ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
18 June 2026 12:00 by ssadmin
เอ็งนี่แหละ! 'จู๊ด' ปลุกสิงโตคำรามอัดโครแอต 4-2


จู๊ด เบลลิ่งแฮม กลายเป็นคนเปลี่ยนอารมณ์ทั้งเกมให้ทีมชาติอังกฤษ หลังลากบอลไปยิงประตูสำคัญ พา "สิงโตคำราม" พลิกโมเมนตัมก่อนเอาชนะโครเอเชีย 4-2 ในนัดเปิดสนามฟุตบอลโลกของพวกเขา



ครึ่งแรกของอังกฤษยังดูติดๆ ขัดๆ แม้มีลูกตั้งเตะและจังหวะทุ่มเข้ามาเป็นอาวุธตามสไตล์ที่ โธมัส ทูเคิ่ล เคยพูดถึง แต่ภาพรวมยังขาดความต่อเนื่องในเกมรุก จนต้องรอการแก้เกมช่วงพักครึ่งและแรงกระตุ้นจากแข้งคนสำคัญ

แฮร์รี่ เคน เป็นคนพาอังกฤษขึ้นนำจากจุดโทษที่ได้ยิงใหม่ ก่อนที่โครเอเชียจะตีเสมอได้ จากนั้น เคน ยังโขกประตูจากลูกเตะมุมของ เดแคลน ไรซ์ ช่วยให้ทีมกลับมานำอีกครั้ง แต่เกมยังไม่ได้ไหลลื่นจนกระทั่ง เบลลิ่งแฮม ระเบิดจังหวะของตัวเอง

ดาวเตะวัย 22 ปี รับบอลทางช่องขวาจากการจ่ายข้ามแนวรับ ก่อนกระชากตัดเข้าในด้วยสปีดเต็มสูบ ทิ้งกองหลังโครเอเชียไว้ด้านหลัง แล้วกดจบสกอร์อย่างนิ่งเข้ามุมไกล เป็นประตูให้ "สิงโตคำราม" ขึ้นนำ 3-2 และเปลี่ยนทีมที่ดูเกร็งให้กลับมาเล่นด้วยพลังชัดเจน

หลังประตูของ เบลลิ่งแฮม อังกฤษไล่บี้โครเอเชียต่อเนื่องราว 10 นาที และมีโอกาสเพิ่มสกอร์ได้อีกหลายครั้ง ก่อนที่ มาร์คัส แรชฟอร์ด จะมายิงเพิ่ม ปิดเกมให้ทีมของ ทูเคิ่ล คว้าชัย 4-2

ชัยชนะนัดนี้ยังสะท้อนบทบาทแดนกลางที่เริ่มลงตัวมากขึ้น โดย ไรซ์ และ เอลเลียต แอนเดอร์สัน ถูกมองว่าเป็นคู่ขับเคลื่อนสำคัญ หากอังกฤษหวังเดินหน้าไกลในทัวร์นาเมนต์นี้

แม้จะยังไม่ถึงขั้นเรียกว่าล้างแค้นจากปี 2018 แต่การเอาชนะทีมของ ลูก้า โมดริช วัย 40 ปี ได้แบบมีพลังและมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น ถือเป็นสัญญาณที่แฟนบอลอังกฤษน่าจะยิ้มออก เพราะอย่างน้อยวันนี้พวกเขาไม่ได้แค่เล่นให้รอด แต่เล่นเหมือนอยากเล่นฟุตบอลจริงๆ

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก The Guardian Sport
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel