ตร.โครงการพระราชดำริ สาดโค้งสวยๆ ผ่าวิกฤตจราจร "หัวใจดวงที่ 184" ถึงศิริราชใน 22 นาที ต่อลมหายใจผู้ป่วย
เปิดดูคลิปจากเว็บเฟสบุค
เครดิต............เพจ MGROnline Live
จากข่าว ผ่าวิกฤตจราจร "หัวใจดวงที่ 184" ถึงศิริราชใน 22 นาที ต่อลมหายใจผู้ป่วย
เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 69 เวลา 17.00 น. มีภารกิจพิเศษ ลำเลียงอวัยวะหัวใจดวงที่ 184 ทางอากาศยานมาลงยังสนามบินดอนเมือง ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ และเจ้าหน้าที่การทางพิเศษ ร่วมเปิดทางอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางมุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลศิริราช ในช่วงเย็น
ทีมปฏิบัติการใช้เวลาเพียง 22 นาที ในการส่งมอบอวัยวะสำคัญถึงมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้อย่างปลอดภัย ซึ่งถือเป็นเวลาที่รวดเร็วและคุ้มค่าอย่างยิ่ง เนื่องจากในทางแพทย์ หัวใจเป็นอวัยวะที่ทนทานต่อการขาดเลือดได้สั้นที่สุดเพียง 4 ชั่วโมงนับจากนำออกจากร่างกายผู้บริจาค การเปิดทางจราจรอย่างรวดเร็วและเป็นระบบจึงช่วยลดความเสี่ยงที่เนื้อเยื่อหัวใจจะเสื่อมสภาพลง
.
ความสำเร็จในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่ ตำรวจทางด่วน เจ้าหน้าที่การทางพิเศษ ตลอดจนความร่วมมืออย่างดียิ่งจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ช่วยกันเบี่ยงหลบช่องทางเพื่อเปิดทางให้ขบวนรถฉุกเฉิน ทำให้อวัยวะส่งถึงเป้าหมายได้ทันเวลา เพื่อเปลี่ยนผ่านโอกาสใหม่ให้กับชีวิตของผู้รอคอยต่อไป
เปิดดูคลิปจากเว็บเฟสบุค
เครดิต...........เพจ สถานะการณ์ สำคัญในปัจจุบัน
อันนี้เห็นบอกให้พวกนักแข่งมาฝึกให้โดยเฉพาะ ว่าแต่มันต้องท่านี้เลยใช่ไหมครับ