เชลซีเล็งคว้า รามอน-ลาครัวซ์ ขันเกมรับลุยฤดูกาลใหม่
เชลซี ภายใต้การคุมทีมของผู้จัดการทีมคนใหม่ ชาบี อลอนโซ่ กำลังเดินหน้ายกระดับแผงหลังอย่างจริงจังในตลาดซื้อขายหน้าร้อนนี้ โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการหาคู่หูเซนเตอร์แบ็กระยะยาวมาจับคู่กับ ลีไว โคลวิลล์ กองหลังดาวรุ่งชาวอังกฤษที่เป็นแกนหลักของสโมสร
รายงานจากสื่ออังกฤษระบุว่า อลอนโซ่และบอร์ดบริหารได้ล็อกเป้าหมายไว้ 2 ราย รายแรกคือ
ยาโคโบ รามอน กองหลังฟอร์มเด่นของสโมสรโคโม่ในอิตาลี ที่เชลซีเคยตามจีบมาตั้งแต่ช่วงมกราคม ส่วนอีกรายคือ
มักซ็องส์ ลาครัวซ์ แนวรับเนื้อหอมของ คริสตัล พาเลซ ที่สโมสรชื่นชอบเป็นการภายใน ทว่ารายหลังอาจต้องเจอค่าตัวที่ค่อนข้างสูงเนื่องจากยังเหลือสัญญากับต้นสังกัดถึง 3 ปี ขณะเดียวกันในส่วนขาออก โคโม่ ก็กำลังให้ความสนใจดึงตัว
เทรโวห์ ชาโลบาห์ ไปร่วมทีม ซึ่งเชลซีพร้อมปล่อยตัวหากได้ราคาที่เหมาะสมเพื่อนำเงินมาสมทบทุนดีลนี้
จากปัญหาความผิดพลาดในแผงหลังเมื่อฤดูกาลก่อน ทำให้ ชาบี อลอนโซ่ ต้องการขันเกมรับให้แน่นหนาขึ้นเป็นอันดับแรก โดยหลังจากนี้คงต้องจับตาดูว่าเชลซีจะสามารถปิดดีลคว้ากองหลังรายใหม่คนใดเข้ามาเป็นจิ๊กซอว์สำคัญในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ได้สำเร็จ
https://www.football.london/chelsea-fc/transfer-news/two-stars-named-xabi-alonsos-34173648