แพงสุดทุกอย่าง! สื่อเผยปืนอยากได้ วินิ ร่วมทัพก็แค่ยื่นมา 160 ลย.
อาร์เซน่อลยังคงพิจารณาข้อเสนอที่จะเป็นหนึ่งในดีลการย้ายทีมที่น่าตื่นเต้นที่สุดตลอดกาล แต่โอกาสที่จะประสบความสำเร็จนั้นค่อนข้างน้อย ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานว่าเดอะกันเนอร์สกำลังพิจารณาที่จะยื่นข้อเสนอขอซื้อตัว วินิซิอุส จูเนียร์ ซูเปอร์สตาร์ของเรอัล มาดริดด้วยค่าตัวมหาศาล
นั่นยิ่งทำให้ความสนใจของอาร์เซน่อลที่มีต่อ วินิซิอุส เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากขึ้นไปอีก เดอะกันเนอร์สเห็นโอกาสในตลาดซื้อขายนักเตะ เนื่องจากนักเตะวัย 26 ปีรายนี้เหลือสัญญาเพียงปีเดียวโดยที่ยังไม่สามารถตกลงเรื่องการต่อสัญญาได้ และพวกเขาอาจมองว่าการที่มาดริดกำลังจะทุ่มเงินซื้อดิโอมองเด้ ปีกอีกคนในเร็วๆ นี้ เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการเปิดโอกาสในการขาย
เว็บไซต์ The Athletic ระบุว่าความสนใจของอาร์เซน่อลอยู่ใน "ช่วงเริ่มต้น" และถึงแม้จะมีข่าวลือเรื่องค่าตัวสูงถึง 160 ล้านยูโร (137 ล้านปอนด์) แต่ก็ชัดเจนว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกต้องการใช้ประโยชน์จากข้อเท็จจริงที่ว่าซูเปอร์สตาร์อย่าง วินิซิอุส อาจมีราคาที่ถูกลงในฤดูร้อนนี้
เรอัล มาดริด ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่ปล่อยตัวนักเตะชาวบราซิลรายนี้ไปแบบฟรีๆ ในอีกหนึ่งปีข้างหน้า และการเจรจาสัญญาได้ยืดเยื้อมานานกว่า 18 เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ นั่นเป็นเพราะปีกรายนี้ต้องการค่าเหนื่อยที่สูงขึ้น แม้ว่าปัจจุบันเขาจะได้รับค่าเหนื่อยถึง 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ที่เบอร์นาเบวแล้วก็ตาม เขาต้องการค่าเหนื่อยสูงถึง 470,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เพื่อที่จะเซ็นสัญญา
ถ้าดูจากข้อเสนอแล้ว โอกาสที่เขาจะย้ายไปเอมิเรตส์ สเตเดี้ยมคงจะน้อยลง แต่มีรายงานว่าอาร์เซน่อลยินดีที่จะยอมตามข้อเรียกร้องของเขา โดยเสนอสัญญาที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร
อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้สูงที่วินิซิอุสและตัวแทนของเขาจะใช้ข้อเสนอของอาร์เซน่อลเป็นเครื่องต่อรองในการเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับเรอัล มาดริด รายงานล่าสุดจากสื่อสเปนระบุว่าเขาไม่มีความตั้งใจที่จะออกจากมาดริด และจะกลับมาเจรจาอีกครั้งในเวลาที่เหมาะสม โดยข้อเรียกร้องของเขาอาจไม่แตกต่างจากข้อเสนอล่าสุดของสโมสรมากนัก
https://www.nytimes.com/athletic/7471144/2026/07/27/vinicius-arsenal-real-madrid-transfer/