาม จ่ายบอลกันจนฝ่ายรับหัวหมุน ตอนนี้เป็นการพึ่ง Kawhi กับ Aldridge เยอะขึ้นมากๆ...สุดท้ายวันที่ฮีโร่ไม่มา ทีมก็แพ้ไปจนได้

OKC ก็เป็นอีกตัวอย่างที่พึ่ง ฮีโร่จนน่าเกลียดมากๆ...แม้ KD กับ Westbrook จะเก่งขนาดไหน แต่ไอการเล่น Iso บ่อยๆ มันก็ต้องมีวันที่ไม่มา มันแบกทีมไปได้ไม่สุด

อย่าเข้าใจผมผิด มี Good team ที่เล่น hero ball มากมาย...แต่ถ้าเราลองย้อนกลับไปดู Great team แบบ Celtics ยุค Larry Bird, หรือ แม้กระทั่ง Bulls ของ Jordan เราจะเห็นว่านอกจากจะมี Hero ball ช็อทเว่อๆให้เห็นเรื่อยๆ
แต่พื้นฐานของเกมส์มาจาก Ball Movement ที่ดี, มาจากผู้เล่นที่ยอมที่จะผ่าน good looks เพื่อ great looks, มาจากความเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีม

สเน่ห์ของ GSW ที่ทำให้ผมปันใจมาเชียร์ตลอด 4-5 ปีหลัง เป็นครั้งแรก ทั้งๆที่เป็นแฟน Lakers มานานกว่า 20 ปี ก็คือ ball movement ที่สวยงาม อาวุธล้นทีมนี่แหล่ะ

แต่ตอนนี้เหมือนโดนโยนทิ้งไปแล้ว ต่อให้ Steph แม่นมากขนาดไหน ผมก็ไม่อยากเห็น Livingston ปล่อยลูกยิงโล่งๆ 15ฟุต เพื่อส่งยัดไปให้ Curry ยิงลูกเว่อๆแสกหน้า Tristan Thompson ผมไม่เชื่อว่า ถ้า GSW เล่นแบบนี้ตั้งแต่เริ่มฤดูกาล เค้าจะชนะ 73 ครั้งได้ ไม่มีทาง

Cavs นั้นรู้อยู่แล้วว่า ไม่สามารถกันทั้งวงใน และวงนอกพร้อมกันได้
พวกเค้าเลยเลือกที่จะ Gamble โดยการทิ้งหลังบ้านเพื่อ Go over screen บังคับให้ curry ยิงลูกห่วยๆ แต่แทนที่จะ Adjust, Curry กลับไปเล่นตามแผนนั้นเป๊ะ
ผมอยากเห็น เหมือนตอนเกมแรกของซีรี่ส์นี้ ที่ Cavs โดน 2nd unit ของ warriors เล่นซะอ่วมทั้งนี้ทั้งนั้น ขอให้เครดิตกับ Cavs ด้วย, นี่น่าจะเป็นการป้องกัน GSW ที่ดีที่สุดแล้ว
การให้ทุกคน ข้ามสกรีนตลอด และชิด Curry ไว้...แล้วเอา Lebron เล่นเป็นเหมือน Center เพราะ Lebron มี defensive instinct แล้วก็ร่างกายที่ดีมากๆ ในการป้องกัน เค้าอาจไปดันตัวตัวสู้กับ Center 7ฟุต ทั้งหลายไม่ได้, แต่การเป็นเซ็นเตอร์เจอกับ Small ball แบบนี้ เรียกได้ว่า Lebron สามารถตบได้ทุกคน ตั้งแต่ PG ยัน C แถม Lebron ยังเร็วมากๆ ทำให้ Lebron เป็นสุดยอด Help Defense ในซีรี่ส์นี้

บอกตามตรงว่า ณ จุดนี้ ต่อให้นำอยู่ 3-2 ผมก็ไม่มั่นใจ ว่า GSW จะชนะได้
ข้อได้เปรียบเดียวจริงๆที่ผมเห็นคือ second unit ของ Cavs นั้น แทบจะผลิตแต้มไม่ได้เลย ไม่ว่าจะตัวไหนก็ตาม ซึ่ง GSW ควรใช้ประโยชในจุดๆนี้ให้มาก กลับไปเล่นเหมือนที่เคยเล่น ใช้ประโยชจากผู้เล่นทุกคน

ผมไม่คิดว่า Lebron กับ Irvings จะสามารถ แบกทีมไปได้ทุกนัด...เหมือนกับที่ LMA กับ Kawhi ทำไม่ได้, เหมือนกับที่ KD Westbrook ทำไม่ได้
ผมเชื่อว่าถ้าเล่นด้วย teamwork GSW จะชนะได้....แต่อย่าไปแข่งแบกทีมกับ Lebron
เพราะผมว่า Lebronแบกเก่งกว่า Curry เยอะ


คหสต นะครับ 
เขียนได้ดีมากครับ

อย่าลืมเขียนถึงเลเกอร์สบ้างนะครับ
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Aug 2006
ตอบ: 2103
ที่อยู่: city of manchester, england
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 21:25
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
AXAXEL พิมพ์ว่า:
ปัญหาเลยคือวันนี้ดันมานัดกันฝืดช่วงครึ่งหลัง เคอรี่ บาร์น ทอมป์สัน ถ้ายิงตามฟอร์ม เกมอาจจะใกล้กว่านี้ หรือพลิกชนะได้ แต่การขาดกรีนไปนี่ส่งผลกระทบมากๆ ทั้งจังหวะรุกและรับ กรีนคอยสกรีน พาบอลไปเอง แอสซิต ยิงวงนอก เกมรับก็ชนกับพวกเจมส์ได้สนุก ถึงผมจะไม่ชอบเจมส์แต่ก็ต้องยอมรับว่าแกเป็นนักบาสที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ทั้งสรีระ ความเร็ว รวมถึงเทคนิค

แต่เกมวันนี้เห็นอย่างที่จขกทว่าเลยครับ คือพอเริ่มตามบอลมูฟเม้นท์เริ่มน้อย พอจ่ายก็ TO หลังๆเลยเน้นเล่นเองซะมาก ละโดนประกบชิดขนาดนั้น ยิ่งลำบากเลย หวังว่าเกมหน้ากรีนกลับมาอะไรๆจะดีขึ้น ถ้ามีกรีนกับอิกกี้เกมรับก็น่าจะยังพอไว้ใจได้อยู่ เพราะโบกัทเล่นไม่น่าไหวแล้ว  


วันนี้บาร์นสโล่งหลายลูกจริงๆ ถ้าลงไปซักสองลูกเกมคงสนุกกว่านี้ แต่เห็นการเล่น gsw แล้วผมโคตรอึดอัดเลยครับพูดตรงๆ

คือทำไมถึงคิดว่า มีโอกาสที่เคอรี่จะยิงลูกบ้าๆแบบนั้นลง มากกว่า elbow jumper โล่งๆของตัวเอง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะอบจ.
Status: Don't Know What To Do
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 25 Aug 2008
ตอบ: 58348
ที่อยู่: Blackpink in your area
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 21:29
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
เค่ ขนาดผมไม่ดูบาส มาอ่านวิเคราะห์จขกท แล้วโคตรเพลิน เห็นภาพเลย
3
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jun 2009
ตอบ: 19079
ที่อยู่: www.juvethailand.com
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 21:33
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
เห็นด้วยGSWอยู่ดีๆก็ทิ้งแนวทางตัวเองไปซะงั้น ทั้งที่จริงๆบอลมูฟเม้นของทีมดีมากฤดูกาลปกติวิ่งตัดเข้าช่องกันดีสุดๆเกมวงในก็ไม่ได้ด้อยกว่าใครเลย

แต่อย่างว่าก็เกือบทุกทีมพอเข้าเพลย์ออฟความกดดันสูงตัวรองๆก็ไม่กล้าเล่นละยัดแต่สตาร์อย่างเดียว ตัวท๊อปๆแบกทีมกันหลังแอ่นเวลาเล่นโคตรเยอะแทบไม่ได้พัก
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Aug 2006
ตอบ: 2103
ที่อยู่: city of manchester, england
โพสเมื่อ: Tue Jun 14, 2016 21:33
[RE: Warriors กำลังทำลายเกมส์ Pick&Roll ของตัวเอง]
T'BAG พิมพ์ว่า:
MiNiZtUR พิมพ์ว่า:
ผมมองว่า จุดแข็งของ Warriors คือเกม pick and roll ที่ดี

ก่อนที่จะพูดถึงตรงนี้ ผมขออธิบายเกม pick and roll แบบง่ายๆก่อน
Pick and roll ก็คือการที่เซ็ทสกรีทธรรมดา ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่การป้องกัน pick and roll ต่างหากที่ซับซ้อน

สมมุติง่ายๆ ว่าคุณกำลังป้องกัน curry อยู่ แล้วมี Draymond มาสกรีนให้ คุณก็มีทางเลือกสามทาง
1. Go over screen - หรือการตามตัวประกบเดิม โดยการวิ่งอ้อมสกรีนไปข้างบน ข้อเสียของการป้องกันแบบนี้คือ ถ้า PG ไดรฟ์เข้าห่วง เราจะช้ากว่าเค้าอย่างน้อยๆก้าวนึงเสมอ
2. Go under screen - คล้ายๆกับแบบแรก แต่คือเรายอมวิ่งไปปิดทาง drive..แต่ข้อเสียก็คือ จะเปิดโอกาสให้ยิง 3...ซึ่งอันตรายมากสำหรับคนยิงแม่นๆแบบ Curry
3. Switch - สุดท้ายก็คือ ไม่ยอมให้ทั้ง Drive ทั้ง Shoot, แต่เลือกจะสลับตัวประกบเลย ซึ่งข้อเสียของตรงนี้ก็คือ จะทำให้เกิด mismatch ขึ้น เวลา เราต้องไปประกบ SF หรือ PF อีกฝั่ง, หรือถ้าเจอพวกที่เล่น above the rim เก่งๆ อย่าง Paul/Griffin ตรงนี้ก็โดนดั๊งค์ใส่หัวมันส์เลย


คราวนี้ ผมขอพูดถึงความน่ากลัวของ Warriors ซะหน่อย แบบไม่อวยนะครับ อย่าเพิ่งหมั่นไส้

Curry ชู้ต 3 ได้แม่นมาก เป็นหนึ่งใน shooter ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์..ที่สำคัญคือ มี Range ทำการที่โคดไกล และ ปล่อยบอลเร็วมาก การ go under screen จึงแทบไม่มีใครทำกัน

ส่วนมากก็คือ เลือกให้ Curry drive เอา หรือยอมเจอ mismatch ตอนสลับคู่

ซึ่งตรงนี้แหล่ะที่ทำให้ GSW น่ากลัวมากๆ เพราะว่า ตัวประกอบคนอื่นๆของ GSW มีอาวุธทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Playmaking ของ Iggy, ลูก mid-range ที่ปล่อยได้สูงเว่อๆของ pointguard 6ฟุต7 Livingston, ลูกยิงสามแต้ม และลูกบ้าของ Draymond , หรือแม้กระทั่ง Mo Speight ที่ปล่อยโล่งไม่ได้ เรียกได้ว่า ทีมรับจะต้องให้ความเคารพ พวกนี้ด้วย ไม่ใช่แค่ Steph หรือ Klay

ความน่ากลัวของ GSW จึงเป็นไปตาม motto ของเค้า...Strength in Numbers
พวกเค้าแข็งแกร่งที่สุด เวลาที่ทุกคนใช้จุดเด่นของตัวเองอย่างเต็มที่
ฤดูกาลปรกติ รวมไปถึงซีซั่นที่แล้วและหลายๆซีซั่นที่ผ่านมา เราได้เห็น GSW ที่มีการถ่ายบอลแบบ ไม่เห็นแก่ตัว, ผ่าน good shot เพื่อหา Great shot
ทุกคนได้เล่น และพยายามจะหา mismatch ที่ทำให้ทีมตัวเองได้เปรียบ และ attack จากจุดนั้น

แต่มา play off ปีนี้, ไม่ใช่แค่กับ Cavs แต่นี่เป็นสิ่งที่สังเกตุมา ตั้งแต่เคอรี่กลับมา ตั้งแต่ตอนเจอ Thunders, หรือบางที อาจจะมีสัญญาญให้เห็นตั้งแต่รอบแรกๆแล้ว เพียงแต่ GSW ชนะมา ก็เลยปิดจุดนี้ไป

สิ่งที่เห็นคือ GSW กำลังทิ้งความเป็น Strength in Numbers ของตัวเอง
เหมือน GSW พึ่ง Hero ball จนชิน
ผมเห็น ผู้เล่นอย่าง Iggy, Livingston เลือกจะผ่าน mid-range โล่งๆ..เพื่อส่งบอลให้สองสตาร์ ลูก contested fadeaway quick release 3 pointers

ผมเห็น Cavs ป้องกันลูก pick and roll ด้วยการ switch เอาตัวใหญ่ ประกบชิดตลอด แต่ Curry ก็ไม่เลือก ที่จะผ่านบอลเข้าวงใน ทั้งๆที่ iggy หรือ livingston สามารถ Post ใส่ Kyrie ได้สบาย

ผมไม่แปลกใจเลยที่เห็น Curry ยิงห่วยขนาดนี้ในซีรี่ส์นี้ รวมไปถึงซีรี่ส์ที่แล้ว ทุกทีมเลือกที่จะ Gamble โดยการเปิดวงใน แล้วกันวงนอก แต่ GSW ดูเหมือนจะไม่ take advantage จุดนี้อย่างเต็มที่

สุดท้ายภาพที่ผมเห็นคือ GSW กำลังเล่นเหมือน OKC ซีรี่ส์ที่แล้ว คือ เค้าพึ่ง Hero Ball มากเกินไป จำตอน OKC กลับมาชนะ Spurs รอบก่อนหน้านี้ได้ไหมครับ
สองสามเกมแรกนี่ Aldridge เล่นเป็นเทพเลย แต่ OKC ก็ยอม ให้ Aldridge ยิง Impossible shots ต่อไปเรื่อยๆ เพราะรู้ว่ามันต้องมีวันไม่ลง แล้วมันก็กลายเป็นอย่างงั้นจริงๆ
SAS ที่เคยมี Ball movement ระดับเทพ จนอีกทีมตามไม่ทัน กลายเป็นทีมที่เดี๋ยวนี้เล่น isolation บ่อยขึ้นเรื่อยๆ เกมรุกที่เคยสวยงาม จ่ายบอลกันจนฝ่ายรับหัวหมุน ตอนนี้เป็นการพึ่ง Kawhi กับ Aldridge เยอะขึ้นมากๆ...สุดท้ายวันที่ฮีโร่ไม่มา ทีมก็แพ้ไปจนได้

OKC ก็เป็นอีกตัวอย่างที่พึ่ง ฮีโร่จนน่าเกลียดมากๆ...แม้ KD กับ Westbrook จะเก่งขนาดไหน แต่ไอการเล่น Iso บ่อยๆ มันก็ต้องมีวันที่ไม่มา มันแบกทีมไปได้ไม่สุด

อย่าเข้าใจผมผิด มี Good team ที่เล่น hero ball มากมาย...แต่ถ้าเราลองย้อนกลับไปดู Great team แบบ Celtics ยุค Larry Bird, หรือ แม้กระทั่ง Bulls ของ Jordan เราจะเห็นว่านอกจากจะมี Hero ball ช็อทเว่อๆให้เห็นเรื่อยๆ
แต่พื้นฐานของเกมส์มาจาก Ball Movement ที่ดี, มาจากผู้เล่นที่ยอมที่จะผ่าน good looks เพื่อ great looks, มาจากความเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีม

สเน่ห์ของ GSW ที่ทำให้ผมปันใจมาเชียร์ตลอด 4-5 ปีหลัง เป็นครั้งแรก ทั้งๆที่เป็นแฟน Lakers มานานกว่า 20 ปี ก็คือ ball movement ที่สวยงาม อาวุธล้นทีมนี่แหล่ะ

แต่ตอนนี้เหมือนโดนโยนทิ้งไปแล้ว ต่อให้ Steph แม่นมากขนาดไหน ผมก็ไม่อยากเห็น Livingston ปล่อยลูกยิงโล่งๆ 15ฟุต เพื่อส่งยัดไปให้ Curry ยิงลูกเว่อๆแสกหน้า Tristan Thompson ผมไม่เชื่อว่า ถ้า GSW เล่นแบบนี้ตั้งแต่เริ่มฤดูกาล เค้าจะชนะ 73 ครั้งได้ ไม่มีทาง

Cavs นั้นรู้อยู่แล้วว่า ไม่สามารถกันทั้งวงใน และวงนอกพร้อมกันได้
พวกเค้าเลยเลือกที่จะ Gamble โดยการทิ้งหลังบ้านเพื่อ Go over screen บังคับให้ curry ยิงลูกห่วยๆ แต่แทนที่จะ Adjust, Curry กลับไปเล่นตามแผนนั้นเป๊ะ
ผมอยากเห็น เหมือนตอนเกมแรกของซีรี่ส์นี้ ที่ Cavs โดน 2nd unit ของ warriors เล่นซะอ่วมทั้งนี้ทั้งนั้น ขอให้เครดิตกับ Cavs ด้วย, นี่น่าจะเป็นการป้องกัน GSW ที่ดีที่สุดแล้ว
การให้ทุกคน ข้ามสกรีนตลอด และชิด Curry ไว้...แล้วเอา Lebron เล่นเป็นเหมือน Center เพราะ Lebron มี defensive instinct แล้วก็ร่างกายที่ดีมากๆ ในการป้องกัน เค้าอาจไปดันตัวตัวสู้กับ Center 7ฟุต ทั้งหลายไม่ได้, แต่การเป็นเซ็นเตอร์เจอกับ Small ball แบบนี้ เรียกได้ว่า Lebron สามารถตบได้ทุกคน ตั้งแต่ PG ยัน C แถม Lebron ยังเร็วมากๆ ทำให้ Lebron เป็นสุดยอด Help Defense ในซีรี่ส์นี้

บอกตามตรงว่า ณ จุดนี้ ต่อให้นำอยู่ 3-2 ผมก็ไม่มั่นใจ ว่า GSW จะชนะได้
ข้อได้เปรียบเดียวจริงๆที่ผมเห็นคือ second unit ของ Cavs นั้น แทบจะผลิตแต้มไม่ได้เลย ไม่ว่าจะตัวไหนก็ตาม ซึ่ง GSW ควรใช้ประโยชในจุดๆนี้ให้มาก กลับไปเล่นเหมือนที่เคยเล่น ใช้ประโยชจากผู้เล่นทุกคน

ผมไม่คิดว่า Lebron กับ Irvings จะสามารถ แบกทีมไปได้ทุกนัด...เหมือนกับที่ LMA กับ Kawhi ทำไม่ได้, เหมือนกับที่ KD Westbrook ทำไม่ได้
ผมเชื่อว่าถ้าเล่นด้วย teamwork GSW จะชนะได้....แต่อย่าไปแข่งแบกทีมกับ Lebron
เพราะผมว่า Lebronแบกเก่งกว่า Curry เยอะ


คหสต นะครับ 
เขียนได้ดีมากครับ

อย่าลืมเขียนถึงเลเกอร์สบ้างนะครับ  


ขอบคุณครับ ไว้ซีซั่นหน้าจะลองเขียนดูนะครับ

แต่หลายปีมานี้ ยิ่งดู Lakers ยิ่งเศร้าใจครับ หงุดหงิดทุกนัด

แต่ก้ยังคงตามเชียร์ต่อไปครับ หวังว่าปีนี้จะเล่นมีทรงขึ้น
4
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2, 3, 4
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel