Top Comment [RE: คนไทยบางคนเขามองเรื่องสงครามไทย เขมร เป็นเรื่องปาหี่ไม่อินเหรอครับ]
ใจกล้าๆก็เอาไอดีหลักมาโพสก็ได้หนิอัสดง

เอาไอดีรองมาโพสนี่กลัวอีหยังไม่เข้าใจ
กลัวโดนคนถล่มเรื้อนหรอ?
ผมนี่แหละที่คิดแบบนั้น คือถ้าไม่ได้หัวทึบเกินไป รอบที่สองนี่ควรจะดูออกแล้วว่ามันเป็นเรื่องการเมือง
รอบแรกเนี่ย เขาวิเคราะห์กันตั้งนานแล้ว จบที่ว่าอาจจะเป็นเรื่องที่เราพยายามผ่านร่าง Ent. Complex ซึ่งมันไปแย่งรายได้หลักของฝั่งเขมรเขา เขาก็เลยหาเรื่องถล่มนั่นแหละ แล้วด้วยความอ่อนการเมืองของอึ่งไข่ เจอวุ้นเส้นเอาคลิปเสียงมาปล่อยแบบนั้นก็เลยแยงไปเรื่องปลดออกนายกได้ด้วย = ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2-3 ตัว คือชะลอเรื่องผ่าน Ent. Complex ได้, เปลี่ยนนายกเจรจาใหม่ได้ แถมได้ปลุกกระแสรักชาติในเขมรอีก (ช่วงนั้นเขมรภายในความนิยมในตัววุ้นเส้นและลูกตกต่ำพอดี)
ส่วนรอบสองเนี่ย อยู่ดีๆเขาก็เปิดศึกยิงมา คิดว่าไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยอยู่ดีๆจะเกิดแบบนั้นขึ้นหรอ?
เขมรไม่ได้มีเรื่องอะไรก็ต้องมามองฝั่งไทย ฝั่งไทยมีปัญหาเรื่องความนิยมในตัวผู้นำรึเปล่า?
คำตอบคือใช่ เรื่องสแกมเมอร์, เรื่องน้ำท่วม โดยเฉพาะเรื่องสแกมเมอร์โดนขุดเรื่อยๆไปถึงด้านบน ล่าสุดไปขุดยันเรื่องเบนสมิธและต่อศักดิ์ รวมถึงพวกคอแดงที่ไปโผล่ในรูป รวมถึงนายกอีก
พอมีรูปออกมาถึงได้ประกาศยึดทรัพย์หรืออะไรนั่นแหละ แต่มันก็ช้าไปมากแล้ว
เรื่องน้ำท่วมก็เหมือนกัน ออกแอคชั่นช้ามาก ลูกน้องก็ซื่อบื้อทั้งนั้น ลุกหนีนักข่าวหน้าตาเฉย
ไปย้อนดูได้ก่อนเกิดเรื่องรอบนี้ อนุทินโดนเหม็นยิ่งกว่าอึ่งไข่อีกมั้ง
ก็เลยบอก ถ้าไม่ได้หัวทึบจริงๆ รอบที่สองเนี่ยควรมองออกตั้งนานแล้วว่ามันก่อเรื่องเพื่อเบนความสนใจไปจากเรื่องสแกมเมอร์และทุนเทา เขมรเขาอยู่เฉยๆด้วยซ้ำไปมั้ง โซเชียลเขมรไม่ได้คึกคักแบบรอบที่แล้วด้วยซ้ำไป มีแต่คนไทยนี่แหละสลับตำแหน่งกับเขมรเลย เย้วๆจะรบเขาอย่างเดียว
ปล. เวลาวิเคราะห์อะไรก็ตามอะ อย่าเอาอารมณ์กับความรู้สึกมาเป็นตัวตั้งต้น มันจะมองไม่ยากหรอก
ถามนิด
อ้างอิงจาก:
แต่บางคนคือไม่ใส่ใจในมุมที่ฝั่งเขมรมันทำอะไรให้คนไทยโกรธแค้นเลยเลี่ยงออกความเห็น
พยายามอ่านสองรอบแล้วไม่เข้าใจสิ่งที่จะสื่อ คือเขมรทำอะไรให้ไทยโกรธแค้น "รอบนี้"?
ความสูญเสีย? ไอที่วันนั้นมีคนลงคลิปเป็นทหารไทยไปเก็บ patch ติดเสื้อเขมรอะไรพวกนี้ แล้วบอกเนี่ยมาล่ารางวััล คนใน SS ยังคิดว่าสมควรเลย คนเขมรเขาคงไม่คิดแบบเรามั้ง?
ก็เลยบอกว่าแผนปลุกความรักชาติรอบนี้ได้ผลละ ลืมกันไปหมดละมั้งว่าสงครามนี่แม่มไม่มีใครได้หรอก