ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
14 June 2026 03:33 by ssadmin
เดือดจริง! 'ฟีฟ่า' โดนจี้ปมจุดโทษสวิส


กลายเป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ครึ่งแรก เมื่อจังหวะจุดโทษของสวิตเซอร์แลนด์ในเกมดวลกาตาร์ถูกตั้งคำถามหนัก หลังฟีฟ่าไม่แสดงภาพชัดเจนว่าทำไมจังหวะดังกล่าวถึงไม่เป็นล้ำหน้า ก่อนที่ บรีล เอ็มโบโล่ จะซัดเข้าไปให้ “สวิส” ออกนำ 1-0



จังหวะปัญหาเกิดขึ้นหลัง อบูนาด้า นายด่านกาตาร์ เข้าปะทะ เรโม่ ฟรอยเลอร์ จนผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษ โดยมีการเช็กวีเออาร์อยู่นาน เพราะดูเหมือนมีจังหวะล้ำหน้าในเฟสที่สามของการเล่น แต่สุดท้ายคำตัดสินยืนยันให้เป็นจุดโทษ และเอ็มโบโล่ก็สังหารไม่พลาด

คริสติน่า อุนเคิล ผู้เชี่ยวชาญด้านวีเออาร์ของไอทีวี ยังตั้งข้อสงสัยว่าทำไมฟีฟ่าไม่โชว์เหตุผลให้เห็นชัดเจนว่าจังหวะนี้ไม่ล้ำหน้า ขณะที่เธอดูเหมือนไม่ได้มั่นใจนักว่าลูกนี้ถูกต้องแบบไร้ข้อกังขา

"นี่เป็นความผิดพลาดขององค์กรกำกับดูแล" อุนเคิล เริ่มกล่าวในเชิงวิจารณ์แบบสุภาพ

ด้าน แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังอังกฤษ ก็ไม่ปล่อยผ่าน โดยเปรียบเทียบการตัดสินลักษณะนี้ว่าเหมือนระบบที่ไม่เปิดให้ใครตรวจสอบได้ ทำเอาประเด็นวีเออาร์ยิ่งเดือดขึ้นไปอีก

ฝั่ง ธอร์สเท่น คิมโฮเฟอร์ ผู้ตัดสินทางทีวีเยอรมัน ให้ความเห็นว่าภายในสนามมีระบบล้ำหน้ากึ่งอัตโนมัติ แต่เขามองว่าอาจไม่ทำงาน หรือมุมกล้องสร้างความสับสน พร้อมชี้ว่าภาพที่เห็นดูเป็นจังหวะล้ำหน้าชัดเจน อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับเส้นก็ไม่ได้ยกธงเช่นกัน

ในรูปเกม สวิตเซอร์แลนด์ครองบอลเหนือกว่าตามคาด โดย กรานิต ชาก้า คอยคุมจังหวะตรงกลาง ส่วนกาตาร์มีโอกาสดีจาก เอ็ดมิลสัน จูเนียร์ แต่ยังเจาะไม่ผ่าน เกรกอร์ โคเบล ทำให้ครึ่งหลัง “สวิส” ยังต้องเร่งปิดงานให้ชัดกว่านี้ ขณะที่ฟีฟ่าคงหนีไม่พ้นคำถามเรื่องความโปร่งใสของวีเออาร์

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก The Guardian Sport
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ออนไลน์
นักบอลถ้วย ข.
Status:
: 0 ใบ : 0 ใบ
เข้าร่วม: 22 Oct 2012
ตอบ: 18700
ที่อยู่:
โพสเมื่อ: Sun Jun 14, 2026 05:26
เดือดจริง! 'ฟีฟ่า' โดนจี้ปมจุดโทษสวิส
เสมอไป ขนาดเจอแค่การ์ต้า
โพสต์บนแอป Soccersuck บน Android
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel