พูดแล้วของขึ้น! ไดเออร์สับ 'น้าทู' หั่นโบเว่น
แดนนี่ ไดเออร์ นักแสดงอังกฤษและแฟนบอลตัวยงของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกโรงจวก โธมัส ทูเคิล แบบไม่มีกั๊ก หลังลูกเขยอย่าง จาร์ร็อด โบเว่น หลุดโผ 26 แข้งทีมชาติอังกฤษชุดลุยฟุตบอลโลก 2026
ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ไดเออร์เจอเรื่องช้ำสองเด้ง เพราะ “ขุนค้อน” เพิ่งตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกหลังจบฤดูกาล 2025-26 ก่อนที่แนวรุกตัวหลักของทีม ซึ่งแต่งงานกับลูกสาวคนโตของเขาเมื่อปี 2025 และมีลูกด้วยกัน 2 คน จะถูกหั่นชื่อจากทัพ “สิงโตคำราม”
โบเว่นถือเป็นกำลังสำคัญของเวสต์แฮมตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมในปี 2020 แต่ความผิดหวังครั้งนี้ทำให้คนในครอบครัวอย่างไดเออร์ยอมรับว่าแข้งวัย 29 ปีรับมันหนักไม่น้อย
"มันเป็นสองเด้งสำหรับเขาเลย เขาเจอสุดสัปดาห์ที่แย่มาก มันเลวร้าย เขาไม่ได้ถูกเรียกติดทีม ซึ่งบอกเลยว่ามันเป็นเรื่องตลกสิ้นดี" ไดเออร์ เริ่มกล่าวในรายการของเวย์น รูนี่ย์ ก่อนลงเล่นเกมการกุศลซอคเกอร์ เอด เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
"ผมอาจจะลำเอียงนิดหน่อยนะ เราเกือบจะจองตั๋วเครื่องบินกันแล้วด้วยซ้ำ นั่นแหละว่าเรามั่นใจแค่ไหน แล้วสุดท้ายเขาก็ไม่ได้รับสายเรียกตัว มันเป็นสุดสัปดาห์ที่หนักสำหรับเด็กคนนี้ แต่เขาใจสู้มาก และเขาควรได้อยู่บนเครื่องบินลำนั้น ผมคิดว่ามันไร้สาระ" นักแสดงวัย 48 ปี กล่าวเสริม
ไดเออร์ยังไม่ค่อยเชื่อมือทูเคิลกับทัวร์นาเมนต์ที่สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และเม็กซิโก โดยฟันธงว่า หากไม่มีโบเว่น อังกฤษจะดูไม่เข้าท่า และอาจไม่ชนะโครเอเชียในเกมแรก พร้อมชี้ว่าทุกครั้งที่เจอคู่แข่งดี ๆ อย่างเซเนกัลกับญี่ปุ่น กุนซือเยอรมันก็สอบตกมาแล้ว
หนักกว่านั้น ไดเออร์ยังระบุชัดว่า โนนี่ มาดูเอเก้ ของอาร์เซน่อลควรเป็นคนที่ถูกตัดชื่อแทน เพื่อเปิดทางให้โบเว่นมีที่นั่งไปฟุตบอลโลก ขณะเดียวกันแม้ดาวเตะเวสต์แฮมกำลังตกเป็นข่าวย้ายทีม แต่เจ้าตัวยืนยันว่ายังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอนาคต และเชื่อว่าโบเว่นอยากอยู่ต่อ เพราะรักสโมสรแห่งนี้จริง ๆ
ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก
GiveMeSport