[RE: สั่งห้ามมีผู้เสียชีวิต น้ำท่วมน่าน]
The Last Man พิมพ์ว่า:
freedomkop พิมพ์ว่า:
แค่นี้ก็แซะซะแล้ว
สื่ออยากปั่นอะไร ก็พร้อมถูกปั่นกันหมด
ทั้งๆที่เนื้อสัมภาษณ์บอกถึงการทุ่มกำลังเข้าช่วย เตรียมพร้อมรับมือระลอกต่อไป มันไม่ดียังไง ???
เจอสื่อปั่น "ห้ามมีผู้เสียชีวิต" ก็ดิ้นตาม >>> มรึงห้ามได้หรอ ??? โอยย ใช่ประเด็นที่ไหนวะ
ปจบ สื่อ สต สัมภาษณ์แต่ละที เนื้อหาไม่สน จ้องแต่ว่ามีวลีอะไ...
"กระทรวงหมาดไทย PR"
https://newskm.moi.go.th/?p=41110
สื่อ สต ก็สื่อมันเองนี้แหละครับ พรี่น้ำเงิน
ผมว่าพี่เค้าคงอ่านเนื้อหาเรียบร้อยแล้วล่ะมั้งครับ ถึงได้มาแซะคนที่พี่เค้ามองว่าแซะรัฐบาล เพราะไม่งั้นมันคงจะเข้าตัวว่าเป็นคนขี้แซะเหมือนกัน แถมยิ่งมาแซะคนที่แซะ คนกลายเป็นคนที่แซะๆ เค้าคงไม่ได้เป็นคนอย่างนั้น
ตามเนื้อข่าวคือมันไม่มีอะไรเลย สรุปพื้นที่ภัยพิบัติ >> เลิกประชุมให้ลงหน้างาน >> ระดมน้ำเปล่า,เจ็ตสกี/เรือท้องแบน มีแค่นี้เลย(แผนงาน)
แล้วไอ้ที่พี่เค้าว่าบิดข่าว ก็ถ้าอ่านในเนื้อข่าวดูว่า kpi ของงานนี้คืออะไรก็พบว่า...พร้อมเน้นย้ำตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีว่า
"ห้ามมีผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยครั้งนี้เด็ดขาด" และให้ดูแลศูนย์พักพิงให้ประชาชนใช้ชีวิตเหมือนอยู่บ้าน >> ก็มันมีแค่นี้ให้เค้าพาดหัวว่าอะไรล่ะ
นี่ยังไม่นับที่ว่าต้นข่าว สต. ที่ว่าทำโดยรัฐบาลเองซะอีกนะ หวังว่าพี่เค้าจะมาอธิบายนะ ไม่งั้นโดนคนเข้าใจผิดว่าเป็นคนขี้แซะไปกับเค้าด้วย มันจะดูไม่ดี ไม่รู้ว่า "ชาวโซเชียล" นี่มีกี่เลเวลนะ ถ้าคนแซะรัฐบาลเป็นเลเวล1 พี่เค้าจะเลเวลอะไรนะ ถ้ามีแซะคนแซะโดยที่ตัวเองก็ไม่ได้อ่านอะไรเหมือนกัน แย่จังไม่ใช่หรอกมั้ง