แสดงความเห็น
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
Around The World
สมาชิก 23 คน, จำนวนคอมเมนต์ 24
Description
คลับนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อแชร์สิ่ต่างๆ รอบโลกให้ดูทั้งการเที่ยวรอบโลก การหาสิ่งแปลกๆต่างประเทศ หรืออะไรก็ตามที่ไม่ได้เกิดในไทย สำหรับคนชอบยุโรปชอบอเมริกา ต้องชอบแน่นอนครับ

ระเบียบการชมรม

  • สมาชิกที่ต้องการเข้าร่วมชมรมให้กดปุ่ม join ที่อยู่ด้านบนของกระทู้
  • สมาชิกที่เข้าร่วมชมรมเสีย 10 แผล่บครั้งเดียวถาวร(หัวหน้าไม่เสีย)
  • สมาชิกที่เข้าร่วมแล้วเสีย 10 แผล่บจะได้รับการคืนหากหัวหน้ากดปฏิเสธไม่ให้ร่วมกลุ่ม
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 30 Sep 2009
ตอบ: 4382 (บอร์ดเก่า 7414)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Sep 14, 2013 17:50
[Travel Around The World] - Palio เขาใหญ่ อิตาลี แหล่งสุดฮิป
ชมรมพาเที่ยวเก็บตกเรื่องรอบโลกจ้า

http://www.soccersuck.com/clubs/detail/36

Palio เขาใหญ่ อิตาลี แหล่งสุดฮิปของคนอินเทรนด์แผนที่ Palio เขาใหญ่


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ pitak13


ทำไมรู้สึกว่าร่างกายมันอ่อนล้าอ่อนแรงจริง ๆ สงสัยคงต้องไปเติมพลังให้ตัวเองซะหน่อย ... แหม จะไปชาร์ตแบตให้ร่างกายทั้งที ก็ต้องไปแบบอิ่มตาอิ่มใจกันซะหน่อยดีกว่า อะ ๆ อะไรมันจะเข้าทางพอดิบพอดีขนาดนี้ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาเพื่อน ๆ ไปยลโฉม "Palio เขาใหญ่" สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปแหล่งใหม่ของคนอินเทรนด์ ที่ต่อยอดมาจาก Primo Posto (พรีโม พอสโต) หลังจากชื่อ Primo Posto ติดหูและติดตานักท่องเที่ยวกันไปแล้ว ... มาเลย ๆ ถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้วก็ไปโลดแล่น ตื่นตาตื่นใจกับรูปแบบสถาปัตยกรรมยุโรป คล้าย ๆ Little Italy ที่ "Palio เขาใหญ่" กันดีกว่า...

Palio หรือ ปาลิโอ ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ หลักกิโลเมตรที่ 17 ติดกับโรงแรมจุลดิศ เขาใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ก้าวแรกที่ได้ไปสัมผัส Palio เขาใหญ่ แอบคิดในใจเล่นว่า "นี่เราข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลถึงประเทศอิตาลีเลยเหรอเนี่ย" ก็แหม บรรยากาศมันพาไปจริง ๆ ประหนึ่งว่ากำลังเดินอยู่กลางกรุงโรม ^_^ เพราะไม่ว่าจะเป็นอาคารถูกออกแบบให้เป็นกลุ่มอาคารถนนคนเดิน หรือสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณแนวอิตาเลี่ยนสไตล์ที่รายล้อม แถมคำว่า Palio ยังเป็นภาษาอิตาเลียน หมายถึง "รางวัล" อีกด้วยและถ้าเดินลั้ลลาสำรวจไปเรื่อยจะพบว่า ภายใน Palio เขาใหญ่ มีร้านเล็ก ๆ เป็นแนวลดหลั่นเรียงกันประมาณ 120 ร้าน มีสินค้าหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ของแต่งบ้าน, เสื้อผ้าแฟชั่น, เครื่องประดับ, เครื่องเสียง, งานดีไซน์ต่าง ๆ, ธนาคาร, ร้านขายของที่ระลึก, พืชผักปลอดสารพิษ ร้านไวน์ Coffee Shop, Pub & Restaurant, Bakery ร้านเสริมสวย Spa ร้านขายยา ร้านขายหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้าน IT ฯลฯ โดยแต่ละร้านจะได้รับการออกแบบให้มีสไตล์ และเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่กลมกลืนเข้าภูมิทัศน์ล้อมรอบที่ดำรงความเป็นธรรมชาติของเขาใหญ่อีกทั้งยังมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ สวนหย่อม น้ำพุ ลานอเนกประสงค์สำหรับจัดการแสดงหรือดนตรี ห้องแสดงสินค้าหรือนิทรรศการ แต่ถ้าอยากเต็มอิ่มกับ Palio เขาใหญ่ แบบเน้น ๆ ที่นี่ก็มีบริการห้องพักแบบบูติคโฮเทล จำนวน 10 ห้อง บริการในรูปแบบ Bed & Breakfast (Palio B&B)

นั่นแน่ ๆ เริ่มอยากแวะเวียนไปสัมผัสบรรยากาศสไตล์อิตาเลี่ยนแบบนี้แล้วใช่มั้ยล่ะ ขอบอกว่าไปได้เลย เพราะที่ Palio เขาใหญ่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.แถมยังไม่เสียค่าเข้าชม หรือค่าใช้จ่ายใด ๆ อีกด้วย ทััั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 044-297-730, 044-297-731 โทรสาร: 044-297-741 e-mail: info@palio-khaoyai.com

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

My Locker
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 30 Sep 2009
ตอบ: 4382 (บอร์ดเก่า 7414)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Sep 15, 2013 21:27
[Travel Around The World] - 10 อันดับประเทศในยุโรป ที่มีค่าค
http://www.soccersuck.com/boards/topic/894238
ไปชมกันเลยยยครับบบ
My Locker
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 26 Jul 2010
ตอบ: 3084 (บอร์ดเก่า 14337)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Sep 15, 2013 21:32
10 อันดับ เมืองท่องเที่ยว ยอดนิยมระดับโลก ปี 2013

My Locker
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status:
เข้าร่วม: 12 Jul 2009
ตอบ: 1928 (บอร์ดเก่า 1938)
ที่อยู่: ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้
โพสเมื่อ: Tue Sep 17, 2013 22:06
ทำไมข้อมูลจากเสี่ยพีท มันดูแปลกๆหว่า ของ กทม อ่ะ
"If you think this has a happy ending, you haven't been paying attention."

ชมรม Backpacker มาร่วมแจมกันได้นะจ๊ะ

http://www.soccersuck.com/clubs/detail/57
My Locker
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 30 Sep 2009
ตอบ: 4382 (บอร์ดเก่า 7414)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sat Sep 21, 2013 20:42
[ Top of The World ] - อัศจรรย์! รวมสุดยอด "สะพาน"
หาก สะพาน เป็นสิ่งมีชีวิต มีความรู้สึก อาจกำลังน้อยใจนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เป็นได้ เนื่องจากทุกวันนี้หลายคนมักให้ค่ากับ สะพาน เป็นเพียงแค่ทางผ่านไม่ได้สลักสำคัญอะไร งั้นบทความฉบับนี้มาเอาใจพี่สะพานกันหน่อย เพราะในประเทศไทยยังมีสะพานน่าสนใจอยู่หลายที่ ซึ่งเพียบพร้อมทั้งความงดงามและความคลาสสิก แต่คนส่วนมากกลับไม่รู้จัก กระนั้นผมเชื่อว่าหลังได้ยลโฉมจากบทความฉบับนี้ คุณต้องรู้สึกว้าว! และประทับใจแน่นอน


สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 (Photo : www.doh.go.th)
หากจะบอกว่าเป็นมากกว่า สะพาน ก็คงไม่ผิดนัก เพราะนอกจากความสวยงามของโคมไฟสีทองอร่าม ด้วยลวดลายแบบศิลปะชั้นสูงที่ตั้งอยู่ตลอดแนวแล้ว สะพานมิตรภาพไทย-ลาว 3 ยังทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทย (จังหวัดนครพนม) กับประเทศลาว (แขวงคำม่วน) นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางหลวงสายเอเชีย ซึ่งถูกจัดให้เป็นเส้นทางคมนาคมขนส่งด้านการค้าและการท่องเที่ยว โดยสามารถเชื่อมไปยังประเทศเวียดนาม และทางภาคใต้ของประเทศจีนได้ อย่างไรก็ตามสะพานแห่งนี้ไม่อนุญาตให้คนเดินลงมาถ่ายรูป ดังนั้นหากอยากเก็บภาพสวยๆ คงต้องยอมเดินทางข้ามประเทศ เพื่อบันทึกความงดงามที่นักท่องเที่ยวหลายคน ต่างยกให้เป็นสะพานที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยสะพานม่านน้ำตกสีรุ้ง
ช่วงสงกรานต์ปี 2556 ประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก นอกจากจะได้เล่นน้ำกันชุ่มฉ่ำ ก็ยังได้ตื่นเต้นกับการเปิดตัว ม่านน้ำตกสีรุ้ง แห่งแรกของอาเซียน บริเวณสะพานนเรศวร หน้าวัดใหญ่ ระยะทางยาวถึง 72 เมตร มีความสูงวัดจากแม่น้ำน่าน-ระดับวางท่อ ประมาณ 15 เมตร ใช้ท่อพีวีซีท่อนละ 12 เมตร บวกกับหลอดไฟฟลูออเรสเซนส์แผงละ 3-5 หลอด จำนวน 60 แผง และใช้มอเตอร์ดึงน้ำจากแม่น้ำน่านทำเป็นน้ำตก พร้อมติดตั้งหลอด LED สามารถเปลี่ยนได้หลากสีสันสวยงาม โดยจะเปิดแสดงในช่วงค่ำ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมากมายต่างเดินทางมาแชะภาพเก๋ๆ กับม่านน้ำตกสีรุ้งกันไม่ขาดสาย และยังติดตั้งเป็นการถาวร ดังนั้นจึงสามารถมาเยี่ยมชมกันได้ทุกวัน


สะพานอัษฎางค์ (Photo : phrachudadhuj.com)


http://img.painaidii.com/images/20130510_3_1368155544_358445.jpg

บรรยากาศสุดโรแมนติก ที่หลายคนอาจเคยผ่านตากันมาทั้งจาก MV, ละคร, ภาพยนตร์ หรือภาพถ่าย Pre-Wedding ของสะพานไม้สักสีขาวหลังคาทรงปั้นหยา ที่ทอดยาวจนถึงท้องทะเลเขียวใสมรกต แห่งเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในบริเวณพระตำหนัก เป็นสะพานที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงใช้เป็นท่าขื้นเทียบเรือหลังจากที่เสด็จประพาสฝรั่งเศส โดยความงามของสะพานที่เห็นในปัจจุบันผ่านการบูรณะใหม่แล้ว แต่ยังคงรูปแบบสภาพเดิมไว้ทั้งหมด นอกจากนี้บริเวณรอบๆ สะพานอัษฎางค์ ยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นจากเหล่าต้นไม้น้อยใหญ่ อาทิ ต้นลีลาวดี และมีเก้าอี้ให้นั่งทอดอารมณ์ผ่อนคลาย จึงไม่น่าแปลกใจที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างตกหลุมรักบรรยากาศความชิลล์ และความโรแมนติกของสะพานไม้แห่งนี้ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับควงคู่รักมาเติมความหวาน หรือสร้างความพิเศษให้วันพักผ่อนของคุณ


สะพานไม้บึงบัว เขาสามร้อยยอด (Photo : Photowithjack)เพียงเดินทอดน่องบนสะพานไม้ แล้วชมทัศนียภาพของธรรมชาติโดยรอบ ก็ราวกับกำลังนั่งดู Discovery Channel ยังไงหยั่งงั้น เพราะที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์แห่งนี้ มีความสมบูรณ์และความหลากหลายของชนิดสัตว์ ธาตุอาหาร รวมถึงพืชต่างๆ ที่หาพบได้ยาก เช่น ต้นธูปฤษีหรือต้นกกช้าง ซึ่งไฮไลต์ของสถานที่แห่งนี้ก็คือบึงบัว ที่มีบัวสายพันธุ์ต่างๆ ขึ้นอยู่ในพื้นที่กว่า 500 ไร่ ไม่ว่าจะเป็นบัวหลวง บัวเผื่อน บัวผัน บัวสาย ฯลฯ ส่วนใครที่อยากมายลบัวในเวอร์ชั่นบานสะพรั่ง แนะนำให้มาช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม เพราะเป็นช่วงที่กำลังผลิงามอย่างเต็มที่ และนอกจากความสวยในบึงน้ำแล้ว ทิวทัศน์โดยรอบก็น่าสนใจไม่น้อย เฉพาะอย่างยิ่งเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่ตั้งสูงตระหง่าน จนนักท่องเที่ยวหลายคน อดจะหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพสุดประทับใจไว้ไม่ได้
My Locker
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 30 Sep 2009
ตอบ: 4382 (บอร์ดเก่า 7414)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Sep 22, 2013 17:17
เผยโฉม นิว คิริบาส ประเทศลอยน้ำแห่งแรกของโลก


เผยโฉม นิว คิริบาส ประเทศลอยน้ำแห่งแรกของโลก
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คิริบาส หรือ คิริบาติ เตรียมประกาศสร้างประเทศใหม่ โดยการประกาศสร้าง นิว คิริบาส เนื่องจากประเทศนี้ตั้งอยู่ กลางมหาสมุทรแปซิฟิก เสี่ยงที่จะจมน้ำหายไปตามผลกระทบของภาวะโลกร้อนที่ทำให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย
โดย นิว คิริบาส เป็นการแก้ไขปัญหาการจมน้ำอย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งจะทำให้ประเทศนี้กลายเป็น ประเทศลอยน้ำแห่งแรกในโลก โดยรัฐบาลคิริบาติได้ว่าจ้าง บริษัทชิมิสึ ซึ่งเป็นบริษัทวิศวกรรมของญี่ปุ่นออกแบบโครงการดังกล่าวให้เป็นเหมือนรูปดอกบัว เชื่อมต่อกันเป็นกลุ่ม มีหอคอยหลักเป็นจุดศูนย์กลาง

ทั้งนี้มีการประเมินค่าใช้จ่ายว่าโครงการดังกล่าวต้องใช้เงิน มากกว่า 317,000 ล้านปอนด์ หรือกว่า 15 ล้านล้านบาท มากกว่า GDP ของคิริบาติทั้งประเทศถึง 3,000 เท่า ทั้งนี้คิริบาติมีประชากรในประเทศทั้งหมดเพียง 100,000 คน

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก mthai
My Locker
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 30 Sep 2009
ตอบ: 4382 (บอร์ดเก่า 7414)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Sep 23, 2013 16:34
นางแบบแคทวอล์คช็อกผู้คน เผยความลับ ที่แท้เป็นชาย-เตรียมแปลงเ


นางแบบแคทวอล์คช็อกผู้คน เผยความลับ ที่แท้เป็นชาย-เตรียมแปลงเพศ


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 กันยายนว่า นิโคล กิ๊บสัน นางแบบแคทวอล์คชาวอ้งกฤษ ได้เปิดเผยต่อเหล่าผู้คน ก่อนเทศกาลสัปดาห์"ลอนดอน แฟชั่น วีค"ว่า จริง ๆ แล้ว เขาเกิดมาเป็นชาย และเตรียมจะรับการผ่าตัดแปลงเพศในเร็ว ๆ นี้

โดยนายนิโคล วัย 32 ปี ชาวเมืองเวสต์ วัสเส็ก ของอังกฤษ บอกว่า ตอนเล็กเขาได้ถูกกลั่นแกล้งที่สนามเด็กเล่นเป็นประจำ และเริ่มมีใจเป็นหญิงในช่วงวัยรุ่น โดยเริ่มใส่เสื้อผ้าผู้หญิงเมื่ออายุ 20 ปี ก่อนเริ่มรับการบำบัดเปลี่ยนฮอร์โมนเมื่อ 2 ปี ก่อน ทำให้ร่างกายของเขาเปลี่ยนไป โดยมีหน้าอกเพิ่มขึ้นเป็นไซส์ 32 และเขาได้ออกจากการทำงานผับ เพื่อทำงานเดินแบบที่เขาชื่นชอบ และความฝันของเขาได้กลายเป็นจริง เมื่อเขาได้เดินแบบบนเวทีแคทว๊อลค์ในชุดของ"Catwalk For Change"ซึ่งเป็นการเดินแบบแฟชั่นเพื่อท้าทายความหลากหลายในอุตสาหกรรมแฟชั่น ก่อนที่เขาจะเริ่มรับการผ่าตัดแปลงเพศอย่างสมบูรณ์ในสัปดาห์หน้า ซึ่งนายนิโคลกล่าวว่า เขากำลังจะมองสู่อนาคตหลังรับการผ่าตัดเป็นหญิงอย่างเต็มตัว ในการผ่าตัดที่ได้รับการสนับสนุนจากเงินทุนของหน่วยงานภาครัฐ

ทั้งนี้ นายนิโคลได้ถูกเลือกให้เดินแบบในงาน Models of Diversity ซึ่งเป็นหน่วยงานจัดหานางแบบทางเลือก หลังจากเขาได้ส่งรูปไปยังหน่วยงานขณะที่เกจิด้านแฟชั่นยังรู้สึกประทับใจ เมื่อนายนิโคลถูกจองตัวให้เดินในงาน Ideal Home Show ในปลายปีนี้ด้วย


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก sanook
แก้ไขล่าสุดโดย หมูน้อย อู๊ดๆ คร่อกๆ เมื่อ Mon Sep 23, 2013 16:35, ทั้งหมด 1 ครั้ง
My Locker
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 30 Sep 2009
ตอบ: 4382 (บอร์ดเก่า 7414)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Mon Oct 28, 2013 19:24
http://www.soccersuck.com/boards/topic/929186

My Locker
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
เข้าร่วม: 30 Sep 2009
ตอบ: 4382 (บอร์ดเก่า 7414)
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Nov 10, 2013 17:21
[ Around The World ] - หมู่เกาะกาลาปาโกส : Galápagos Islands

http://www.soccersuck.com/boards/topic/939157
My Locker
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ดูทีวีย้อนหลัง
แสดงความเห็น