แสบจัด! ไลป์ซิก โพสต์ข้อความล้อเลียน โรมาโน่ หลัง ดิโอม็องเด้ย้ายซบชุดขาว
สโมสร อาร์เบ ไลป์ซิก ของเยอรมนีได้โพสต์ข้อความเยาะเย้ยนักข่าว ฟาบรีซิโอ โรมาโน่ บนเว็บไซต์ X หลังจากที่เขาทำผิดพลาดเกี่ยวกับข่าวการย้ายทีมของ ยาน ดิโอม็องเด้
ไลป์ซิก เยาะเย้ยนักข่าว โรมาโน่ ขณะประกาศว่าการขาย ยาน ดิโอม็องเด้ ปีกดาวรุ่งให้กับ เรอัล มาดริดสโมสรจากสเปน ซึ่งเป็นการขายครั้งใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์
นักเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์รายนี้ได้ย้ายออกจากทีมด้วยค่าตัวประมาณ 130 ล้านยูโร หลังจากทำประตูได้ 13 ประตูจากการลงเล่น 36 นัดในทุกรายการเมื่อฤดูกาลที่แล้ว
ในการประกาศการจากไปของนักเตะวัย 19 ปี สโมสรเยอรมันได้ทวีตข้อความว่า “ในที่สุดเราก็ได้ไปแล้ว” ในลักษณะที่คล้ายกับการเฉลิมฉลอง โดยเลียนแบบวลีเด็ดของโรมาโน่ที่ว่า “Here We Go” ซึ่งเขาจะทวีตเมื่อการย้ายทีมใกล้เสร็จสมบูรณ์
เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากที่นักข่าวชาวอิตาลีถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากการโพสต์ข้อความดังกล่าวเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พร้อมกับประกาศว่าปีกรายนี้จะบินไปมาดริดพร้อมสัญญาที่เซ็นแล้ว และมีค่าตัวสูงกว่า 100 ล้านยูโร
อย่างไรก็ตาม ฟลอเรียน เพลทเทนเบิร์ก คู่ปรับจากสกายสปอร์ตส์เยอรมนี ตั้งคำถามเกี่ยวกับการประกาศดังกล่าว โดยกล่าวว่า “ถ้าหากมีการตกลงกันอย่างสมบูรณ์ระหว่างอาร์เบ ไลป์ซิกและเรอัล มาดริดแล้ว ก็คงสามารถรายงานค่าตัวที่แน่นอนได้ไม่ใช่หรือ? ความจริงก็คือ ยังไม่มีการตกลงกันอย่างเป็นทางการเลย”
“เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจากทั้ง อาร์เบ ไลป์ซิก, เรอัล มาดริด และฝ่ายของนักเตะแล้ว หากข้อเสนอ 100 ล้านยูโรถูกปฏิเสธ ก็คงชัดเจนว่าค่าตัวสุดท้ายจะสูงกว่า 100 ล้านยูโรอย่างแน่นอนใช่ไหมว่ะ?”
กูรูซื้อขายวัย 33 ปีอยู่เฉยไม่ได้ก็ออกมาตอบโต้ข้อกล่าวหาอย่างรวดเร็วด้วยถ้อยคำที่อาจรุนแรงกว่าเดิม หลังจากถูกยั่วยุ โดยเขา กล่าวว่านักข่าวชาวเยอรมันว่าชอบปล่อยข่าวปลอมเกี่ยวกับเรื่องการย้ายทีม ขณะที่นักข่าวชาวอิตาลีกล่าวว่า “ไม่ต้องห่วง ดิโอม็องเด้ไปเรอัลมาดริด เหมือนกับที่คล็อปป์ไปเยอรมนีไงไอ้น้อง”
“ลองถามเกี่ยวกับข่าวปลอมเมื่อวานนี้ที่บอกว่าแมนฯ ซิตี้ ยื่นข้อเสนอ 100 ล้านยูโรเพื่อคว้าตัวดิโอม็องเด้ ทั้งๆ ที่พวกเขาอยู่นอกสายตามาหลายวันแล้ว และเรอัล มาดริดก็กำลังเดินหน้าเข้าหาเป้าหมายอยู่แล้ว”
เรื่องราวพลิกผันอีกครั้งในสัปดาห์ต่อมา เมื่อมีคนเห็นนักเตะชาวไอวอรี่โคสต์กำลังฝึกซ้อมกับสโมสรเก่าของเขา ทั้งๆ ที่โรมาโน่เคยกล่าวว่าปีกรายนี้จะบินไปมาดริดเพื่อทำข้อตกลงให้เสร็จสิ้น
ดิโอม็องเด้ออกจากทีมอาร์เบ ไลป์ซิก ที่เพิ่งจบอันดับสามในบุนเดสลีก้า โดยมีคะแนนตามหลังบาร์เยิร์น มิวนิก แชมป์ลีกถึง 34 คะแนน และตอนนี้เขาจะไปร่วมทีมที่มีแนวรุกนำโดย คีเลียนยัน เอ็มบัปเป้, จู๊ด เบลลิ่งแฮม และวินิซิอุส จูเนียร์
อย่างไรก็ตามเมื่อโชเซ่ มูรินโญ่กุนซือสเปเซียลวันกลับมาคุมทีมเรอัล มาดริดอีกครั้ง เหล่าขุนพล "ลอส บลังโกส" ก็หวังว่าจะพลิกสถานการณ์จากฤดูกาลที่ผ่านมาได้ หลังจากที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของเชลซีและฟูแล่มอย่าง ชาบี้ อลองโซ่ และ อัลวาโร่ อาร์เบลัว ต่างก็ทำผลงานได้น่าผิดหวังในฤดูกาลที่แล้ว
แฟนบอลคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการย้ายทีมครั้งนี้ในเว็บไซต์ X ว่า “จะว่าผมตาบอดทางกีฬาหรือไร้เดียงสาสุด ๆ ก็ได้ แต่มาดริดโดนถล่มยับเยินเลย”
ขณะที่อีกคนหนึ่งกล่าวเสริมว่า “หลังจากหนึ่งฤดูกาล ทำไป 13 ประตูและ 10 แอสซิสต์ จาก 36 นัดในทุกรายการแข่งขัน ยาน ดิโอมองเด ย้ายจากแอร์เบ ไลป์ซิกไปเรอัล มาดริด นับเป็นการทำธุรกิจที่ยอดเยี่ยมของไลป์ซิก”
ความคิดเห็นสุดท้ายระบุว่า “การย้ายทีมด้วยค่าตัว 130 ล้านยูโรหลังจากฤดูกาลที่ดีเพียงฤดูกาลเดียวเป็นเรื่องบ้ามาก มีเพียงพรสวรรค์ระดับเอ็มบาปเป้หรือฮาแลนด์เท่านั้นที่สมควรได้รับค่าตัวขนาดนี้”
https://x.com/RBLeipzig/status/2085365296265650625?s=20
https://www.sportbible.com/football/transfer-news/rb-leipzig-real-madrid-fabrizio-romano-937714-20260806