นักบอลถ้วย ง.
Status:

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 01 Jul 2025
ตอบ: 3372
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Aug 16, 2026 08:14
เจอเจาะแผนด้วย และนักเตะเล่นตามใจตัวเองมากไป
แผนแมนยูจะใช้ counter 4-3-3 attack ซึ่งแมนซิและลิเวอร์พูลใช้บ่อย
เกมนี้ผมไม่ได้ชมริม ผมมองว่า แผนริมมันดันทุรังใช้มาเพราะคิดว่ามันคือแผนวิเศษ เหมือนเด็กเล่นเกม RPG ถือไม้เท้าเวทย์มี option นิดหน่อยก็ไปทุก map โดนมอนตบตายก็เดินไปต่อ ซ้ำไปซ้ำมา ไม่ได้เรียนรู้อะไร
แต่เกมนี้มันดันใช้งานได้ดี
ตัดอย่างอื่นออก ที่คาริคพลาดวันนี้คือการเพรสแดนกลางเพื่อความได้เปรียบเรื่องกองกลางที่มีจำนวนมากกว่า 3 คน ต่อ 2 คน ให้ออกจากการคุมเกมไปแบบเด็ดขาด
ตรงนี้ต้องมาทบทวนอีททีเรื่อคู่หู โตส-เต ว่าเล่นจริงเหมาะไหม หรือไมนูสามารถเล่นเกมรับช่วยได้ คุมจังหวะ ดูภาพรวม จะเป็นประโยชน์กว่า
อย่างสองจะเรียกว่าพลาดก็คงได้แต่ผมมองเป็นบทเรียน อีชอว์เป็นแบ๊คที่ดี และเก๋าแล้ว แต่ขาดเรื่อง mobility คือการเคลื่อนที่ ก็ตามอายุแหละ
สำคัญคือ ผมมองว่าคาริคคงให้อิสระ แต่... ไอดอลของผมอย่างดอกู ก็ไม่ได้มาช่วยเกมรับฝั่งซ้ายอย่างที่ควรจะเป็น ดันไปเพรสแดนบนแบบบนมากๆ จนได้ 1 ประตู แล้วก็ไล่เพรสเป็นหมาบ้าอยู่นั่นแหละ ได้จังหวะมาบ้าง แต่เสียพื้นที่กราบซ้ายไปหมด
ไอ้นี่ก็ถือไม้วิเศษเหมือนกัน คิดว่าทำแล้วก็คงทำได้อีก
โตส ก็เหมือนยังไม่สามารถคุมเกมทั้งหมด หรือมองเกมออก ในเกมที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ตั้งหน้าตั้งตาทำเกรุก เพราะนำเร็ว ถ้าเป็นพ่อใหญ่คาเซอาจจะต้องเดินไปตบบักดอกู เดินไปบอกน้องบ่าวเตให้ลงมาช่วยเกมรับมากขึ้น แต่ด้วยบารมีมันก็ทำไม่ได้ขนาดนั้น
สรุปก็ ยังบอกอะไรมากไม่ได้ เกมนี้ความทะเยอะทะยานมาเต็ม วาดฝันว่าถ้าโดนก็ต้องเอาคืน เล่นสวยงามฟุตบอลเกมรับและสวน(แต่ยืนกันสูงชิหาย) แต่พังเพราะลืมไปว่ามิลานก็มีตีน แค่นั้นเลย
แก้ไขล่าสุดโดย แก่นนคร เมื่อ Sun Aug 16, 2026 08:24, ทั้งหมด 3 ครั้ง
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ