ตัวแทนโรดรี้!ซิตี้พร้อมทุ่มมากกว่าร้อยล้านปอนด์สู่ขอ เอ็นโซ่ ออกจากถ้ำสิงห์
แมนเชสเตอร์ ซิตี้เตรียมยื่นข้อเสนอคว้าตัว เอ็นโซ่ เฟอร์นันเดซ มิดฟิลด์จากเชลซีมาแทนที่โรดรี้ที่กำลังจะบรรลุข้อตกลงกับบาร์เซโลน่า
จานลูก้า ดิ มาร์ซิโอ้ รายงานว่าเอ็นโซ่ เฟอร์นันเดซ มิดฟิลด์ของเชลซีกลายเป็นตัวเต็งที่จะเข้ามาแทนที่โรดรี้ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอ็นโซ่ มาเรสก้า ผู้จัดการทีมคนใหม่ของซิตี้ สนใจที่จะดึงตัวเฟอร์นันเดซกลับมาร่วมทีมอีกครั้ง
หลังจากที่เขาเคยคุมทีมของเฟอร์นันเดซที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ แต่ค่าตัวต้องสูงกว่า 100 ล้านปอนด์ แหล่งข่าวจาก ESPN ระบุว่า โรดรี้ เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ปี 2024 เลือกบาร์เซโลน่าเหนือเรอัล มาดริดขณะที่เขากำลังเข้าสู่ปีสุดท้ายของสัญญาที่เอติฮัด สเตเดี้ยม
อย่างไรก็ตาม เชลซีให้ความสำคัญกับเฟอร์นันเดซเป็นอย่างมาก และเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญ ยังไม่แน่ชัดว่าพวกเขาจะพิจารณาเจรจาใดๆ หรือไม่
เชลซีสั่งพักงานเฟอร์นันเดซเมื่อฤดูกาลที่แล้วเนื่องจากคำพูดที่บ่งบอกว่าเขาต้องการออกจากสโมสร
มีรายงานว่าเขากำลังพยายามย้ายไปเล่นในสเปน แต่ค่าตัวที่สูงถึง 120 ล้านปอนด์ (140 ล้านยูโร) ทำให้ทีมต่างๆ ที่สนใจถอยออกไป
นักเตะวัย 25 ปีรายนี้มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง โดยทำไป 10 ประตูและ 4 แอสซิสต์จากการลงเล่น 36 นัดในพรีเมียร์ลีก
เขาทำเพิ่มอีก 3 ประตูและ 2 แอสซิสต์ในแชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนที่เชลซีจะตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย
เฟอร์นันเดซสามารถเล่นได้อย่างสบายในตำแหน่งหมายเลข 10 ทั้งในฐานะผู้เล่นที่วิ่งขึ้นลงทั่วสนาม หรือในฐานะเพลย์เมกเกอร์ตัวรับ
เขานับเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย แม้ว่าจะขาดความคล่องแคล่วทางร่างกาย ซึ่งหมายความว่าเขามีปัญหาในการเล่นเกมรับในลีกสูงสุดของอังกฤษที่ขึ้นชื่อเรื่องความเร็วและความดุเดือด
https://www.gianlucadimarzio.com/calciomercato/manchester-city-sogno-rodri-enzo-fernandez-495604
https://www.espn.co.uk/football/story/_/id/49551148/transfer-rumors-news-man-city-eye-enzo-fernandez-rodri-replacement