ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: What the f*ck have you done lately?
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 48708
ที่อยู่: Fox River State Penitentiary. Joliet , Illinois.
โพสเมื่อ: Wed Jun 12, 2019 08:57
[F1]ดร.เฮลมุท(หนึ่งในที่ปรึกษาและเฮดทีมเรดบูล)บอกFIAเลิกโอ๋Mercได้แล้ว


กระทิงดุขอพูดบ้าง...! : สถานการณ์ยังคงเดือดอย่างต่อเนื่องเมื่อล่าสุด ดร.เฮลมุท มาร์โค ชี้ชัด เซบาสเตียน เวทเทล อดีตศิษย์รักทำถูกต้องแล้ว และฝากถึง FIA ว่าให้เลิกโอ๋ต่างดาวสักที

"เซบาสเตียนไม่ได้ทำอะไรผิด เขาได้พยายามบังคับรถจนสุดความสามารถให้กลับเข้าสู่สนามแข่ง แฮมิลตันคือคนที่ขับตามมาข้างหลังในสภาวะปกติ เขามีทางเลือกได้มากกว่า เช่นหาช่องอื่นเร่งแซงขึ้นไป หรือก็แค่เบรคเพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ แต่เขากลับพลาดที่ไปเลือกอยู่ในพื้นที่อันตรายเอง แล้วทำไมต้อง radio ไปยังทีมเพื่อกดดันกรรมการ (stewards) ให้ลงโทษคู่แข่งเสียอย่างนั้นล่ะ แค่นี้ผมก็มองออกเลยว่ามันไม่แฟร์ กฎควรมีการเปลี่ยนแปลงได้แล้ว มันชวนให้ผมคิดถึงโมนาโกเมื่อปี 2016 ที่แฮมิลตันเคยทำไว้กับ แดเนียล ริคคิอาร์โด (อดีตศิษย์รักอีกคน) ซึ่งจุดประสงค์ไม่ได้แตกต่างจากเซบาสเตียนในวันนี้เลย แล้วทำไมวันนั้นถึงไม่มีการลงโทษ? เมอร์เซเดสมักได้ประโยชน์ในจุดนี้เสมอ เท่าที่ผมสังเกตมาตลอด"

ดร.เฮลมุท ยังคงใส่ไม่ยั้งต่อไป "คนดูต่างคาดหวัง เรซซิ่ง อยากเห็นการสู้กันแบบล้อต่อล้อเหมือนสมัย Gilles Villeneuve บี้กับ René Arnoux ที่ French GP 1979 ทั้งคู่สู้กันแบบลูกผู้ชายใจนักกีฬา และในท้ายที่สุดก็ไม่มีใครได้รับโทษอะไร แล้วทั้งสองก็กอดกันต่างฝ่ายต่างแสดงความยินดีร่วมกันบนโพเดียม มันคือภาพที่สวยงามที่ผมยังจำได้ดี"

ไหน ๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้วนอกจากเรื่อง เวทเทล ที่แคนาดา ดร.เฮลมุท เลยขอแถมเรื่องกฎใหม่ที่จะใช้ในปี 2021 ว่า

"FIA เลิกตามใจ เมอร์เซเดส ได้แล้ว พวกเขาชอบปรับอะไรให้เกิดประโยชน์กับทางนั้นเสมอ ล่าสุดก็เรื่องความร้อนของยาง Pirelli เมื่อฤดูกาลก่อน มันน่าขันสำหรับทีมอื่น ก็เมอร์เซเดสออกแบบรถให้มีแรง downforce สุดจัดซะขนาดนั้น แล้วเป็นไง? ปีนี้ปัญหาดังกล่าวได้หายไปหมดแล้ว แต่แค่พวกเขานะ เพราะคนอื่นกลับต้องมาพบปัญหาแทน!?

ว่ากันตามตรงจริง ๆ เลย คือผมเองก็ไม่ทราบหรอกว่าทางเมอร์เซเดสได้ข้อมูลเรื่องยางมากกว่าและได้ก่อนเราหรือเปล่า แต่มันมีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ผมเชื่ออย่างนั้น คุณลองมองไปรอบ ๆ บริษัท Liberty Media ดูสิ (กลุ่มเจ้าของใหม่ F1 ที่บริหารงาน FOM) มีแต่รถเมอร์เซเดสเต็มไปหมด แต่ไม่ว่ายังไงตอนนี้ทาง Red Bull ของเราก็กำลังจับตาเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน" ดร.เฮลมุท กล่าวทิ้งท้าย

เพจ #F1 Thailand Fanclub

#F1 bwoah
Hamilton Blocks RicciardoDaniel Ricciardo นักขับทีม Renault ได้ออกมาให้ความเห็นกับกรณีที่ Vettel นักขับทีม Ferrari โดนลงโทษเพิ่มเวลา 5 วินาที จากเหตุการณ์ในช่วงท้ายที่ของการแข่งขันที่ #CanadianGP ดังนี้

“หากเขาพยายามดึงตัวรถไปข้างหน้าทางซ้ายแค่เพียงนิดเดียวแล้วละก็นะ เขาจะหมุนอย่างแน่นอน”

“ผมได้เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันกับ Hamilton ที่ #MonacoGP ปี 2016 นะ”

“เขา (Hamilton) ต้องรีบหักตัวรถอย่างรวดเร็ว (หลังหลุดออกจากโค้ง) และเกือบจะทำให้รถของผมนั้นไปชนกับกำแพงอันเนื่องมาจากการกระทำของเขา”

“สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมในตอนนั้น มันแทบจะชิดมากกว่าสิ่งที่เกิดกับเขาที่แคนาดาเสียอีก และในตอนนั้นตัวเขาก็ไม่ได้รับบทลงโทษใดๆ ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีนะ(ที่เลือกไม่ลงโทษแฮมในจังหวะนั้น) เพราะเราแข่งกันอย่างดุเดือด (Hard racing) และเข้มข้นเอามากๆ”

เขาปิดท้าย


0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออฟไลน์
ผู้จัดการทีม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 30 Oct 2009
ตอบ: 168457
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Jun 12, 2019 09:05
[RE: [F1]ดร.เฮลมุท(หนึ่งในที่ปรึกษาและเฮดทีมเรดบูล)บอกFIAเลิกโอ๋Mercได้แล้ว]
ลุงแกยังรักเซบอยู่เสมอ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน


ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 28 May 2010
ตอบ: 7130
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Thu Jun 13, 2019 04:43
[RE: [F1]ดร.เฮลมุท(หนึ่งในที่ปรึกษาและเฮดทีมเรดบูล)บอกFIAเลิกโอ๋Mercได้แล้ว]
เห็นกันทั้งโลก
เรื่องยางก็เหมือนกัน ยาง ultra soft กับ super soft หายไปเฉย เพราะทีม Mer เสียเปรียบในยางสองตัวนี้
ขืนเป็นแบบนี้ คนจะเลิกดู F1 กัน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel