พึ่งทำกระเพรากินตอนเย็นที่ผ่านมาฮะ ผมใส่หมูประมาณ 2-3 ขีด แล้วใช้พริกจินดาแดงที่หาซื้อทั่วไป ใส่ไป 10 เม็ด ตำละเอียดในครกก่อนผัด แต่พอตอนกินจริงๆ มันไม่เผ็ดเลยแหะ
มีใครทราบไหมฮะ ตามร้านที่เค้าผัดแล้วมันเผ็ดๆร้อนๆ เค้าใช้พริกอะไรกัน หรือเค้าใส่เยอะขนาดไหน หรือผมทำอะไรผิดขั้นตอนไป
ปล. ที่ผมทำคือ
1. ตั้งน้ำมันให้กระทะร้อน เทน้ำมันทิ้งบางส่วน
2. ใส่กระเทียมตำลงไปเจียวให้เหลือง
3. ใส่สันคอหมูสไลด์ หันชิ้นเล็กๆลงไปผัด
4. พอหมูเริ่มสุก ใส่พริกตำลงไปผัด
5. ปรุงด้วยรสดีนิดนึง ซอสฝาเขียว น้ำมันงา
6. พอหมูสุก ปิดไฟ ใส่ใบกระเพรา ผัดคลุกๆ 2-3 ที
7. ตักใส่จาน โรยพริกไทย (อันนี้ผมชบเอง)