คนนี้เฮียแนะนำ! อดีตแข้งผีแนะสิงห์เซ็น โอนาน่า การันตีลุ้นแชมป์ทุกถ้วย
ควินตัน ฟอร์จูน อดีตมิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรียกร้องให้เชลซีพิจารณาคว้าตัวอังเดร โอนาน่า นายถวารสายบันเทิง ในช่วงซัมเมอร์นี้เลย แม้จะใช้เงินไปกว่า 300 ล้านปอนด์ภายใต้การคุมทีมของชาบี้ อลอนโซ่ ผู้จัดการทีมคนใหม่ แต่ทัพสิงห์บลูก็ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับผู้รักษาประตูคนใหม่ และฟอร์จูนเชื่อว่าผู้รักษาประตูชาวแคเมรูนรายนี้จะเป็นการเสริมทัพที่ยอดเยี่ยมสำหรับถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์
ฟอร์จูน อดีตมิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เรียกร้องให้เชลซีพิจารณาคว้าตัวโอนาน่ามาร่วมทีม ซึ่งปัจจุบันเขายังไม่อยู่ในแผนการของทีมจากโอลด์แทรฟฟอร์ด อลอนโซ่ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซี ได้ใช้เงินไปกว่า 300 ล้านปอนด์ในการเสริมทัพนักเตะใหม่กว่า 10 คนในช่วงซัมเมอร์นี้ อย่างไรก็ตาม ทัพสิงห์บลูยังไม่ได้คว้าตัวผู้รักษาประตูคนใหม่หลังจากฟิลิป ยอร์เกนเซ่นย้ายออกไปทำให้โรเบิร์ต ซานเชซน่าจะยังคงได้ลงเล่นเป็นตัวจริงต่อไป
โอนาน่าได้กลับไปร่วมทีมแทร็บซอนสปอร์ในลีกตุรกีอย่างเป็นทางการแล้วด้วยสัญญายืมตัวระยะยาวเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกันสำหรับฤดูกาล 2026-27 โดยไม่มีออปชั่นซื้อขาด ขณะที่สัญญาของเขากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2028
ฟอร์จูนให้ สัมภาษณ์กับ Premier Bet ว่า นักเตะชาวแคเมรูนรายนี้มีทักษะการจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากจากสโมสรชั้นนำในอังกฤษ รวมถึงเชลซีด้วย โดยกล่าวว่า "อังเดร โอนาน่าสามารถเป็นกำลังสำคัญให้กับเชลซี นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด หรือแอสตัน วิลล่าในพรีเมียร์ลีกได้ คุณจะเห็นคุณภาพในการเล่นบอลจากแดนหลัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้จัดการทีมหลายคนต้องการในสไตล์ฟุตบอลของพวกเขา เขาสามารถเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีได้"
"เมื่อคุณมีผู้รักษาประตูอย่างโอนาน่าที่สามารถส่งบอลไกล 50-60 หลาไปให้กองหน้าหรือกองกลางของคุณ และทะลุแนวรับด้วยการจ่ายบอลของเขาได้ นั่นจะสร้างความแตกต่างอย่างมาก และเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในด้านนี้ เขาแค่ต้องการเรียกความมั่นใจกลับคืนมา เพราะเมื่อผู้รักษาประตูทำผิดพลาด น่าเสียดายที่ทั้งโลกเห็นมัน ผมหวังว่าเขาจะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดได้ เพราะเมื่อคุณต้องการผู้รักษาประตูที่สามารถเล่นบอลจากแดนหลังได้ เขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม"
นอกจากจะพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ผู้รักษาประตูแล้ว ฟอร์จูนยังแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเสริมทัพของเชลซีในช่วงซัมเมอร์อย่าง แดนนี่ เวลเบ็คและจอร์แดน เฮนเดอร์สันอดีตนักเตะทีมชาติแอฟริกาใต้ ยอมรับว่าเขาหวังว่ายูไนเต็ดจะดึงเวลเบ็คกลับมาแทน พร้อมทั้งชื่นชมการตัดสินใจของอลอนโซ่ที่นำผู้นำที่มีประสบการณ์เข้ามาในห้องแต่งตัวของสแตมฟอร์ด บริดจ์
ฟอร์จูน แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า: "ชาบี้ อลอนโซ่ เซ็นสัญญานักเตะดีๆ หลายคนให้กับเชลซีในซัมเมอร์นี้ แต่ผมหวังว่าเราจะได้เห็นแดนนี่ เวลเบ็ค กลับมาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การเซ็นสัญญาเวลเบ็คและจอร์แดน เฮนเดอร์สัน แสดงให้เห็นว่าเขาต้องการดึงผู้นำเข้ามาเพื่อสร้างแบบอย่างที่ดี ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสโมสรอย่างเชลซี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากประสบการณ์ที่อลอนโซ่ได้รับจากเรอัล มาดริด"
"เขาได้มองไปที่ห้องแต่งตัวของเชลซี รู้สึกว่ามันขาดอะไรบางอย่าง และได้ดึงผู้เล่นที่มีบุคลิกและประสบการณ์ที่เหมาะสมเข้ามาเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง เช่น เฮนเดอร์สันและเวลเบ็ค พวกเขาไม่เพียงแต่เป็นผู้เล่นระดับท็อปเท่านั้น แต่ยังเป็นมืออาชีพที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย"
เชลซีจะเริ่มต้นฤดูกาลพรีเมียร์ลีกด้วยศึกดาร์บี้แมตช์แห่งลอนดอนตะวันตกกับฟูแล่มในวันที่ 24 สิงหาคม นัดเปิดฤดูกาลนี้จะเป็นบททดสอบครั้งสำคัญสำหรับแผนการเล่นของอลอนโซ่ ในการฟื้นฟูทีมที่จบอันดับ 10 ในฤดูกาลที่แล้ว การปรับตัวของนักเตะใหม่หลายคนและการหาผู้รักษาประตูตัวจริงที่ลงตัวจะยังคงเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ สำหรับทีมสิงห์บลูส์ก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่
https://www.goal.com/en-us/lists/quinton-fortune-urges-chelsea-target-andre-onana-man-utd/bltdf10a2288da671ab