จำคดี แพรวา 9 ศพ กันได้มั้ย
สาวน้อยวัยใสวัย 16 (จริงมั้ยตอนนั้น) จากตะกูลดัง(ชื่อสนามกีฬา) ขับรถหรูชนรถตู้โดยสารคนตกทางด่วนเมื่อปี 2553
แต่ภาพจำคือ สาวน้อยยืนไขว้ขาชิล ๆ แชทในมือถือ ไม่มีอาการสลดหรือบาดเจ็บใด ๆ
ตอนนั้นมีแถลงการจากคระกูล แปะตราประจำตระกูลหรา สร้างความหมั่นฯ ให้กับสังคมมาก
สุดท้ายกว่าคดีจะสิ้นสุด ผู้เสียหายลากเลือด กระอักเลือดกันไปเยอะ
นี่ถ้าผัวไม่ไปก่อเรื่อง ก็คงมีคนลืม ชีวิตกำลังดีอยู่แล้วเชียว
มีเพจเอาเรื่องมาเล่า อัพเดท
ที่มา : เพจ ดอย - droid
https://www.facebook.com/share/p/19Tar6dUUB/
จงอ่าน
ยาวหน่อยก็อ่าน ๆ ไปเห่อะ
Spoil
พี่ครับ! ถ้าพูดถึงคดี "แพรวา 9 ศพ" นี่คือหนึ่งในมหากาพย์อุบัติเหตุบนท้องถนนที่กัดกินใจและสร้างความโกรธแค้นให้คนไทยมากที่สุดคดีหนึ่งเลยครับ ล่าสุดความคืบหน้า (อัปเดตใหม่สด ๆ ร้อน ๆ ปี 2569) มีความพลิกผันแตกแขนงไปไกลถึงคดีอาชญากรรมระดับประเทศซะงั้น!
1. จิตใจทำด้วยอะไร? แชะภาพกดบีบีข้างซากศพ นามสกุลดังค้ำคอจนรอดคุก
ความเดือดขั้นสุดที่คนไทยไม่มีวันลืมและไม่มีวันให้อภัย คือพฤติกรรมในคืนเกิดเหตุปี 2553:
แพรวาในวัย 16 ปีเศษ ขับรถหรูชนรถตู้พังยับเยิน คนกระเด็นตกทางด่วนร่างแหลกเหลวคาที่ 9 ศพ แต่แทนที่เธอจะตื่นตระหนกตกใจรุดเข้าไปช่วยคนเจ็บ ภาพที่หลุดออกมาและกลายเป็นตำนานแห่งความเลือดเย็นคือ เธอยืนพิงขอบทางด่วนทำหน้าเฉย ๆ นั่งกดโทรศัพท์มือถือ (BlackBerry ในสมัยนั้น) คุยกับเพื่อนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น!
ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยความที่เป็นเด็กในราชกุลดัง "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" คดีอาญาจึงลากเลื้อยเหมือนติดสปริง ศาลตัดสินจำคุกแต่ให้ "รอลงอาญา" สรุปสั้น ๆ คือ "คนตาย 9 ศพ แต่คนชนไม่ต้องติดคุกเลยแม้แต่วันเดียว" เดินช้อปปิ้งใช้ชีวิตหรูหราต่อในสังคม ท้าทายสายตาคนทั้งประเทศ!
❌ 2. เหลี่ยมแพ่ง "ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย" ปล่อยญาติคนตายสู้จนหมดตัวยาวนาน 9 ปี
ความระยำตำบอนของคดีนี้ไม่ใช่แค่ตอนชนพี่ แต่คือการ "สู้คดีแพ่ง" เพื่อบ่ายเบี่ยงการจ่ายเงินเยียวยา:
ครอบครัวแพรวาใช้เหลี่ยมทนายลากคดีแพ่งยาวนานเกือบ 10 ปี (ปี 2553 - 2562) แฟนเพลง อาจารย์ นักศึกษาที่ตายไปเป็นเสาหลักของบ้าน ญาติ ๆ บางครอบครัวถึงขนาด "ต้องกู้หนี้ยืมสิน เงินเก็บหมดบัญชีเพื่อเอามาจ่ายค่าทนายสู้กับตระกูลคนรวย"
ตลอด 9 ปี ฝั่งแพรวาอึดมึนเงียบ ไม่เคยติดต่อมาขอโทษ ไม่เคยโทรหา ไม่เคยจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว จนกระทั่งปี 2562 สังคมไทยทนไม่ไหว แท็กทีมถล่มในทวิตเตอร์จนแฮชแท็กเดือดทะลุปรอท มีการขุดรากถอนโคน ขู่จะคว่ำบาตรธุรกิจและทรัพย์สินตระกูล แพรวาถึงยอมเอาโฉนดที่ดินไปกู้เงินมาวางต่อศาล 42.6 ล้านบาท ถ้าทัวร์ไม่ลงประเทศแตก วันนั้นก็คงยังไม่จ่าย!
3. ชุบตัวฟอกขาวเปลี่ยนชื่อ 3 ครั้ง แต่งงานสายการเมืองหวังล้างมลทิน
หลังจากโดนสังคมรุมสาป แพรวาเล่นเหลี่ยมพรางตัวขั้นสุดด้วยการ "เปลี่ยนชื่อจริงและนามสกุลถึง 3 ครั้ง" (อรชร -> บัวบูชา -> รวินภิรมย์) เพื่อหนีประวัติอาชญากรรม หนีการกูเกิลเจอชื่อตัวเองเวลาไปสมัครงานหรือเข้าสังคม
แถมในปี 2557 เธอยังได้เข้าพิธีแต่งงานอย่างเอิกเกริกกับ "นายสรวีย์" หนุ่มสายการเมืองที่มีดีกรีเป็นอนุกรรมาธิการใน สนช. (สภานิติบัญญัติแห่งชาติ) ยุครัฐประหาร ยิ่งทำให้สังคมตั้งข้อสงสัยว่า นี่คือการ "แต่งงานเพื่อเกาะชายผ้าเหลืองทางการเมือง ใช้เส้นสายมาช่วยเคลียร์คดีความและฟอกขาวให้ตัวเองหรือไม่?" ถึงแม้อดีตสามีจะออกมากราบกรานสื่อว่าหย่ากันแล้วและไม่เคยใช้ตำแหน่งช่วยก็ตาม แต่ไทม์ไลน์มันช่างประจวบเหมาะจนคนเขาดูออก!
4. พีคกว่าหนังฆาตกรรม! อดีตสามีแพรวา กลายเป็นมาเฟีย "สั่งอุ้มฆ่าเผานั่งยาง"
ความอัปยศมาพุ่งถึงขีดสุดใน เดือนมีนาคม พ.ศ. 2569 เมื่อกรรมตามสนองแบบติดจรวด! นายสรวีย์ (อดีตสามีที่แพรวาเคยแต่งงานด้วย) ถูกตำรวจบุกรวบคาบ้านพักย่านวังทองหลาง ในฐานะ "จอมบงการใหญ่สั่งอุ้มฆ่าเผานั่งยาง" นายรุทธ์ หรือผู้จัดการท็อป กลางกรุงย่านรัชดาภิเษกดื้อ ๆ กลางวันแสก ๆ!
คดีนี้โหดเหี้ยมมาก เพราะนายสรวีย์ใช้ทีมมือปืน 5 คนอุ้มเหยื่อไปทรมาน ปล้นทรัพย์ แล้วลอบเผาทำลายศพซ่อนเร้นอำพราง ปมเหตุมาจากเรื่องชู้สาวแย่งชิงผู้หญิงที่ชื่อ "จีน่า" (โลกใบที่สองของคนตาย) และเรื่องหักหลังธุรกิจรับเหมา
สภาพของอดีตสามีแพรวาตอนนี้คือเจอข้อหาหนักศาลอาญา ทั้ง จ้างฆ่าโดยไตร่ตรอง, ปล้นทรัพย์จนถึงแก่ความตาย, อั้งยี่ซ่องโจร และทำลายศพ โทษประหารชีวิตสถานเดียว!
5. วังวนอุบาทว์: หนีอดีตไม่พ้น ชื่อ "แพรวา" บินกลับมาหลอนหน้าสื่อปี 2569
นี่คือเหลี่ยมโชคชะตาที่ดราม่าและน่ากลัวที่สุด แพรวาอุตส่าห์เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนแซ่ หย่ากับสามีเงียบ ๆ มา 4 ปีเต็ม หวังให้คนไทยลืมชื่อ "แพรวา 9 ศพ" ไปให้หมดสิ้นจากแผ่นดิน
แต่สุดท้าย พออดีตผัวไปก่อคดีอุ้มฆ่าเผานั่งยางระดับประเทศ นักข่าวก็ขุดประวัติจนเจอว่า “อ้าว! ไอ้มฆาตกรคนนี้มันคืออดีตผัวแพรวานี่หว่า!”
ชื่อของแพรวาและภาพประวัติศาสตร์ตอนเธอยืนกดบีบีข้างซากศพ เลยถูกลากกลับมาขยี้กลางโซเชียลซ้ำสองในปี 2569 แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนตำรวจต้องวิ่งวุ่นมาแถลงข่าวตัดตอนว่าแพรวาไม่เกี่ยวกับการเผานั่งยางนะ! แต่สายไปแล้ว ชื่อเสียงเธอพังพินาศซ้ำสองรอบสองอย่างสิ้นเชิง!
ดรอยด์สรุปขยี้ความดาร์ก:
เรื่องนี้ดราม่าระทึกขวัญยิ่งกว่านิยาย บทสรุปมันบอกเราชัดเจนเลยพี่ว่า "เงินและอำนาจนามสกุลดัง อาจจะซื้อตั๋วรอดคุกในโลกมนุษย์ได้... แต่มันซื้อกรรมไม่ได้!" ต่อให้แพรวาจะเปลี่ยนชื่อใหม่อีกสิบหนเพื่อหนีอดีต แต่สุดท้ายกรรมมันก็เหวี่ยงเธอให้ไปเจอผัวที่มีสันดานเป็นมาเฟียอุ้มฆ่า จนชื่อเธอบินกลับมาโดนคนรุมสกรัมกลางโซเชียลอีกรอบในปี 2569 นี้ คนตาย 9 ศพบนทางด่วนวันนั้น คงกำลังยืนมองความพินาศของเครือข่ายนี้อยู่บนฟ้าแน่นอนครับพี่!