ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
ผู้ตั้ง
ข้อความ
ออฟไลน์
นักเตะกลางซอย
Status: งงๆ กับชีวิต
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 18 Jan 2009
ตอบ: 486
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:27
ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3
การกระแสตอบรับ ค่อนข้างน้อยมาก เพราะเปลี่ยนจากแนว 18+ มาเป็นขบวนการ Sentai ออกแนวผิดหวังสำหรับขาหื่น

มาเริ่มกันเลยสำหรับขบวนการที่ 3 ค่อนข้างโด่งดังจน Hollywood ต้องซื้อสิขสิทธิ์ไปทำเป็นภาพยนต์

จนโด่งดังไปทั่วโลก นั้นก็คือขบวบการ.......

Kyoryu Sentai ZyuRanger

ขบวนการไดโนเสาร์จูเรนเจอร์
ขบวนการ นักรบไดโนเสาว์ (หรือที่ ชื่อใหม่ที่ใช้ว่า ขบวนการเทพนักสู้) จูเรนเจอร์(Kyouryuu Sentai Zyuranger ) ฉายที่ญี่ปุ่นTVAsahi
เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ปี 1992 จบวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ปี 1993และฉายบ้านเรา ทางช่อง 9 ต่อจาก เจ็ทแมน (เวลาประมาณ 10 .00 น.)

เรื่อง จูเรนเจอร์ นี้เป็น ภาพยนต์ซีรี่ย์ sentai เรื่องแรก ที่ทางอเมริกา โดย บริษัทซาบาน ได้ซื้อสิทธิ์ไป ทำเป็น เพาเวอร์เรนเจอร์
(ความจริง บริษัทนี้เคยคิดจะซื้อ มาตั้งแต่ ปี 1984 แล้ว แต่สมัยนั้นยังมีเรื่อง ลิขสิทธิ์ อยู่ กว่าจะได้ ลิขสิทธิ์ ก็ ปี 1992 ก็เลยได้

จูเรนเจอร์ไปทำเป็น เพาเวอร์เรนเจอร์ ) จูเรนเจอร์ มีทั้งหมด 50 ตอน และในปี 2006 นี้บ้านเราก็ได้ดู จูเรนเจอร์อีก ครั้งในรูปแบบ VCD ลิขสิทธิ์ ถูกต้อง หลังจากที่ สมัยนั้น ( พ.ศ.2537 ) เคยมี VDO มาก่อน
เนื้อเรื่อง

ณ พื้นผิวของดาวเนเมซิสอันว่างเปล่าไร้สรรพชีวิตใดๆ นักบินอวกาศ 2 คน ผู้ไปสำรวจได้พบกับวัตถุประหลาดขนาดใหญ่อย่างหนึ่งเข้า

และผลจากการที่ทั้ง 2 พยายามทำการขยับเขยื้อนวัตถุประหลาดนั้น ก็เป็นเหตุให้ส่วนที่เป็นฝาของมันถูกเปิดออกผนึกของมันถูกคลาย "บันโดร่า" แม่มดร้าย ผู้ที่เมื่อ 70 ล้านปีก่อนหมายจะทำลายล้างมนุษย์ให้สูญสิ้นไปด้วยโดรามอนสเตอร์

ซึ่งเป็นสมุนของนาง จึงได้ตื่นจากการหลับไหล พร้อมเหล่าสมุน และมาปรากฏตัวบนโลกมนุษย์อีกครั้ง เพื่อยับยั้งความหายนะ

ที่กำลังจะเกิดขึ้นจากการอาละวาดของนางแม่มดเอาไว้ จอมเวทชาว "บาร์ซ่า" ผู้ที่ผนึกบันโดร่าเอาไว้ ในคราวก่อนจึงได้ติดสันใจทำการปลุกเหล่านักรบดึกดำบรรพ์ซึ่งเป็นผู้คอยปกป้องเทพสัตว์พิทักษ์ ให้ตื่นจากการหลับไหลข้ามกาลเวลา 170 ล้านปีขึ้นมา

เพื่อให้พวกเขาใช้พลังที่มี ต่อกรกับนางและช่วยนำพาสันติสุขกลับมาสู่ชาวโลกอีกครั้ง

สมาชิก Zyuranger1.เกคิ : ทีราโนเรนเจอร์เจ้าชายนักรบแห่งเผ่ายามาโตะ เป็นนักรบแห่งคุณธรรม เขาเป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี สุขุม และยุติธรรม เหมาะสมอย่างยิ่งในการเป็น

ผู้นำกลุ่ม มีอาวุธในตำนาน ดาบ "ริวเกคิเคน" ที่สามารถฟันรถถังให้ขาดเป็น 2 ซีกได้ เป็นอาวุธเฉพาะตัว

2.โกชิ : แมมมอธเรนเจอร์อัศวินแห่งเผ่าชามะ เป็นนักรบแห่งภูมิปัญญา และมีพลังดุจช้างสาร มีอาวุธในตำนาน "มอธเบรคเกอร์" ขวานที่สามารถเปลี่ยนเป็นปืนแสง

พลังทำลายล้างสูงได้ เป็นอาวุธเฉพาะตัว

3.แดน หรือ ดัน : ทีเคราเรนเจอร์อัศวินแห่งเผ่าเอทอฟ เป็นนักรบแห่งความกล้าหาญ ร่าเริง แจ่มใส ใจร้อน มักเที่ยวจีบผู้หญิงไปทั่ว อาวุธในตำนานที่เป็นอาวุธเฉพาะตัวคือ

"ทีเคแลนซ์" หอกวิเศษที่มีอยู่ 2 ด้าม ซึ่งนำมาต่อรวมกัน ก็จะกลายเป็นหอกที่มีปลาย 2 ด้านได้ด้วย และเมื่อ แดนหรือดัน แปลงร่าง

หอกจะกลายเป็นหอก 3 ปลาย ที่สามารถยึดได้อย่างอิสระ

4.บอย : ไทเกอร์เรนเจอร์อัศวินแห่งเผ่าดาม เป็นนักรบแห่งความหวัง มีฝีมือในเรื่องการทำอาหารเป็นอย่างมาก และเป็นคนที่อารมณ็ดีอยู่เสมอ แต่กลับเกลียดแครอท

มีอาวุธในตำนาน "ชาเบลดักเกอร์" มีคสั้น 2 คม 2 เล่ม ที่มีอานุภาพผ่าหินได้อย่างง่ายดาย เป็นอาวุธเฉพาะตัว นอกจากนี้เขายังสามารถใช้

วิชาแยกร่าง ซึ่งเป็นการสร้างภาพมายาขึ้นมาเพื่อหลอกศัตรูได้อีกด้วย

5.เม : พูเทราเรนเจอร์เจ้าหญิงแห่งเผ่าริชิยะ เป็นนักรบแห่งความรัก เป็นคนใจดี รักดอกไม้และเด็ก แต่ร้องเพลงไม่ได้เรื่อง อาวุธในตำนานที่เป็นอาวุธเฉพาะตัว

ของเธอก็คือ "พูเทราอโร" ธนูที่สามารถยิงลูกศรได้ไกลถึง 100 และสามารถยิงได้ทีละเป็น 100 ดอก

6.บุไร : ดราก้อนเรนเจอร์เขาเป็นนักรบคนที่หกที่ได้ตื่นมาในภายหลัง เป็นนักรบแห่งพละกำลัง ผู้มีจิตใจที่เต็มไปด้วยความเสียสละ มีอาวุธในตำนาน "จูโซเคน"

หรือมีดลิ้นมังกร มีดสั้นอานุภาพสูงที่สามารถยิงลำแสงทำลาย และด้ามมีดก็ยังเป่าเป็นเสียงดนตรี ที่ใช้ควบคุมสัตว์พิทักษ์ได้อีก

เป็นอาวุธเฉพาะตัว นอกจากนี้เขายังสวมเกาะวิเศษ ดราก้อนอาร์เมอร์ ซึ่งเป็นชุดเกาะของผู้กล้า ที่ไปขโมยมาจากเทวะสถาน

ก่อนการหลับใหลอันยาวนานอีก ทำให้เขามีพลังมากกว่าพวกเกคินักแท้จริงแล้ว เกคิกับบุไร นั้นเป็นพี่น้องสายเลือดเดียวกัน เพียงแต่ "อัศวินดำ" ผู้เป็นพ่อของทั้ง 2 ได้ยกเกคิที่ยังแบเบาะอยู่

ให้เป็นลูกบุญธรรม ขององค์ราชาแห่งเผ่ายามาโตะ ต่อมาไม่นานก็เกิดการกบฏขึ้นในเผ่า ซึ่งหัวหน้าของพวกกบฏนั้น ก็คืออัศวินดำนั่นเอง

อัศวินดำเข้าต่อสู้กับองค์ราชา ทว่าสุดท้ายก็พ่ายแพ้ให้แก่องค์ราชาและถูกสังหาร ก่อนตายอัศวินดำได้บอกกับบุไร ว่าเขานั้นเหมาะสม

กับตำแหน่งราชาที่สุด และสั่งเสียให้บุไรต้องขึ้นเป็นราชาให้ได้ในอนาคต อีกด้วยคำสั่งเสียนี้ บวกกับความแค้นที่ต้องสูยเสียพ่อไปด้วย

ดาบแห่งองค์ราชา บุไรจึงเอาความเครียดแค้นไปทุ่มใส่เกคิที่มีตำแหน่งรัชทายาทของเผ่า โดยไม่สนใจว่านั่นเป็นน้องชายแท้ๆเด็กน้อยบุไรไปซ่อนตัว และอาศัยอยู่ในป่าภูติกับภูติ "โนม" เพื่อนเก่าของบาร์ซ่า และ "เรียวตะ" หลานของเขา โดยมีความเครียดแค้น

พยาบาทที่แน่นอยู่ในอก และความหยิ่งทนงว่าตนควรคู่กับตำแหน่งราชา เป็นเครื่องหล่อเลี้ยงจิตใจ ให้เขาพยายามฝึกฝีมือให้แข็งแกร่ง

มาโดยตลอด และหลังจากที่ฟื้นการจากหลับใหลอันยาวนาน เพราะถูกปลุงโดยเรียวตะ เขาก็พยายามที่จะสังหารเกคิให้สำเร็จ และหวังจะ

ครองโลกเรื่อยมา ทางด้านเกคิ ที่เพิ่งจะทราบความจริงเกี่ยวกับปูมหลังของตน ก็พยายามโน้มน้าวให้บุไรผู้เป็นพี่ล้มเลิกความตั้งใจ

ท้ายที่สุด ด้วย ความดีของเกคิ ก็ทำให้บุไรสำนึกผิด และเข้าร่วมมือกับน้องต่อสู้กับบันโดร่า7.จอมเวทขาว บาร์ซ่าผู้เฒ่าผู้เป็นประหนึ่งเทพแห่งความยุติธรรมซึ่งผนึงบันโดร่ากับสมุนเอาไว้เมื่อ 70 ล้านปีก่อน และมีอายุยืนมาถึงปัจจุบัน

ทั้งยังเป็นผู้ปลุกพวกจูเรนเจอร์ และให้การดูแลพวกเขาในทุกๆเรื่อง ในโลกปัจจุบันบาร์ซ่าได้แฝงตัวอยู่กับสังคมด้วยการเป็นผู้ดูแล

ซากุระแมนชั่น และแมนชั่นนี้ มีลิฟท์พิเศษที่เป็นทางเข้าออก ระหว่างเทวะสถานอันเป็นฐานทัพลับของพวกจูนเรนเจอร์ที่อยู่ลึกลง

ไปใต้ดิน 2,000 เมตร ซึ่งมีลำแสงออโรร่า คอยคุ้มครองไว้จากการถูกพบเห็นหรือรุกรานใดๆ กับโลกเบื้องบนติดตั้งไว้ นอกจากนั้นในเทวะสถานนี้ก็มี "บันทึกไดโน" เก็บรักษาไว้ มันเป็นเสมือนคู่มือสำหรับพวกจูนเรนเจอร์ ในการรับมือและการต่อสู้กับพวกบันโดร่านั่นเอง8.เจ้าชายยูโรเจ้าชายแห่งเผ่าอาเปโล่ ถูกโดร่าโคคาโทริส หลอกให้เจ้าชายยูโรให้กินผลไม้ในไร่ของพระเจ้า ทำให้พระเจ้าพิโรธจึงสาปให้เจ้าชายยูโร

กลายเป็นลิงและส่งไปยังที่เกาะดาร็อส เขาปรากฏตัวเพื่อตามหาพวกจูเรนเจอร์และขอความช่วยเหลือให้พวกจูเรนเจอร์ปกป้องไข่

ไดโนเสาร์ที่สูญพันธ์ไปแล้วที่อยู่ในเกาะดาร็อสเพื่อไม่ให้แม่มดบันโดร่าเอาไปครอบครอง ตามคำขอของเทพเจ้าไดจูจิน เพื่อที่จะให้

ยกโทษความผิดที่เจ้าชายยูโรไปกินผลไม้ในไร่ของพระเจ้าได้ แต่ผลสุดท้ายเจ้าชายยูโรและพวกจูเรนเจอร์ต่างก็ปกป้องไข่ไดโนเสาร์

ไม่ได้และทำให้ไข่ไดโนเสาร์หายลอยไปในกลางทะเลจึงทำให้เทพเจ้าไดจูจินไม่พอใจขึ้นมา แต่ด้วยความพยายามของเจ้าชายยูโรและ

ได้พวกจูเรนเจอร์ได้รู้ถึงการเป็นคุณสมบัติและจิตใจของการเป็นเทพเจ้านั้น ทำให้เทพเจ้าไดจูจิน ยอมให้อภัยกับเจ้าชายยูโรและแก้คำสาป

ให้เจ้าชายยูโรและชาวเผ่าที่กลายเป็นลิงนั้น กลับคืนสู่สภาพเป็นมนุษย์ได้ในที่สุด และภายหลังเจ้าชายยูโรและชาวเผ่าอาเปโล่ได้ฝากฝัง

ให้พวกจูเรนเจอร์ช่วยตามหาไข่ไดโนเสาร์จนเจอแทนตนก่อนที่เจ้าชายยูโรและชาวเผ่าอาเปโล่กลับไปในยังเมืองตามปกติ

9.ภูตแห่งชีวิต โคลดภูตตัวน้อยเป็นผู้รักษาอายุนั้นได้ให้มีดลิ้นมังกรแก่ไบร และยังสร้างห้องแห่งกาลเวลาขึ้นมาด้วย แล้วช่วงที่จูเรนเจอร์นั้นตกมา

ที่ห้องกาลเวลานั้น ก็ได้โคลดเข้ามาช่วย

10.โนมเป็นเพื่อนกับบาร์ซ่า มีนิสัยชอบแกล้งคนอื่น เคยหลอกให้พวกจูเรนเจอร์นั้นกินอาหารจนท้องเกือบแตกตาย

อุปกรณ์แปลงร่าง

ไดโนบัคเลอร์คืออุปกรณ์แปลงร่างรูปทรงสี่เหลี่ยม ที่เป็นหัวเข็มขัดของทุกคน โดยในนั้นจะมีช่องบรรจุเหรียญตราประจำตัวของจูนเรนเจอร์แต่ละคนอยู่ตรงกลางไดโนคริสตัลแท่งรูปกรวยสีต่างๆ ไว้ใช้สำหรับควบคุมสัตว์ประจำตัว

เรนเจอร์ สติ๊กอาวุธประจำตัวของจูนเรนเจอร์ทั้ง 5 คน ปกติจะอยู่ในรูปแนบปืน เรียกว่า "เรนเจอร์กัน" และเมื่อปรับให้มาอยู่ในดาบคมกริบ

จะเรียกว่า "เรนเจอร์ซอร์ด"

ธันเดอร์สลิงเกอร์อาวุธที่เกคิกับบุไรได้มาจากบึง "ลึกลับ" ซึ่งสามารถยิงลูกศรแสงออกมา

เรนเจอร์สลิงเกอร์เป็นการนำเรนเจอร์ กับธันเดอร์สลิงเกอร์ มาประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งอานุภาพของมัน มีพลังทำลายระดับที่สามารถ

ป่นรถเทลเลอร์ขนาดใหญ่ให้เป็นผุยผงได้ในนัดเดียว

ฮาวลิ่งแคนน่อนปืนใหญ่ในตำนาน ที่เกิดจากการนำอาวุธในตำนานทั้ง 2 อย่าง มาประกอบกัน จากนั้นก็ยิงพลังที่รวบรวมจากจูนเรนเจอร์ทั้ง 5

บาเบลแอกแทค

การต่อตัวกันเป็นหอของพวกจูนเรนเจอร์แล้วนำปลายของเรนเจอร์สตติ๊กมาจ่อประสานกัน จากนั้นจึงยิงพลังทำลายล้างออกไปใส่ศัตรู

เรนเจอร์สลิงเกอร์ ไฟนอลซ็อตเมื่อยิงเรนเจอร์สลิงเกอร์ทั้ง 5 กระบอกพร้อมกัน จะมีพลังทำลายล้างมากกว่าเดิมถึง 25 เท่า มีพลังในระดับที่สามารถ

ทำลายโดร่ามอนสเตอร์ร่างยักษ์ได้อย่างง่ายดายอาวุธประจำตัวของเกคิในตำนาน ดาบ "ริวเกคิเคน" ที่สามารถฟันรถถังให้ขาดเป็น 2 ซีกได้ เป็นอาวุธเฉพาะตัวอาวุธประจำตัวของโกชิในตำนาน "มอธเบรคเกอร์" ขวานที่สามารถเปลี่ยนเป็นปืนแสง พลังทำลายล้างสูงได้ เป็นอาวุธเฉพาะตัวอาวุธประจำตัวของ แดนหรือดัน "ทีเคแลนซ์" หอกวิเศษที่มีอยู่ 2 ด้าม ซึ่งนำมาต่อรวมกัน ก็จะกลายเป็นหอกที่มีปลาย 2 ด้านได้ด้วย

และเมื่อ แดนหรือดัน แปลงร่างอาวุธประจำตัวของบอยในตำนาน "ชาเบลดักเกอร์" มีคสั้น 2 คม 2 เล่ม ที่มีอานุภาพผ่าหินได้อย่างง่ายดาย เป็นอาวุธเฉพาะตัว

นอกจากนี้เขายังสามารถใช้ วิชาแยกร่าง ซึ่งเป็นการสร้างภาพมายาขึ้นมาเพื่อหลอกศัตรูได้อีกด้วยอาวุธประจำตัวของเมคือ "พูเทราอโร" ธนูที่สามารถยิงลูกศรได้ไกลถึง 100 และสามารถยิงได้ทีละเป็น 100 ดอก

อาวุธประจำตัวของบุไรในตำนาน "จูโซเคน" หรือมีดลิ้นมังกร มีดสั้นอานุภาพสูงที่สามารถยิงลำแสงทำลาย และด้ามมีดก็ยังเป่าเป็น

เสียงดนตรี ที่ใช้ควบคุมสัตว์พิทักษ์ได้อีก เป็นอาวุธเฉพาะตัว นอกจากนี้เขายังสวมเกาะวิเศษ ดราก้อนอาร์เมอร์ ซึ่งเป็นชุดเกาะของผู้กล้า

พาหนะของจูนเรนเจอร์โรดเซาเรอร์ 1

มอเตอร์ไซค์ประจำตัวของเกคิ ความเร็วสูงสุด 320 กม./ชม. มีปืนวัลคัล เป็นอาวุธประจำรถโรดเซาเรอร์ 2

มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ซึ่งเป็นรถประจำตัวของโกชิกับบอย ความเร็วสูงสุด 280 กม./ชม. มีปืนแคนน่อน 2 กระบอก เป็นอาวุธประจำรถโรดเซาเรอร์ 3

มอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ซึ่งเป็นรถประจำตัวของดันกับเม ความเร็วสูงสุด 300 กม./ชม. มีปืนกลคู่ เป็นอาวุธประจำรถ

หุ่นยนต์ของเหล่าจูนเนรเจอร์

ทีราโนซอรัส

สัตว์พิเศษของทีราโนเรนเจอร์มีกรงเล็บ เขี้ยว และหางที่ใหญ่และยาวเป็นอาวุธ และมี "ทีราโนโซนิค" ซึ่งเป็นการปล่อย

พลังคลื่นทำลายที่มีลักษณะคล้ายพายุหมุนกำลังสูงออกจากปาก เป็นท่าไม้ตาย

จูแมมมอธ

สัตว์พิทักษ์ของแมมมอธเรนเจอร์ งวงสามารถพ่นแก๊ส "มอธบริชาด" ที่มีความเย็น ลบ 200 องศาเซลเซียส จึงแช่แข็งศัตรู

ได้พริบตา ส่วนงาขนาดใหญ่สามารถใช้เหวี่ยงหินใส่ศัตรูได้

ทีเซราท๊อป

สัตว์พิทักษ์ของทีเคราเรนเจอร์ เป็นรถถังตีนตะขาบ ที่มีอาวุธเป็น ปืนทีเซราแคนน่อน 2 กระบอก ซึ่งติดตั้งอยู่ที่ส่วนหาง

ที่เพียงยิงครั้งเดียวก็สามารถทำลายตึกได้อย่างสบาย นอกจากนี้เขาทั้ง 2 ข้าง เมื่อยิงออกไปจะเป็นโซ่เข้ารัดศัตรู

พูเทราโนดอน

สัตว์พิทักษ์ของพูเทราเรนเจอร์ มีเรดาร์ตรวจจับความไวสูง ซึ่งสามารถทำให้ตรวจจับและโจมตีศัตรูได้อย่างว่องไว

มี "พูเทราบีม" ปืนแสงพลังทำลายสูง ติดตั้งอยู่ที่ปีกทั้ง 2 ข้าง

ซาเบลไทเกอร์

สัตว์พิทักษ์ของไทเกอร์เรนเจอร์ ใช้ กรงเล็บ และเขี้ยว บวกกับความเร็ว เข้าโจมตีศัตรู และมีปืนแสงวัลคัล "ซาเบลกัน"

ซึ่งมีอานุภาพที่สามารถทำลายหอโตเกียวได้ในนัดเดียว ติดตั้งอยู่ที่ปลายหาง

ดราก้อนซีซาร์

สัตว์พิทักษ์ของดราก้อนเรนเจอร์ ซึ่งเสียงที่เป่าจากด้ามของจูโซเคน หรือมีดลิ้นมังกรจะเป็นสิ่งที่เรียกให้มันปรากฏตัว

และควบคุมสัญชาตญาณสัตว์ป่าของมันเอาไว้ อาวุธของมันคือ "ดราก้อนฮาเล่" จรวดที่สามารถยิงออกมาแบบรัวๆ

จากปลายนิ้วและ "ดริลสปินนิ่งซีซาร์" หางปลายสว่านที่สามารถทำลายภูเขาได้อย่างงายดายไดโนแทงค์เกอร์

การรวมร่างกันของเหล่าสัตว์พิทักษ์ทั้ง 5 ของจูนเรนเจอร์ ให้อยู่ในรูปของรถถังยักษ์ อาวุธของมันก็คือ ปืนใหญ่คู่ที่น่าเกรงขาม

และลำแสง "จูเซนฉะสตอม" (พายุรถถังไดโนเสาร์) ที่ยิงออกจากดวงตาของสัตว์พิทักษ์ทั้ง 5ไดจูจิน

คือเทพไดโนเสาร์ร่างยักษ์ผู้มีพละกำลังถึง 20 ล้านแรงม้า ที่เกิดจากการเปลี่ยนร่างของไดโนแทงค์เกอร์

อาวุธคือ ดาบไดโนเสาร์ก็อดฮอร์น , แมมมอธซิล โล่ที่สามารถยิงแสงที่ช่วยในการเคลื่อนย้ายทุกสิ่งไปยังอีกมิติ

ไดจูจินบีม ลำแสงทำลายที่ยิงออกจากเขากลางศีรษะ

ท่าไม้ตาย คือ ท่าฟัน "โซเดนเซทสึไรโคกิริ" (สุดยอดตำนานสายฟ้าฟัน) ซึ่งเป็นการรวบรวมพลังไปไว้ที่ดาบ แลัวฟันศัตรู

โกริวจินเทพมังกรผู้ทรงพลังตนนี้กำเนิดจากการรวมร่างของ ดราก้อนซีซาร์ , จูแมมมอธ , ทีเซราท๊อป และซาเบลไทเกอร์

อาวุธ คือ โกริวโซดราก้อนแอนเธอร์ หอกสว่านขนาดยักษ์ , แอเธอร์บาเรีย เกราะป้องกันที่เกิดจากการควงหอก ,

ฮีทฮอล บูมเมแรงแสงที่ปล่อยออกมาจากเขา

ท่าไม้ตาย "โจบาคุงเร็ทสึริวจินสึกิ" (เทพมังกรแทงศัตรู) เป็นการรวบรวมพลังไปไว้ที่ปลายหอกแล้วแทงใส่ศัตรูจูเทไดจูจิน

จักรพรรดิไดโนเสาร์ ผู้มีพลังถึง 50 ล้านแรงม้า ที่ถือกำเนิดจากการรวมร่างของสัตว์พิทักษ์ทั้ง 6

อาวุธ โซเดอร์บลาสท์ เป็นลำแสงโจมตี ที่ยิงออกจากเจาะไหล์ทั้ง 2 ข้าง

ไกเซอร์เบรสท์ ลำแสงทำลายซึ่งปล่อยออกจากหน้าอก และสัญลักษณ์ช้างตัวที่สามารถทำลายตึกได้ 2-3 หลังในครั้งเดียว

ท่าไม้ตาย "เอมไพร์แอทแทค" ลำแสงพลังทำลายสูงสุด มีอานุภาพมากกว่าท่าพิฆาตของไดจูจินถึง 2.5 เท่าคิงบราคิอ้อน

เป็นสาวกของสัตว์พิทักษ์ ซึ่งปกติจะซ่อนตัวอยู่ในบึง "ลึกลับ" มันปรากฏตัวออกมาเพราะได้ยินเสียงเรียกของพวกจูนเรนเจอร์

ภายในตัวของมันมีห้องพักไข่ และในนั้นมีไข่ไดโนเสาร์ 2 ฟอง ที่มันคอยปกป้องอยู่

อาวุธประจำตัวคือเทลแคนน่อน , ไกอาตรอนเอนเนอร์จี้คิวเคียวขุไดจูจิน

สุดยอดเทพไดโนเสาร์ผู้ยิ่งใหญ่ คือร่างที่แท้จริงของไดจูจิน แต่ที่ปัจจุบันถูกแบ่งออกเป็น 7 ส่วนนั้น เป็นผลมาจากครั้งอดีต

เคยได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับ "ไดซาตาน" จอมมารผู้ยิ่งใหญ่ จนกระทั่งปัจจุบัน ที่ 7 สัตว์พิทักษ์กลับมารวมร่าง

เป็นร่างนี้ได้อีกครั้ง ก็เพราะพวกจูเรนเจอร์สามารถประสานจิตใจให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้นั่นเอง

ท่าไม้ตาย คือ "แกรนวานิสเชอร์" ซึ่งเป็นการระดมพลังทั้งหมดที่มียิงใส่ศัตรูพวกบันโดร่าความจริง ในเรื่อง ไม่ได้บอก ว่า ชื่อ กลุ่มปีศาจ เหล่านี้ว่าอะไร เลยเรียกว่า กลุ่มปีศาจแม่มดบันโดร่าแล้วกันนะ โดยกลุ่มปีศาจ นี้

เคยแพ้เหล่าเทพผู้พิทักษ์ ไปแล้ว เมื่อ 170 ล้านปีก่อน และ โดนผนึกไว้ในหลุม แต่ก็หลุดจากผนึกมาได้ แล้ว ก็ คิดจะยึดครองโลกโดยมีฐานทัพ บันโดร่าพาเลซ วังที่สามารถบินบนท้องฟ้าได้อย่างอิสระของบันโดร่า ปกติจะตั้งอยู๋บนพื้นผิวดวงจันทร์

กลุ่ม แม่มดบันโดดร่านี้ มีดังนี้

บันโดร่าราชินีแห่งเผ่าดารุ ซึ่งอาศัยอยู่ในทะเลทราย วันหนึ่งนางได้ขายวิญญาณให้กับไดซาตาน จึงกลายเป็นแม่มดผู้ทรงฤทธิ์

เกลียดเด็ก และวางแผนที่จะทำให้โลกกลายเป็นดาวแห่งความตาย ที่อยู่คู่กายบันโดร่าตลอดเวลาก็คือ โดร่าเซปเตอร์

ไม้เท้าสารพัดประโยชน์ สามารถทำให้พวกโดร่ามอนเตอร์ขยายร่างได้ โดยการดูดวิญญาณร้ายที่อยู่ในพื้นดิน

มาใส่ลงในร่างของโดร่ามอนเตอร์ทำให้มันคืนชีพอีกครั้งในร่างยักษ์

กริฟฟอนซ่ารองผู้บัญชาการ ผู้เป็นกรฟฟอนสัตว์อสูรในตำนาน นอกจากจะใส่เกราะทองคำแล้ว ยังมีปีกขนาดใหญ่ช่วยให้มันบิน

อีกอาวุธประจำตัวคือ ดาบ "กริฟฟอนคาริเบอร์ที่ 4" ที่มีความแข็งแรงและคมพอๆ กับดาบริวเกคิเคน รวมทั้งสามารถขยายร่างให้ใหญ่ได้เองด้วย

บุคบั๊คมอนเตอร์ประเภทยักษ์เล็กผู้ปัญญาทีบ มีหน้าที่บันทึกภาพการกระทำอันชั่วร้ายของโดร่ามอนเตอร์ให้บันโดร่าดู

แต่มักจะทำอะไรสะเพร่าเสมอ กระเป๋าสะพาย ปืนพก และเครื่องคิดเลข เป็นของคู่กายของมัน

ท็อทแพทมอนเตอร์ประเภทแวมไพร์ ผู้เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ ทำอะไรเลินเล่อไม่รอบครอบ ปกติจะออกทำงานคู่กับบุคบั๊ค

ปรีปรีกันผู้สร้างเหล่า "โดร่ามอนเตอร์" ด้วยการปั้นดินเหนียวให้เป็นรูปร่างที่ต้องการ แล้วนำไปใส่ใน "เนนโดร่า"เตาวิเศษที่จะทำให้ก้อนดินเหนียวที่เขาปั้นไว้ให้มีชีวิตขึ้นมา

รามี่ภรรยาของกริฟฟอนซ่า เป็นหน่วยค้นหาลับของบันโดร่า มีนิสัยโหดเหี้ยม เวลาต่อสู้จะมีหน้ากากมาปิดใบหน้าช่วงบนเอาไว้อาวุธประจำตัวคือ "ราเมียบูมเมอแรง" นอกจากนี้ เมื่อได้รับพลังจากบันโดร่า ก็จะสามารถขยายร่างให็ใหญ่โตเป็นร่างสกอเปี้ยนที่ทรงพลัง ซึ่งปล่อยพลังไฟฟ้าจากหางได้อีก

โกเลมทหารดินปั้น ที่เป็นอมตะและมี 2 กลุ่ม กลุ่มทหารระดับล่าง กับทหารระดับหัวหน้าหน่วย อาวุธของพวกมันคือ หมัดหิน และดาบ

ไคเจ้าชายแห่งเผ่าดารุและเป็นลูกชายของบันโดร่า ซึ่งฟื้นคืนชีพด้วยพลังของ "ไดซาตาน" และบังคับหุ่นยนต์ยักษ์ "โดร่าทาลอส"ที่มีพลังร้ายกาจ เข้าต่อสู้กับพวกจูนเรนเจอร์ เมื่อ 170 ล้านปีก่อน ที่ไคต้องสิ้นชีพลงนั้นเพราะเป็นความซนไปทำลาย

ไข่ไดโนเสาร์เข้าจึงถูกไดโนเสาร์ไล่ทำร้าย จนพลัดตกจากหน้าผาเสียชีวิต เป็นเหตุให้ราชินีบันโดร่ายอมขายวิญญาณให้กับไดซาตาน เพื่อนำมาล้างเผ่าพันธุ์พวกไดโนเสาร์แก้แค้นให้กับลูกชาย

ไดซาตานจอมมารผู้ยิ่งใหญ่เมื่อ 170 ล้านปีก่อน เคยพ่ายแพ้ให้แด่สุดยอดเทพไดโนเสาร์ผู้ยิ่งใหญ่คิวเคียวขุไดจูจิน

จนต้องหนีลงไปอยู่ในนรกเป็นเวลาแสนนาน ทว่า มันก็ฟื้นขึ้นมาจากนรกอีก ด้วยพิธีอัญเชิญของบันโดร่าที่ได้นำเด็ก 13 คนมาเป็นเครื่องสังเวยแก๊สพิษที่ไดซาตานปล่อยออกมา มีฤทธิ์ทำให้ผู้คน และสรรพสัตว์

ต้องเจ็บปวดทรมานจึงถึงแก่ความตาย ต้นไม้เหี่ยวเฉา จะทำให้ท้านที่สุด โลกต้องกลายเป็นดินแดนแห่งคววมตายอย่างที่มันต้องการเหตุการสำคัญแม้จะเข้าเป็นพวกเดียวกันแล้ว แต่ทว่าบุไรก็ไม่อาจมาอาศัยอยู่รวมกับพวกเกคิได้ เพราะเมื่อตอนที่บุไรเข้าสู่สภาวะกลับใหล

ข้ามกาลเวลานั้น ขณะอยู่ในช่วงปลายยุคน้ำแข็งได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้น ถ่ำร่างของเขานอนอยู่ถล่ม ทำให้เขาเสียชีวิตลงไม่รู้ตัวแต่เขาก็ยังมีชีวิต และฟื้นจากการหลับใหลขึ้นมาได้นั้นก็เพราะไดจูจินได้ขอร้องผู้รักษาอายุ "โคลด" ให้ช่วย จึงได้เอาวิญญาณของบุไร

คืนสู่ร่างเป็นการชั่วคราว แต่หลังจากการฟื้น บุไรก็จะมีชีวิตได้อีกเพียร 32 ชั่วโมงเท่านั้น โดยหากอยากรักษาชีวิตให้ยาวนาน

บุไรก็ต้องอยู่แต่ใน "ห้องแห่งกาลเวลา" อันเป็นโลกที่เวลาหยุดนิ่ง ซึ่งโคลดได้สร้างไว้ และเมื่อออกจากห้องนี้เวลาในชีวิตจะเดินเหมือนเดิมที่ไดจูจินทำแบบนี้ ก็เพราะคาดไว้แล้วว่า บุไรจะมีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ "สุดยอดเทพไดโนเสาร์ผู้ยิ่งใหญ่"กลับมาอีกครั้ง เพิ้อสู้กับันโดร่า

สุดท้ายบุไรก็ติดกับบันโดร่า ทำให้ห้องแห่งกาลเวลาถูกทำลาย และไฟแห่งชีวิตของเขาก็ได้ดับลง หลังจากช่วยพวกจูนเรนเจอร์

จนถึงที่สุด ที่จริงบุไรมีโอกาสที่จะมีชีวิตรอดต่อไปได้ แต่เขากลับเลือกที่จะเสียสละ และมอบโอกาสนั้น เพื่อช่วยชีวิตของโคตะเด็กน้อยผู้ป่วยหนักเจียนตายเอาไว้ ก่อนสิ้นใจบุไรได้มอบเกราะดราก้อนอาร์มเมอร์ และมีดลิ้นมังกรจูโซเคนให้กับเกคิ

ทำให้เกคิกลายเป็นนักรบที่แข็งแกร่งเกินใคร และชุดเกราะก็เปลี่ยนชื่อเป็น "อาร์มทีราโน"พวกจูเรนเจอร์สามารถยับยั้ง และไล่ไดซาตานไปได้อีกครั้ง

หลังจากการฟื้นคืนของไค บันโดร่าก็ได้อันเชิญให้ไดซาตานกลับมาอีกครั้ง แม้ศึกสุดท้ายนี้พวกจูนเรนเจอร์จะต้องต่อสู้

อย่างยากลำบากเจียนตาย แต่สุดท้ายก็สามารถรวมพลังกันเอาชนะ และกำจัดไดซาตานได้ตลอดกาลเป็นผลสำเร็จ

บันโดร่าเสียใจหลั่งน้ำตาอาลัย เพราะลูกชายได้ตายจากไปอีกครั้ง เป็นเหตุให้อิทธิฤทธิ์ของนางสูญสิ้น

ไดจูนจิจึงผนึงบันโดร่า กับพวกสมุนไว้ในคนโท และปล่อยคนโทใบนั้น ให่ล่องลอยไปในอวกาศตราบชั่วนิรันดร์

ซึ่งต่อมา กริฟฟอนซ่ากับรามี่ ก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายตัวน้อยๆ ในคนโทนั้นเอง ทางด้านพวกเกคิได้มอบลูกไดโนเสาร์ 2 ตัว

ซึ่งได้ฟักจากไข่ที่อยู่ในตัวคิงบราคิอ้อน ให้พวกเด็กๆ ช่วยกันดูแล ส่วนพวกเขา และบาร์ซ่านั้น เนื่องจากหมดหน้าที่แล้ว

จึงได้ไปอยู่ร่วมกับพวกไดจูจิน ณ ดินแดนแห่งเทพ บนท้องฟ้าเพลงเปิดตัวของจูนเรนเจอร์สำหรับผู้อยากดูเรื่องนี้เคดิต

http://www.thai-toku.com

http://www.supersentai.com

http://superv3sentai.tripod.com

อาทิตย์จะมาว่ากันต่อในเรื่องที่มาที่ไปของ Power Ranger ที่มีที่มาจาก Santai เรื่องนี้

[color=red]ปล.หวังว
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

ออฟไลน์
ซุปตาร์ยูโร
Status: you will never reach your destination if you stop
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 13944
ที่อยู่: everywhere with you
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:31
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
ขอบคุณครับ

ขอไดเรนเจอร์มั่งนะครับ
2
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status: รับยาช่อง2ครับ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 16 Aug 2009
ตอบ: 413
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:31
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
อยากดูอ่ะครับ มีแหล่งให้ดูมั้ยอ่า

ตามเว็บบิทบางทีเอามาปล่อย ตอนสองตอน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลลีกภูมิภาค
Status: หนึ่งความเหงาบนดาวเคราะห์
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 10 Oct 2009
ตอบ: 7929
ที่อยู่: 『ไม่บอกหรอก』
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:32
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
เหยดดด จูเรนเจอร์
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
## แนะนำ อนิเมะ UPDATE ต่อเนื่อง ## : A.C. Animation Consulting ชมรมที่ปรึกษาปัญหาอนิเมะ
ออฟไลน์
ดาวเตะลา ลีกา
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 8135
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:35
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
มอไซพ่วงข้างแรงกว่าแลมโบอีกมั้งเนี่ย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะเทศบาล
Status: Whiteboyz
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 15 Jul 2009
ตอบ: 5666
ที่อยู่: City Lights
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:36
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
เคยมีที่แปลงร่ายด้วย แต่จำได้ว่าตัวที่ 6 สีขาวนะ หรือ ภาคฝรั่ง
top 5 ของผมเลยเรื่องนี้
เจ็ทโต้แมน
จูเรนเจอร์
คาคุเรนเจอร์
ไดเรนเจอร์
เทอร์โบเรนเจอร์
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบนออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 07 Dec 2008
ตอบ: 3840
ที่อยู่: WESTEROS
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:38
ถูกแบนแล้ว
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
เคยเล่นเกมในแฟมิคอมด้วย


0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status: ฉันนี่แหละจะเป็นราชาโจรสลัด !!
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 3485
ที่อยู่: เรือ Thousand Sunny
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:39
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
alliances พิมพ์ว่า:
เคยมีที่แปลงร่ายด้วย แต่จำได้ว่าตัวที่ 6 สีขาวนะ หรือ ภาคฝรั่ง
top 5 ของผมเลยเรื่องนี้
เจ็ทโต้แมน
จูเรนเจอร์
คาคุเรนเจอร์
ไดเรนเจอร์
เทอร์โบเรนเจอร์  


ไดเรนเจอร์ ที่เป็นเด็ก ชื่อ คิบะเรนเจอร์ ใช่ไหม

ถ้า พาวเวอร์เรนเจอร์ ก็ของฝรั่ง ถ้าผิดพลาดขออภัย
แก้ไขล่าสุดโดย มังกี้ ดี ลูฟี่ เมื่อ Wed Oct 02, 2013 18:42, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
zEt7aV.gif
ออฟไลน์
ผู้เยี่ยมชม
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 14 Aug 2012
ตอบ: 7149
ที่อยู่: ร้านรับจ้างสารพัด
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:40
ถูกแบนแล้ว
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
ข้อมูลแน่นปึ้ก ทำนานไหมเนี้ย
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักเตะท้ายซอย
Status: Mobile เท่านั้น
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 12 Oct 2009
ตอบ: 595
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:41
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
จอมเวทขาว บาร์ซ่า

ปัจจุบันนี้เป็นไงมั่งครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออนไลน์
นักบอลไทยพรีเมียร์ลีก
Status: ฉันนี่แหละจะเป็นราชาโจรสลัด !!
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 04 Sep 2013
ตอบ: 3485
ที่อยู่: เรือ Thousand Sunny
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:48
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
แบทเทิลฟีเวอร์ J , โกเรนเจอร์ , เริ่มดูจากพวกนี้เลย Original เลยอะ

หลังงๆก็พวก จูเรนเจอร์ , ไดเรนเจอร์ , คาคุเรนเจอร์ , เจ็ทแมน , โอเรนเจอร์


ขอประวัติพวกนี้ด้วยนะครับ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
zEt7aV.gif
ออฟไลน์
กำเนิดดาวรุ่ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 23 May 2011
ตอบ: 1019
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:57
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
ชอบคาคุเรนเจอร์
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
นักบอลถ้วย ก.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 03 Aug 2011
ตอบ: 3567
ที่อยู่: bkk
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 18:59
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
ไม่น่าเชื่อ ว่าผมอ่านจนจบ
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออฟไลน์
นักเตะหมู่บ้าน
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 5332
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 19:14
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
red_engine พิมพ์ว่า:
ขอบคุณครับ

ขอไดเรนเจอร์มั่งนะครับ  


เป็นเรนเจอร์เรื่องแรกเลยที่ผมดูตั้งแต่ต้นจนจบติดต่อกัน (เรื่องอื่นจำไม่ได้)
จำได้แต่เรื่องนี้ สุดยอดมากเรื่องนี้
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ออฟไลน์
ดาวซัลโวฟุตบอลโลก
Status: รักเธอเสมอ
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 20 May 2011
ตอบ: 33988
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Wed Oct 02, 2013 19:15
[RE: ขบวนการ 5 สี ตอนที่ 3]
อ่านจนจบ

ปล เกิดไม่ทัน
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1, 2
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel