คูคูเรย่า เปิดใจหลังย้ายซบ ราชันชุดขาว พร้อมกับบอก เรอัล มาดริด คือทีมที่ยิ่งใหญ่ และไม่ใช่มาดริดทีมเดียวที่สนใจเขา
MUNDO DEPORTIVO สื่อกีฬาข่าวชื่อดังจากสเปนรายงานสัมภาษณ์ มาร์ค คูคูเรย่า แบ็กซ้ายป้ายแดง ผมฟูสรวยของ เรอัล มาดริด ได้ออกมาเปิดใจถึงการย้ายออกจาก สิงห์บลู เชลซี เพื่อไป เรอัล มาดริด แบบสุดช็อก
นับตั้งแต่การเจรจานั้นเสร็จสิ้น คูคูเรย่าได้เก็บเรื่องการย้ายทีมของเขาไว้เป็นความลับมาตลอด จนกระทั่งได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ EL MUNDO ของสเปน โดยเปิดเผยว่าเขาได้รับการยืนยันการย้ายทีมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง
"ทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยภายในวันครึ่งหรือสองวัน สำหรับผมแล้ว ดีมาก เร็วมาก และไม่มีปัญหาอะไรเลย"
โดยนักเตะทีมชาติสเปนรายนี้ยังอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่า เขามีตัวเลือกอื่นๆ อยู่บ้าง แต่เมื่อเรอัล มาดริดเข้ามา เขาก็รู้ทันทีว่าเขาต้องการอะไร
"มีตัวเลือกมากมาย แต่เมื่อข้อเสนอจากมาดริดมาถึง ผมก็ไม่ลังเลเลย ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสที่พิเศษ การได้เล่นให้เรอัลมาดริดถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และมีนักเตะไม่กี่คนที่สามารถพูดได้ว่าพวกเขาเคยทำได้ มันมีความลึกลับบางอย่าง ผมไม่รู้จะอธิบายยังไง มันคาดเดาไม่ได้ ผมคิดว่าเราเคยเห็นแบบนั้นมาหลายครั้งแล้วในการพลิกเกมครั้งประวัติศาสตร์เหล่านั้น"
เมื่อถูกถามถึงสโมสรในวัยเด็กของเขาอย่าง บาร์เซโลน่า คูคูเรย่า กล่าวว่า
"ชีวิตมีหลายช่วง ผมต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ และผมก็ไม่ลังเลเลย นักฟุตบอลทุกคนใฝ่ฝันที่จะแข่งขันในระดับสูงสุดและเล่นให้กับสโมสรใหญ่ๆ ตอนเด็กๆ คุณฝันที่จะเล่นให้กับทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และผมคิดว่าเรอัลมาดริดก็เป็นหนึ่งในนั้น พวกเขาเป็นสโมสรที่มีแชมป์ UCL มากที่สุดในโลก"
ทั้งนี้เจ้าก็ได้เผยบทสนทนาครั้งแรกกับโชเซ่ มูรินโญ่ ว่าที่หัวหน้าโค้ชของเขา โดยระบุว่าผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสสร้างความประทับใจอย่างมาก
“เราได้คุยกัน และเขาบอกผมว่าเขากระตือรือร้นที่จะร่วมงานกับผมมาก ผมจะปรับตัวได้ดีมาก และมาดริดเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม จากนั้นเขาก็อวยพรให้ผมโชคดีในฟุตบอลโลก และบอกว่าเราจะได้เจอกันที่มาดริด เขาพูดประโยคที่ว่า ‘ไม่คุณก็ผมจะไม่เซ็นสัญญากับแบ็กซ้ายคนไหนเลย’ หรือเปล่า? ไม่ ผมไม่รู้ว่าเขาพูดแบบนั้นหรือเปล่า แต่สิ่งที่เขาบอกผมคือเขาต้องการผม และผมดีใจมากกับความเชื่อมั่นนั้น ผมแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มทำงานกับเขา”
คูคูเรย่า บอก ตื่นเต้นมากที่จะได้เล่นในสนามซานติอาโก เบร์นาเบว
"ผมอยากสัมผัสค่ำคืนสุดมหัศจรรย์เหล่านั้น ในฐานะนักฟุตบอล ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบ ถ้าคุณได้รับโอกาสที่จะได้สัมผัสประสบการณ์นั้น คุณคงไม่มีข้อสงสัยใด ๆ เหลืออยู่เลย"
กองหลังป้ายแดงรายนี้ได้กล่าวปิดท้ายด้วยการบรรยายถึงคุณสมบัติที่เขาเชื่อว่าจะนำมาสู่สโมสรใหม่ของเขา
"ผมเป็นนักเตะที่ทำงานหนักมาก ผมมีจิตใจนักสู้ และพยายามทุ่มเททุกอย่างจนถึงวินาทีสุดท้าย ผมคิดว่านั่นเป็นส่วนหนึ่ง DNA ของเรอัล มาดริด คือความคิดที่จะสู้จนถึงที่สุด"
โดยแบ็กซ้ายรายนี้เซ็นสัญญา 6 ปี โดยทางมาดริดตกลงจ่ายค่าตัว 55 ล้านยูโร ให้กับทาง เชลซี บวกกับโบนัสตามผลงานอีกสูงสุด 5 ล้านยูโร
แหล่งอ้างอิงที่มา
https://www.mundodeportivo.com/en/20260618/1004196550/cucurella-breaks-his-silence-and-reveals-all-the-details-behind-his-move-to-real-madrid.html?facet=amp
https://x.com/FabrizioRomano/status/2067632099327177038?s=20