โอยาร์ซาบัลเบิ้ล! พา 'กระทิงดุ' ถล่ม ซาอุ 4-0
ทัพ "กระทิงดุ" สเปน กลับมาโชว์ฟอร์มสุดดุดัน ถล่มเอาชนะ ซาอุดีอาระเบีย ขาดลอย 4-0 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม H ที่ แอตแลนตา สเตเดี้ยม ตามรายงานของ BBC
ฮีโร่ของเกมตกเป็นของ ลามีน ยามาล ที่ลงเป็นตัวจริงนัดแรกของทัวร์นาเมนต์ และเปิดบัญชีประตูแรกในฟุตบอลโลกของตัวเองทันทีในนาทีที่ 10 จากการจ่ายของ มิเกล โอยาร์ซาบัล
จากนั้น "กระทิงดุ" ก็ออกอาการคุมเกมเบ็ดเสร็จ เมื่อ โอยาร์ซาบัล จัดการยิงเบิ้ล 2 ประตูรวดในนาทีที่ 21 และ 24 หนีห่างเป็น 3-0 ตั้งแต่ยังไม่จบครึ่งแรก
ครึ่งหลังเพิ่งเริ่มได้ไม่นาน "เหยี่ยวมรกต" ซาอุดีอาระเบีย ก็ต้องเจอเคราะห์ซ้ำ เมื่อ ฮัสซัน อัล ตัมบักตี โหม่งเข้าประตูตัวเองในนาทีที่ 49 ทำให้ สเปน หนีขาดเป็น 4-0
ช่วงท้ายเกม เฟร์ราน ตอร์เรส คิดว่าได้ประตูแรกของตัวเองในรายการนี้ แต่หลังจากการตรวจสอบ VAR อยู่นาน สุดท้ายถูกปรับล้ำหน้า ทำให้สกอร์จบลงที่ 4-0
ชัยชนะนัดนี้ถือเป็นการแก้ตัวครั้งใหญ่ของ "กระทิงดุ" หลังเกมแรกเพิ่งทำได้แค่เจ๊า เคปเวิร์ด ส่งให้พวกเขากลับมาลุ้นเข้ารอบในกลุ่ม H อย่างเต็มตัวก่อนเกมนัดสุดท้าย