ผู้ช่วยแมวมอง
Status:
รัก เซลซี เกลียดอาเซนอล

: 0 ใบ

: 0 ใบ
เข้าร่วม: 13 May 2007
ตอบ: 19688
ที่อยู่: แฟนเซลซี เกลียดทีมอื่นทุกทีม ชอบคุยเรื่องแมนยูเพราะเพื่อนเยอะดี ใครเป็นแชมป์ก็ได้ ยกเว้นอาเซนอล
โพสเมื่อ: Tue Jul 14, 2026 18:38
[RE: เพื่อสมดุลเกมรับ แมนยูควรมีมิดฟิลด์สายพละกำลังหรือไม่]
แมนยูอะมันมีกลางที่สมดุลสุด ๆ แล้วถ้าหาตัวรับแท้ ๆ มาอะ
สำหรับผมนะ ไมนู หน้าที่มันคือการ ลำเลียง บอลขึ้นไป ทำให้กลางรับไม่หนักมากไม่ต้องขึ้นบอล บรูโน่ไม่ต้องลงมาเล่นบอลต่ำมาก ๆ แล้วหน้าที่ตรงนั้นมันไม่ยุ่งยาก คืิอ DMC ตัดบอลแล้วจ่ายบอลให้ ไมนู เล่นต่อได้เลย หรือ จะจ่าย บรูโน่ เลยก็ได้ มันเรียบง่ายแค่นั้นเอง แต่มันได้ผลและมันไม่ต้องมีตัวใดตัวหนึ่งทำหน้าที่หนักเกินไป
ถ้าสมมุติไม่มี DMC แท้ ๆ เอาพวก CM มาเล่นนะ มันก็เหมือนทำ 2 หน้าที่นั้นละ ต้องเล่นรับด้วย ตัวขึ้นบอลด้วย ไหนจะต้องคอยดูอีกว่าอีกตัวจะขึ้นไหม ถ้ามึงขึ้นกูต้องไม่ขึ้นอะไรพวกนี้
ผมมองว่าไอ้ CM แท้ ๆ โคตรสำคัญ ยิ่งหน้าที่ใครหน้าที่มันได้เมื่อไหร่ แม่งสมดุล แล้วทีมก็ดี
เอาง่าย ๆ ระบบ อโมริม เอาตัวนี้ออกไป แม่งสภาพโคตรเน่า กลาง 2 สู้ใครเขาไม่ได้ไม่พอ ยังทำให้นักเตะระดับบรูโน่ที่เป็นมันสมองของทีม ฟอร์มระยำหมาไปเลยด้วยซ้ำ
แล้วไอ้ระบบ double pivot ส่วนมากมันเป็นระบบกลางรับคู่มากกว่า เอา CM 2 ตัวไปยัดเข้าไปอะ คือ แมนยู มันมีไมนู ที่เล่นตรงนั้นได้ดีอยู่แล้ว เพราะงั้นสำหรับผมนะ หา DMC มาช่วยไมนูดีกว่า หา CM แล้วไปหายัด double pivot เข้าไปอะ
แก้ไขล่าสุดโดย ลูกพี่เฉิน. เมื่อ Tue Jul 14, 2026 18:41, ทั้งหมด 1 ครั้ง