[RE: สรุปดราม่าเดือด! "มาเฟียกดบัตร" อาละวาดด่ากราดพนักงานเซเว่น]
ต้นสังกัดไม่อยู่เฉย! CP ALL ร่อนจดหมายแถลงการณ์ด่วน ปกป้องพนักงานเซเว่น แจ้งความเอาผิด "ปีศาจหมู ที่ทำตัวเป็นมาเฟียกดบัตร" แล้ว!
ย้ำชัดพนักงานต้องได้รับเกียรติ ปราศจากการคุกคามทุกรูปแบบ
ซีพี ออลล์ ออกโรงป้องพนักงาน ดำเนินคดีตามกฎหมาย!
◼️ ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก CPALL ได้โพสต์หนังสือแถลงการณ์ชี้แจงอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ สำหรับกรณีดราม่าร้อนที่มีลูกค้าระเบิดอารมณ์ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมกับพนักงานเซเว่น อีเลฟเว่น ในช่วงเวลาให้บริการกดบัตรคอนเสิร์ต เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา
◼️ ทางบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ไม่ได้ปล่อยเบลอแต่อย่างใดค่ะ ได้รับทราบเรื่องและลงดาบตรวจสอบข้อเท็จจริงกับผู้เกี่ยวข้องอย่างรอบด้านเรียบร้อยแล้ว
◼️ ไฮไลต์สำคัญอยู่ตรงนี้ค่ะ! จากการตรวจสอบเบื้องต้น บริษัทพบว่ามีการใช้ถ้อยคำที่เข้าข่ายสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของพนักงานจริง
◼️ งานนี้ต้นสังกัดเอาจริง! ทางบริษัทได้ "ดำเนินการแจ้งความตามกระบวนการทางกฎหมาย" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิและศักดิ์ศรีของพนักงานค่ะ
◼️ ในแถลงการณ์ บริษัทยืนยันว่าให้ความสำคัญกับการบริการลูกค้าด้วยความสุภาพและเอาใจใส่อย่างเต็มที่ แต่ในขณะเดียวกัน บริษัทก็ต้องให้ความสำคัญกับการคุ้มครองสิทธิ ศักดิ์ศรี และความปลอดภัยของพนักงานทุกคนด้วยเช่นกัน
◼️ การก้าวออกมาแจ้งความในครั้งนี้ บริษัทชี้แจงชัดเจนว่าไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อจะสร้างความขัดแย้งกับลูกค้าแต่อย่างใด
◼️ แต่เป็นการยืนยันหลักการที่ว่า "พนักงานทุกคนควรได้รับการปฏิบัติด้วยความสุภาพ ให้เกียรติ และต้องปราศจากการคุกคามหรือการใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม"
ที่มา....อรรถรส
สมควรบางทีก็ต้องมีอะไรแบบนี้บ้าง ลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า เจอฟ้องบ้างเผื่อจะสำนึก