ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
27 July 2026 16:28 by neolfc
เอาใจช่วย! เคียซ่า ลั่นพร้อมสู้เพื่อแย่งตำแหน่งในทัพหงส์แดง แต่กับอิตาลียังไม่พร้อม


เฟเดริโก้ เคียซ่า ดาวเตะผู้อาภัพชาวอิตาลี ผู้ที่ยิงประตูให้ลิเวอร์พูลเอาชนะซันเดอร์แลนด์ในเกมอุ่นเครื่องยืนยันว่าเขา "กำลังทำอย่างดีที่สุดเพื่อที่จะมีโอกาสติดทีมชาติ" ภายใต้การคุมทีมของโค้ชคนใหม่ อันโดนี่ อิราโอล่า แต่ก็อธิบายว่าเขา "ยังไม่พร้อมทางด้านร่างกาย" ที่จะเล่นให้กับทีมชาติอิตาลีในตอนนี้



อดีตนักเตะของยูเวนตุสรายนี้ย้ายมาอยู่แอนฟิลด์เมื่อสองปีก่อน แต่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงเพียง 9 นัดตลอดสองฤดูกาลภายใต้การคุมทีมของอาร์เน่ สล็อต

ตอนนี้เขาถูกไล่ออกและถูกแทนที่โดยอิราโอล่าแล้ว เคียซ่าจึงหวังว่าจะได้รับโอกาสในการแสดงฝีมือให้เอลบอสคนใหม่ทัพหงส์แดงได้เห็นเป็นที่ประจักษ์หลังได้รับโอกาสลงสนามและไม่ทำให้ผิดหวังโดยเจ้าตัวก็ยิงประตูช่วยให้ลิเวอร์พูลเอาชนะซันเดอร์แลนด์ได้ในเกมอุ่นเครื่องที่สหรัฐอเมริกา

“ตอนนี้ ผมมีความสุขที่ได้อยู่ที่ลิเวอร์พูล” เคียซ่า กล่าวกับผู้สื่อข่าว รวมถึง The Athletic ในแนชวิลล์ หลังจากทำประตูได้ในเกมกระชับมิตรที่ชนะซันเดอร์แลนด์ 4-2

“ผมรักสโมสร ผมรักแฟนๆ ผมรักทุกอย่าง ผมกำลังทำอย่างสุดความสามารถเพื่อให้ได้รับโอกาสที่นี่ แล้วเราค่อยมาดูกัน ตอนนี้สิ่งเดียวที่ผมคิดอยู่คือลิเวอร์พูล”

ทุกครั้งที่มีการซื้อขายนักเตะ จะมีรายงานว่าเคียซ่าอาจกลับไปเล่นในเซเรียอา ซึ่งเขาอาจได้รับโอกาสลงเล่นมากขึ้นและมีโอกาสกลับมาติดทีมชาติอิตาลีอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม เขาคัดค้านมาโดยตลอดที่จะละทิ้งประสบการณ์ในลิเวอร์พูล จนกว่าเขาจะได้รับโอกาสอย่างแท้จริงในการแสดงความสามารถของเขา

“การเริ่มต้นปีใหม่มักเป็นการเริ่มต้นใหม่เสมอ บางทีอาจมีการเริ่มต้นใหม่มากเกินไป แต่ผมไม่สนหรอก” เขากล่าวต่อ

“ผมพยายามอย่างเต็มที่เพื่อผู้จัดการทีมคนใหม่นี้ได้เห็น ปีที่แล้วผมก็รู้สึกว่าพร้อมที่จะรับบทบาทที่ใหญ่ขึ้น แต่ตอนนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าโค้ชต้องการให้ผมลงเล่นหรือไม่”

“ผู้จัดการทีมมีแผนการเล่นของเขา เขาตัดสินใจในแบบของเขา ผมไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนั้น ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นบทใหม่ มีผู้จัดการทีมคนใหม่ และผมต้องมุ่งเน้นไปที่เรื่องนั้น”

ปีกวัย 28 ปีรายนี้ถูกใช้งานในตำแหน่งกองหน้าในเกมกระชับมิตรช่วงปรีซีซั่น ซึ่งเขายอมรับอย่างเต็มที่ว่าเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับเขาหลังจาก "ตลอดอาชีพการค้าแข้งของผมเล่นในตำแหน่งปีก แต่ผมก็มีความสุขที่ได้เล่นในตำแหน่งกองหน้าเช่นกัน"

เคียซ่าไม่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติอิตาลีอีกเลยนับตั้งแต่จบการแข่งขันยูโร 2024 ส่วนใหญ่เป็นเพราะเขาปฏิเสธที่จะถูกเรียกตัวติดทีมชาติจนกว่าเขาจะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอให้กับลิเวอร์พูล

เมื่อใดก็ตามที่เขาเข้าร่วมการเรียกตัวเข้าทีม เขามักจะออกจากสนามทันทีหลังจากผ่านการทดสอบสมรรถภาพทางกายภาพ

“ผมได้พูดคุยกับกัตตูโซ่หลายครั้งเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ตอนนั้นสภาพร่างกายผมยังไม่พร้อม ผมต้องการลงเล่นมากกว่านี้ และเขาก็เข้าใจในสถานการณ์นี้ด้วย” เคียซ่ากล่าวเสริม

“ตอนที่ผมกลับมาในเดือนมีนาคม โชคร้ายที่ผมได้รับบาดเจ็บ แต่แน่นอนว่าผมตั้งตารอที่จะได้เล่นให้กับทีมชาติ ผมเคยคว้าแชมป์กับทีมชาติมาแล้ว และการได้เล่นให้กับประเทศชาติเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเสมอ”

https://football-italia.net/chiesa-doing-my-best-liverpool-chance-italy/?utm_source=livescore&utm_medium=referral&utm_campaign=foryou
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
1
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel