[RE: ถ้าพรี่ต้าทุ่มเยอะแล้วยังไม่ได้แชมป์]
Rosicky10 พิมพ์ว่า:
ผมว่าไม่ล้มเหลว ก่อนหน้านี้ปืนไม่ได้ไป UCL มาตั้งหลายปี สภาพคล่องทางการเงินก็ไม่ได้ดีอะไรเลย
พอทีมผลงานดี มีผู้สนับสนุนเข้ามาได้เงินจากการทำอันดับที่ดีขึ้น และได้ไป UCL ต่อเนื่อง
ทำไมการสร้างทีมเชิงลึกด้วยการซื้อนักเตะ ถึงคิดว่ามันล้มเหลวละ ในเมื่อนักเตะที่มีก่อนหน้านี้ มันไปไม่ได้ในระดับที่ต้องการก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ
มันต้องคัดผลงานเป็นคนๆ ในแต่ละปีไป คนไหนที่ผ่านพ้นระดับดาวรุ่งแต่ยังไม่พัฒนาขึ้นไปอีกระดับ อย่าง มาร์ติเนลลี่ การจะหาตัวแทน ผมก็เห็นว่าควรทำแต่ก็ไม่ใช่ว่าต้องขายเขาออก แต่อาจจะต้องเป็น ทรอดซาร์ แทน ซึ่งไม่น่าจะไปได้ไกลกว่านี้แล้ว
แต่ผลงานที่ล้มเหลว คือ การขายนักตะที่ค่าเหนื่อยเยอะมากกว่า พอขายตัวไม่ได้ การสร้างทีมไปอีกระดับก็มีปัญหา
ผลงานใน UCL ก็เริ่มสู้กับทีมใหญ่ๆได้ดีขึ้นกว่าปีก่อน ปีก่อนสู้บาเยินแบบทีมไร้ประสบการณ์
เหมือนไม่รู้วิธีเอาชนะทีมใหญ่ใน UCL นักเตะก็เหมือนเด็กไปเตะกับผู้ใหญ่ พอมาปีนนี้ถือว่ายกระดับได้ดีนะ กล้าที่จะเล่นมากขึ้น
ปีนี้คงเห็นแล้วว่าทีมระดับท็อป Tempo การเล่นมันเร็วขนาดไหน นักเตะเราได้ประสบการณ์มาอีกเพียบเลย ถ้าเจอเกมเร็วแล้วเล่นไม่ได้ ก็ไม่ต้องหวังถ้วยแชมป์อะไรเลย
เห็นด้วยครับ ประสบการณ์ใน UCL เนี่ยถือว่าพัฒนาขึ้นมากๆ นัดปารีสตอนโดนยิงนำหรือตอนเสียจุดโทษผมยังแอบคิดอยู่เลยว่าอาจจะพลิกกลับมาได้
แต่ถ้าเป็นยุคปลายเวนเกอร์นะ ถ้าบุกๆแล้วยิงไม่ได้ พอมาโดนยิงลูกแรก อันนี้ปิดไฟนอนได้เลย ไม่มีทางพลิกกลับ มีแต่จะโดนเพิ่ม
เรื่องสภาพจิตใจนี่ทำดีมาก เหลือแค่จังหวะสุดท้ายที่จะทำได้ไม่ดีพอ มาติเนลี่ถ้าเปลี่ยนเป็นปีกของทีมระดับท็อป เชื่อว่าจะทำให้เรามีแต้มมากขึ้นกว่านี้เยอะมาก เพราะส่วนใหญ่เราเสมอในลีค ขอแค่ลูกเดียวมันก็ 3 แต้มแล้ว