ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
20 June 2026 02:00 by ssadmin
ยังชอบเป็นม้านอกสายตา! 'คลาร์ก' ลั่นสกอตแลนด์เล่นได้ดีกว่าตอนไม่ใช่เต็ง


สตีฟ คลาร์ก กุนซือทีมชาติสกอตแลนด์ ยืนยันว่าทีมของตัวเองมักเล่นได้ดีกว่าเมื่อไม่ได้รับการคาดหวัง พร้อมประกาศรับมือโมร็อกโกในศึกฟุตบอลโลก กลุ่ม C ด้วยความมุ่งมั่น



หลังเปิดฉากชนะเฮติ 1-0 ในนัดแรก ตอนนี้สกอตแลนด์นั่งจ่าฝูงกลุ่ม C อยู่ และรู้ดีว่าหากเก็บแต้มได้อีกครั้ง โอกาสผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ก็อยู่แค่เอื้อม แต่ คลาร์ก ยอมรับตรงๆ ว่าเกมกับเฮติที่ต้องแบกสถานะ "เต็งชนะ" นั้นกดดันกว่าที่คิด

"บางทีนิสัยคนสกอตแลนด์ เราจะสบายใจกว่าตอนเป็นม้านอกสายตา" กุนซือวัย 61 ปี เริ่มกล่าว

"เกมกับเฮติเราเป็นเต็ง แล้วก็เล่นยากมาก คราวนี้เราไม่ใช่เต็ง และบางทีสกอตแลนด์ชอบแบบนั้นมากกว่า เราต้องการให้โมร็อกโกมีบอลมากกว่า แต่ตอนที่เราได้บอล เราต้องเป็นภัยคุกคามให้ได้" กล่าวเสริม

ด้านคู่แข่งอย่างโมร็อกโกนั้น คลาร์ก ยกย่องอย่างไม่ปิดบัง โดยชี้ว่าทีมชาติแอฟริกาเหนือชุดนี้ไม่ได้ด้อยกว่าชุดที่เคยทะยานถึงรอบรองชนะเลิศในกาตาร์ 2022 เลยแม้แต่น้อย

"โมร็อกโกเคยไปถึงรอบสี่ทีมสุดท้ายที่กาตาร์ ชุดนี้ก็ดีพอๆ กัน ถ้าไม่ดีกว่าด้วยซ้ำ พวกเขาคงอยากไปถึงรอบนั้นอีกครั้ง นี่คือความท้าทายครั้งใหญ่ของเรา" กล่าวต่อ

ขณะเดียวกัน กุนซือชาวสกอตแลนด์ยังออกมาปกป้อง สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ หลังมิดฟิลด์ตัวหลักถูกวิจารณ์จากเกมนัดแรก โดยยืนยันว่าไม่ใช่แค่เขาคนเดียวที่เล่นได้ไม่โดดเด่น

"เกมกับเฮติมันยากสำหรับผู้เล่นหลายคน ไม่ใช่แค่แม็คโทมิเนย์คนเดียว เฮติควบคุมเกมกลางได้ดี ต้องให้เครดิตพวกเขา บางทีคุณไม่มีโอกาสแสดงฝีมือเพราะคู่แข่งไม่เปิดช่อง" กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนสภาพจิตใจของแม็คโทมิเนย์ก่อนเกมสำคัญนี้ คลาร์ก ฟันธงสั้นๆ ว่า "สก็อตต์อยู่ในสภาพดี และพร้อมลงสนามอีกครั้ง"

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก Sky Sports Football
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel