พอแล้ว! 'โด้' เปิดใจอำลาบอลโลก ลั่นทุ่มสุดตัวไม่เสียดาย
คริสเตียโน โรนัลโด้ ออกมาเปิดใจอย่างเป็นทางการ หลังทัพ "ฝอยทอง" โปรตุเกส ต้องตกรอบฟุตบอลโลก 2026 โดยซูเปอร์สตาร์รายนี้ยืนยันชัดว่านี่คือฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายในชีวิตค้าแข้งของเจ้าตัว พร้อมประกาศเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปอย่างสบายใจ
"ใช่ นี่คือฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของผม แต่หลังจากนี้ผมจะมีเวลาได้อยู่กับครอบครัว ได้ทบทวนทุกอย่าง และชีวิตก็ต้องเดินหน้าต่อ พรุ่งนี้ผมจะตื่นขึ้นมาด้วยความรู้สึกแบบเดียวกับวันนี้ เพราะผมรู้ว่าผมทำดีที่สุดแล้ว" โรนัลโด้ เริ่มกล่าว
เจ้าตัวยังเผยด้วยความภาคภูมิใจถึงสิ่งที่ได้สร้างไว้ให้กับทีมชาติ พร้อมยกให้แชมป์ยูโร 2016 มีคุณค่าไม่ต่างจากแชมป์โลก
"ผมพาโปรตุเกสคว้าแชมป์มาแล้ว 3 รายการ ทั้งที่ก่อนหน้าผม ทีมชาติโปรตุเกสไม่เคยได้แชมป์เลยสักรายการ ดังนั้นผมมีแต่ความสุขและความภาคภูมิใจกับสิ่งที่ได้สร้างไว้ แชมป์ยูโร 2016 สำหรับผมมีคุณค่าและยิ่งใหญ่ไม่ต่างจากการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก สิ่งเหล่านั้นจะยังคงอยู่ตลอดไป" กัปตันทัพฝอยทองกล่าวเสริม
ด้านการพ่ายแพ้ในเกมดังกล่าว เจ้าตัวก็ยอมรับความจริงอย่างลูกผู้ชาย พร้อมชื่นชม สเปน ว่าเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของโลก
"เราเล่นกันได้ดี ผลงานโดยรวมถือว่าน่าพอใจ แม้จะมีบางช่วงที่ทำได้ดีกว่านี้ แต่ต้องยอมรับว่า สเปน คือหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของโลก และผมเชื่อว่าพวกเขามีศักยภาพมากพอที่จะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ" เจ้าตัวกล่าวต่อ
สุดท้ายนี้ ตำนานลูกหนังรายนี้ทิ้งท้ายด้วยการยืนยันว่าตัวเองจากทัวร์นาเมนต์ไปโดยไม่มีอะไรต้องเสียดาย เพราะได้ทุ่มเทสุดความสามารถให้กับทีมและประเทศชาติอย่างเต็มที่แล้ว
"แน่นอนว่าผมเสียใจที่ต้องตกรอบแบบนี้ แต่ผมทุ่มเททุกอย่างที่มีแล้ว ผมมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีมและประเทศ ผมจากทัวร์นาเมนต์นี้ไปด้วยความสบายใจ เพราะผมไม่มีอะไรต้องเสียใจ ในฟุตบอล บางครั้งคุณก็เป็นผู้ชนะ และบางครั้งคุณก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้" โรนัลโด้ กล่าวทิ้งท้าย