ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
07 June 2026 14:34 by ssadmin
เปิดทีมเบอร์ 1-11 บอลโลก! 'เมสซี่-ฮาแลนด์' นำทัพ


ฟุตบอลโลก 2026 เริ่มได้กลิ่นความเดือดขึ้นเรื่อย ๆ หลังฟีฟ่าคอนเฟิร์มหมายเลขเสื้อของทั้ง 48 ชาติเรียบร้อย และเมื่อจำกัดว่าเลือกได้เฉพาะแข้งเบอร์ 1-11 แถมชาติละคนเท่านั้น ทีมชุดนี้เลยออกมาน่าสนใจไม่น้อย



ตำแหน่งมือหนึ่งตกเป็นของ ติโบต์ กูร์กตัวส์ นายด่านทีมชาติเบลเยียม ที่ยังถูกยกให้เป็นระดับท็อปของโลก แม้มีเบอร์ 1 ให้เลือกเพียบก็ตาม

"เขายังเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก" รูดี้ การ์เซีย นายใหญ่ "ปีศาจแดงเบลเยียม" เริ่มกล่าวถึง กูร์กตัวส์ เมื่อไม่นานมานี้

แนวรับใช้ อาชราฟ ฮาคิมี่ เบอร์ 2 ของโมร็อกโก หลังผ่านทั้ง เรอัล มาดริด, ดอร์ทมุนด์, อินเตอร์ มิลาน และ เปแอสเช แถมเพิ่งซิวแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก กับต้นสังกัดอีกครั้ง ส่วนเบอร์ 3 เป็น อเล็กซ์ กรีมัลโด้ จากสเปน แม้อาจต้องแย่งตัวจริงกับ มาร์ก กูกูเรย่า แต่ผลงาน 14 ประตูจากตำแหน่งแบ็กซ้ายมองข้ามยากจริง ๆ

คู่เซ็นเตอร์แบ็กเป็น จูลส์ กุนเด้ เบอร์ 5 ของฝรั่งเศส ที่แม้ระยะหลังเล่นแบ็กขวาบ่อย แต่ต้องถอยกลับมายืนกลางรับในทีมนี้ และ วิลเลี่ยน ปาโช่ เบอร์ 6 ของเอกวาดอร์ แข้งที่ก่อนบอลโลกครั้งก่อนยังไม่ได้ประเดิมทีมชาติชุดใหญ่ แต่ตอนนี้เป็นแชมป์ยุโรป 2 สมัยติดกับ เปแอสเช และติดทีมยอดเยี่ยม ลีกเอิง ทั้ง 2 ฤดูกาลที่เล่นให้สโมสร

แดนกลางมี เดแคลน ไรซ์ เบอร์ 4 ของ "สิงโตคำราม" ซึ่งได้หมายเลขนี้ในฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่สองติดกัน จากครั้งก่อนยังอยู่ เวสต์แฮม ตอนนี้กลายเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก กับ อาร์เซน่อล แล้ว ขณะที่เบอร์ 8 เลือก บรูโน่ แฟร์นันด์ส ของโปรตุเกส เหนือคู่แข่งอย่าง เฟเดริโก้ บัลเบร์เด้ หลังซีซั่นล่าสุดฟอร์มแรงจนคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม พรีเมียร์ลีก

แนวรุกเริ่มที่ หลุยส์ ดิอาซ เบอร์ 7 ของโคลอมเบีย ที่เบียดตำนานหมายเลขนี้อย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไปได้จากผลงานกับ บาเยิร์น มิวนิค ซีซั่นแรก ทั้งกด 26 ประตู ทำ 23 แอสซิสต์ และพา "เสือใต้" เหมาดับเบิลแชมป์ในประเทศ นี่จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกของเขาด้วย

เบอร์ 9 ไม่มีหลุด เมื่อ เออร์ลิง ฮาแลนด์ พา "ไวกิ้ง" นอร์เวย์ ตีตั๋วไปฟุตบอลโลกครั้งแรกในชีวิตของเขา ส่วนเบอร์ 10 ยังไงก็ต้องเป็น ลิโอเนล เมสซี่ กัปตัน "ฟ้าขาว" วัย 38 ปี ที่ได้แชมป์โลกที่กาตาร์แล้ว และอาจกำลังเตรียมลุยครั้งสุดท้ายเพื่อป้องกันแชมป์

ปิดท้ายเบอร์ 11 เป็น ราฟินญ่า ของบราซิล หลังเพิ่งซัด 22 ประตูให้ บาร์เซโลน่า และคว้าแชมป์ ลาลีกา 2 ปีติด แม้เจ้าตัวยังยิงให้ "แซมบ้า" ไม่ได้มานานกว่าหนึ่งปี แต่ฟุตบอลโลกหนนี้คือเวทีที่เหมาะสุดสำหรับการคืนฟอร์ม

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก Football365
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel