แมนยูพร้อมทุ่มล่าโตนาลี แม้นิวคาสเซิลตั้งค่าตัว 87 ล้านปอนด์
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวพร้อมเดินหน้าแบบเต็มตัวเพื่อคว้า ซานโดร โตนาลี กองกลางนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด โดยรายงานจากอิตาลีระบุว่านักเตะกำลัง “อยู่ระหว่างทาง” ไปสู่ถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด แม้ต้นสังกัดจะตั้งค่าตัวไว้สูงถึง 87 ล้านปอนด์
โตนาลีย้ายจากเอซี มิลานมาอยู่กับนิวคาสเซิลด้วยค่าตัว 55 ล้านปอนด์ และยังมีสัญญาถึงซัมเมอร์ปี 2029 พร้อมออปชันขยายเพิ่มอีก 12 เดือน ก่อนหน้านี้เอเยนต์ของนักเตะเคยพูดถึงความเป็นไปได้ในการย้ายทีม ท่ามกลางข่าวเชื่อมโยงกับอาร์เซนอล
สถานการณ์ของนิวคาสเซิลยังต้องจับตา หลังแอนโธนี กอร์ดอน ย้ายไปบาร์เซโลนาด้วยค่าตัว 69.3 ล้านปอนด์ ขณะที่ทีมจบฤดูกาลครึ่งล่างของตารางและไม่ได้โควตาฟุตบอลยุโรป แม้เมื่อซัมเมอร์ก่อนจะรับเงิน 130 ล้านปอนด์จากการขายอเล็กซานเดอร์ อิซัคก็ตาม
ยูไนเต็ดกำลังให้ความสำคัญกับการยกระดับแดนกลางให้ ไมเคิล คาร์ริก หลัง กาเซมีโร เตรียมอำลาโอลด์ แทรฟฟอร์ด และสโมสรยอมรับแล้วว่าพลาดโอกาสคว้า เอลเลียต แอนเดอร์สัน ในซัมเมอร์นี้
นอกจากโตนาลีแล้ว ยูไนเต็ดมีความคืบหน้าในการล่า เอแดร์ซอน กองกลางอตาลันตา โดยนักเตะถูกตัดชื่อจากเกมสุดท้ายของเซเรีย อา เพื่อเลี่ยงความเสี่ยงบาดเจ็บ ท่ามกลางความสนใจจากยูไนเต็ด ซึ่งเชื่อว่าดีลอาจมีมูลค่าสูงสุด 38 ล้านปอนด์
เอ็ดดี ฮาว เคยยืนยันว่านิวคาสเซิลไม่ได้อยู่ในจุดเปราะบางเหมือนตอนขายอิซัคให้ลิเวอร์พูล โดยกล่าวว่าการมี รอสส์ วิลสัน เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาทำให้สโมสร “อยู่ในจุดที่แข็งแกร่งขึ้น และรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างสงบและชัดเจนกว่าเดิม”
ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก
Manchester Evening News