ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
25 July 2026 09:56 by neolfc
พึ่งจะเปิดตัว! คล็อปป์ เตือน สื่อและสหพันธ์ฟุตบอลหากไร้ความไว้วางใจผมลาออกแน่


เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซืนอร์มอลวัน ไม่รอช้าที่จะแสดงความคาดหวังของเขาหลังจากได้รับการเปิดตัวในฐานะหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของเยอรมนี อดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเตือนทั้งสื่อและสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (DFB) ว่าเขาจะลาออกหากความไว้วางใจ ความเคารพ หรือการสนับสนุนหายไป



คล็อปป์สร้างความประทับใจทันทีในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะหัวหน้าโค้ชคนใหม่ของเยอรมนีแทนที่จูเลียน นาเกลส์มันน์ อดีตผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลกล่าวถึงความภาคภูมิใจที่ได้รับงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในวงการฟุตบอล อย่างไรก็ตาม คล็อปป์ยังชี้แจงอย่างชัดเจนว่าการแต่งตั้งของเขานั้นมาพร้อมกับความคาดหวังที่มากกว่าผลลัพธ์ เขาได้กล่าวถึงมาตรฐานที่เขาต้องการจากทั้งสื่อและสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (DFB) ในขณะที่เขาเริ่มต้นยุคใหม่

ข้อความสำคัญที่สุดของคล็อปป์นั้นมุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ทำข่าวและดูแลทีมชาติ เขาเน้นย้ำว่าเขาจะไม่มีความสนใจที่จะอยู่ต่อหากความเชื่อมั่นในตัวเขาหายไป

“มันเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และผมได้รับค่าตอบแทนอย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าวันไหนที่คุณบอกว่าไม่ต้องการผมอีกต่อไป ผมก็จะไป – โดยไม่ได้รับเงินชดเชยใดๆ หากสมาคมฟุตบอลเยอรมัน (DFB) บอกว่า ‘เราจะไม่ดำเนินการแบบนี้ต่อไป’ ผมก็จะไป แต่ถ้าคุณประพฤติตัวไม่เหมาะสมและไม่ปล่อยให้ครอบครัวของผมอยู่อย่างสงบสุข ผมก็จะไปเช่นกัน ขอให้ชัดเจนในเรื่องนี้” คล็อปป์กล่าว ตามที่Sportรายงาน

คล็อปป์ยอมรับว่าเขายอมรับบทบาทนี้แม้จะเห็นว่าชีวิตของนาเกลส์มันน์ผู้ดำรงตำแหน่งก่อนหน้านั้นค่อนข้างยากลำบาก ในทางกลับกัน เขาขอเพียงคำวิจารณ์ที่ตรงไปตรงมาโดยเน้นที่เรื่องฟุตบอลเท่านั้น เขากล่าวว่า "นั่นคือสิ่งเดียวที่ผมขอ: วิจารณ์ผมได้เลยไม่ว่าอะไรจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ตาม"

"คุณไม่จำเป็นต้องชมผมมากเกินไปหากอะไรก็ตามได้ผล – นั่นเป็นเรื่องที่ควรจะเข้าใจได้อยู่แล้ว หากอะไรก็ตามไม่ได้ผล ผมก็ยินดีที่จะแก้ไขมัน คุณแค่ต้องเชื่อผมว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องของงาน เยอร์เก้น คล็อปป์ คนนี้ไม่มีเส้นทางอาชีพหลังจากทีมชาติแล้ว ในอุดมคติแล้ว นี่คือจุดสูงสุดในชีวิตการทำงานของผม"

เขากล่าวเสริมว่า "และผมก็คงพูดไม่ได้ว่าผมคิดถึงมัน แต่ผมก็ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับสถานการณ์นั้น และรู้สึกประหลาดใจ – ยังไม่รู้สึกรำคาญ ยังไม่ถึงขั้นนั้น – กับข้อมูลที่เปิดเผยออกมาอย่างรวดเร็ว ในแนวทางที่เราต้องเห็นพ้องต้องกันนั้น จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากเราให้ความสำคัญกับ 'ความถูกต้อง' มากกว่า 'ความรวดเร็ว' ในการรายงานข่าว"

แม้จะกล่าวอย่างหนักแน่น แต่คล็อปป์ก็เน้นย้ำว่าเขาต้องการสร้างความสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์กับสื่อมวลชน เขาเชื่อว่าทุกคนที่ใส่ใจฟุตบอลเยอรมันมีบทบาทในการช่วยให้ทีมชาติก้าวไปข้างหน้า

คล็อปป์ได้ยุติสัญญากับเรดบูลล์และเซ็นสัญญากับสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี (DFB) จนถึงฤดูร้อนปี 2030 ตอนนี้เขาจึงมุ่งเน้นไปที่การนำเยอรมนีเข้าสู่ยุคใหม่ โดยมีความคาดหวังที่ชัดเจนกำหนดไว้แล้วตั้งแต่วันแรก

https://www.sport.de/news/ne17006020/nationalmannschaft--klopp-warnung-gleich-zu-beginn-dann-bin-ich-weg/
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
แก้ไขล่าสุดโดย neolfc เมื่อ Sat Jul 25, 2026 10:48, ทั้งหมด 1 ครั้ง
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ

ออนไลน์
ปลายอาชีพค้าแข้ง
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 Jun 2007
ตอบ: 52073
ที่อยู่: บ้านนอก
โพสเมื่อ: Sat Jul 25, 2026 10:27
Re: พึ่งจะเปิดตัว! คล็อปป์ เตือน สื่อและสหพันธ์ฟุตบอลหากไร้ความไว้วางใจผมลาออกแน่
แสดงว่าภายในอาจมีปัญหาบ้างล่ะ
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ออนไลน์
แข้งบุนเดสลีกา
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 31 May 2009
ตอบ: 10522
ที่อยู่: Dedicated To The People Who Made It : อุทิศให้แก่ผู้ที่สร้างมันมา
โพสเมื่อ: Sat Jul 25, 2026 10:34
[RE: พึ่งจะเปิดตัว! คล็อปป์ เตือน สื่อและสหพันธ์ฟุตบอลหากไร้ความไว้วางใจผมลาออกแน่]
“ผมอยากจะขอย้ำว่าเจอร์เก้น คล็อปป์คนนี้ จะไม่ทำงานอื่นใดอีกแล้ว การคุมทีมชาติจะเป็นการคุมทีมครั้งสุดท้าย“
ใส่สุดแน่นอน
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
There has to come a time when enough is enough : เมื่อถึงเวลาพอก็ต้องพอ
ออนไลน์
อวาตาร์&ลายเซ็นต์ผิดกฏ
Status: รักปืนใหญ่ ใส่ใจ BNK48
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 02 Jun 2006
ตอบ: 8216
ที่อยู่: ปัจจุบันอยู่วารินชำราบอุบล
โพสเมื่อ: Sat Jul 25, 2026 10:57
Re: พึ่งจะเปิดตัว! คล็อปป์ เตือน สื่อและสหพันธ์ฟุตบอลหากไร้ความไว้วางใจผมลาออกแน่
คล๊อปแน่นอนจริงๆ
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน

ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel