ไว้คราวหน้า X
ไว้คราวหน้า X
ไม่ต้องแสดงข้อความนี้อีกเลย
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
ฝากรูป
28 May 2026 19:29 by ssadmin
ตัวเลข 7,000 นาทีชี้เปแอสเชสดกว่าอาร์เซนอลก่อนชิงยุโรป


อาร์เซนอลกับปารีส แซงต์-แชร์กแมง เตรียมดวลกันในรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่ปุสกัส อารีนา กรุงบูดาเปสต์ วันเสาร์นี้ โดยประเด็นสำคัญก่อนเกมคือความสดของนักเตะ ซึ่งตัวเลขชี้ว่าเปแอสเชอาจได้เปรียบชัดเจน



เกมนี้จะเป็นนัดที่ 63 ของฤดูกาลสำหรับอาร์เซนอล ขณะที่เปแอสเชลงเล่นเป็นนัดที่ 56 หากไม่นับ 7 เกมในศึกคลับ เวิลด์ คัพ เมื่อซัมเมอร์ก่อน แม้ทีมฝรั่งเศสเล่นในแชมเปียนส์ ลีกมากกว่า 16 นัดต่อ 14 นัด แต่ภาระในลีกของผู้เล่นตัวหลักกลับเบากว่าอย่างมาก

เมื่อเทียบ 11 ตัวจริงจากเกมรอบรองชนะเลิศนัดสองของทั้งสองทีม ฝั่งอาร์เซนอลมีนาทีลงเล่นในลีกมากกว่าเปแอสเชถึง 6,726 นาที ส่วนหนึ่งเป็นเพราะหลุยส์ เอ็นริเก้หมุนเวียนนักเตะในลีก เอิงได้มากกว่า จากทั้งขุมกำลังและสถานการณ์ในประเทศ

ตัวอย่างชัดเจนคือมาร์กินญอส กัปตันทีมเปแอสเช ที่ออกสตาร์ตในยุโรป 14 นัด เท่ากับจำนวนเกมลีกทั้งหมดที่เขาได้ลงเล่น ขณะที่อุสมาน เดมเบเล่ ลงครบ 90 นาทีในลีกเพียงครั้งเดียวจาก 22 นัด แม้คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมลีก เอิงเป็นปีที่สองติดต่อกัน

เอ็นริเก้เคยอธิบายการจัดการทีมว่า “ทุกเกมแตกต่างกันและมีความท้าทายของตัวเอง เราต้องพิจารณาทุกอย่าง ผมต้องคุยกับนักเตะเป็นรายคน มันไม่ง่าย เหมือนเล่นเตตริส” ซึ่งสะท้อนภาพการบริหารแรงก่อนเกมสำคัญของฤดูกาล

อาร์เซนอลเพิ่งคว้าแชมป์ลีกอังกฤษครั้งแรกในรอบ 22 ปี และพักตัวหลักหลายรายในเกมลีกนัดสุดท้าย ส่วนเปแอสเชปิดจ็อบแชมป์ลีก เอิงก่อนหน้า และจะมีเวลาพัก 13 วันก่อนรอบชิง มากกว่าอาร์เซนอลที่ได้พัก 6 วัน ทำให้ความสดอาจเป็นปัจจัยสำคัญในเกมตัดสินแชมป์ยุโรปครั้งนี้

ขอขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพจาก BBC Sport
โพสต์บน Soccersuck V2(Beta)
0
0
หากโดน 40 เรื้อน จะถูกแบน
โหวตเป็นกระทู้แนะนำ
ไปหน้าที่ 1
ไปที่หน้า
GO
ตั้งกระทู้ใหม่
กรุณาระบุเหตุผลที่จะแจ้งความ
ผู้ต้องหา:
ข้อความ:
Submit
Cancel
กรุณาเลือก Forum และ ประเภทกระทู้
Forum:

ประเภท:
Submit
Cancel