ยิงอดีตนักศึกษาปทุมวันเสียชีวิต
https://www.facebook.com/share/r/1EAj4HfoJQ/
เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2569 ผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงนายจารุกิตติ์ อายุ 25 ปี อดีตนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เสียชีวิตขณะขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงาน บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 23 ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้เชิญตัวนายโฟล์ค อายุ 25 ปี อดีตนักศึกษาอุเทนถวาย ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียชีวิต เข้ามาสอบปากคำ หลังมีข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์ไปหา พร้อมเล่าว่า พบวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนอยู่บริเวณหน้าบ้านในลักษณะผิดสังเกต
ขณะที่นายโฟล์คเดินทางมาพร้อมกับแม่ ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงสาเหตุการเสียชีวิต รวมถึงประเด็นความขัดแย้งระหว่างสถาบันและบทสนทนาครั้งสุดท้ายกับผู้เสียชีวิต นายโฟล์คมีสีหน้านิ่งและปฏิเสธตอบคำถาม โดยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า "ไม่รู้"
เจ้าหน้าที่สอบปากคำนานหลายชั่วโมง ขณะเดียวกันตำรวจได้เชิญเพื่อนของผู้เสียชีวิตอีกคนเป็นชายอายุ 25 ปี เข้ามาสอบปากคำเพิ่ม
ด้านพ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายดร็อปเรียนช่วงโควิด-19 ระบาด และทำงานเป็นช่างติดตั้งเครื่องกรองน้ำในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ส่วนยายผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหลานกำลังจะไปทำงาน ระหว่างนั้นเห็นผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ในซอย บริเวณร้านค้าใกล้บ้าน เมื่อเห็นหลานขี่รถออกจากบ้าน ก็ขี่ตามไป โดยสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งระหว่างสถาบัน
ก่อนหน้านี้ เพื่อนของผู้เสียชีวิต ระบุว่า สาเหตุอาจเป็นเรื่องสถาบัน เพราะใกล้ครบวันสถาปนา ซึ่งผู้เสียชีวิตเคยเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน
https://www.thaipbs.or.th/news/content/508566